Giáo dục trẻ
   4 điều cha mẹ càng hào phóng con cái càng thành công, ngoan ngoãn, hiếu thảo
 

 

Người xưa thường nói dạy con từ thủa còn thơ, 4 việc làm dưới đây nếu cha mẹ càng hào phóng với con trẻ thì lớn lên chúng càng thành công, ngoan ngoãn

Hào phóng về khía cạnh giáo dục

Dù cha mẹ có nghèo đến đâu thì việc học hành của con cái cũng không thể bỏ bê. Đa số các bậc cha mẹ đều đã nghe qua câu chuyện dạy con của mẹ Mạnh Tử. Mạnh Tử vốn mồ côi cha và chịu sự giáo dục nghiêm túc của mẹ là Chương Thị, sau này được gọi là Mạnh Mẫu. Bà nổi tiếng với câu chuyện 3 lần chuyển nhà để cho con trai mình được sống, học tập trong ngôi trường và môi trường giáo dục tốt nhất. Việc con cái được đầu tư một nền giáo dục tốt lớn lên bé dễ thành công, hiểu thảo hơn so với những đứa trẻ ít được đầu tư cho giáo dục.

Hào phóng về khía cạnh tinh thần

Bạn có thể nghèo khó về vật chất nhưng đừng bao giờ để cho con mình nghèo khó về tinh thần. Dù gia cảnh bạn chưa giàu có, không thể cho con những thứ mà con muốn, nhưng bạn vẫn có thể làm cho bé cảm thấy vui vẻ hạnh phúc với những món quà do chính tay cha mẹ tạo ra. Hoặc cha mẹ có thể dành thời gian để vui chơi với con, trò chuyện để thấu hiểu con cái của mình. Trong cuộc sống, cha mẹ hãy chú ý bồi dưỡng khía cạnh tinh thần, tâm hồn cho con. Hãy vun đắp cho con niềm yêu thích học tập, tích cực động viên con có những phẩm chất tốt trong tương lai.


Hào phóng lời ngợi khen

Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ đừng tiết kiệm lời khen với con. Hãy cho con sức mạnh tinh thần qua những lời khen thưởng, động viên. Tất cả chúng ta ai cũng thích được khen, cả người lớn và trẻ em đều vậy.

Tất nhiên việc khen ngợi phải đúng cách, không thể bừa phứa để tránh gây tác dụng phụ. Khi bố mẹ thấy con có một hành động tốt, xứng đáng được khen ngợi đừng chỉ đơn thuần nói "con giỏi quá" mà thay vào đó hãy sử dụng một lời khen cụ thể. Điều này sẽ giúp con hiểu rằng điều gì mình đã làm đúng điều gì để được khen và từ đó phát huy cho lần sau.

Hào phóng tình yêu thương

Con cái luôn cần tình yêu thương của cha mẹ, chính vì vậy làm cha mẹ bạn đừng bao giờ tiết kiệm tình yêu thương với con cái của mình. Tuy nhiên, yêu thương cũng cần phải đúng cách, bạn nên thường xuyên nói câu mẹ yêu con, hoặc bố yêu con để trẻ cảm thấy mình không bơ vơ lạc lõng.

Tuy nhiên, dù yêu con tới mấy bạn cũng không nên đáp ứng tất cả những yêu cầu vô lý của trẻ. Đừng vì yêu con mà bỏ qua tất cả những lỗi lầm của bé khiến cho bé cảm thấy mình là trung tâm của vũ trụ. Như vậy khi lớn lên bé dễ ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới bản thân mình mà không nghĩ cho người khác.

Nguồn Khoevadep

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Tại sao bé lớn hay đánh, mắng, bắt nạt em mình, biết lý do bố mẹ sẽ không ngừng hối hận (29/1)
 Khen con không đúng lúc bằng 10 lần hại con: Cha mẹ hãy ''uốn lưỡi 7 lần'' trước khi khen! (29/1)
 Vô tình biến con trở thành người biếng nhác vì kiểu yêu thương không đúng cách của bố mẹ (20/1)
 Trẻ có 3 hành vi "KHÓ ƯA" này, bố mẹ bực bội nhưng các chuyên gia thì mỉm cười gật gù: Dấu hiệu thành công trong tương lai (20/1)
 "Mẹ đừng đánh nữa, con kiệt sức rồi" - Bé gái bị mẹ đánh, ôm mặt khóc nức nở sau khi lỡ làm một hành động với em trai (20/1)
 3 hành động sau khi ngủ dậy chứng tỏ đứa trẻ có IQ cao, bố mẹ hãy thử kiểm tra con mình nhé! (13/1)
 Chuyên gia tâm lý: Càng mắng con càng phản nghịch, chỉ vì cha mẹ quên không nói 1 câu này! (13/1)
 Bố mẹ làm việc này tưởng yêu con nhưng thực chất đang "dạy hư" trẻ (28/12)
 8 kỹ năng bố mẹ cần dạy con để tránh bị bắt cóc (20/12)
 5 bí quyết vàng giúp trẻ lớn lên tự lập, đứng vững trước sóng gió cuộc đời (20/12)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i