Giáo dục mầm non
   Trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nam đi học từ ngày 1/4
 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc khử trùng các trang bị đồ dùng, đồ chơi, phòng học, vệ sinh toàn trường.

Chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp học. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Sau thời gian gần 2 tháng phải học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 30/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam có công văn 663/UBND-KGVX đồng ý cho trẻ mầm non, lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 1/4.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, đi học trực tiếp trở lại bảo đảm an toàn, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban Nhân dân tỉnh về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 264/SGDĐT-VP yêu cầu các cấp quản lý giáo dục thông báo đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh thời gian đi học trở lại: thực hiện nghiêm sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (đã sửa đổi bổ sung lần 2); đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy thực hiện dạy trực tiếp theo yêu cầu của ngành giáo dục.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc khử trùng các trang bị đồ dùng, đồ chơi, phòng học… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục phải cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị, địa phương về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, cho biết dịch tại địa phương đã được kiểm soát và tỉnh đang chuyển sang trạng thái bình thường mới. Việc cho các em trở lại trường là cần thiết.

Sở đã yêu cầu các trường chủ động trong công tác tiêm phòng vaccine cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn. Hiện hơn 98,9% giáo viên và học sinh đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 và đang tiến hành tiêm mũi 3 cho các trường hợp đủ điều kiện./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Lấy ý kiến về vị trí việc làm trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập (31/3)
 "Biến" phế thải thành đồ dùng, đồ chơi cho trò (30/3)
 Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh ở Sơn La: Dạy trẻ từ thuở còn thơ (30/3)
 Chuẩn bị cho con vào lớp 1: Chú ý rèn nết hơn là kiến thức (29/3)
 Hỗ trợ hiệu quả phụ huynh giáo dục trẻ tại nhà khi nghỉ dịch (11/3)
 Đà Nẵng chuẩn hóa trình độ cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non (2/3)
 Giáo dục mầm non Yên Bái đổi thay nhờ STEM (21/1)
 Ban hành quy định về 3 tiêu chí xây dựng trường mầm non an toàn (13/1)
 Ngành giáo dục các địa phương phải phối hợp, bảo đảm an toàn khi nuôi dạy trẻ mầm non (23/12)
 Giáo viên Quảng Nam sáng tạo nhiều phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm (22/12)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i