Tâm lý
   Bí quyết giúp trẻ phát triển trí thông minh ngay từ nhỏ
 

Trẻ được rèn luyện tư duy, phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ sẽ tạo nền móng vững chắc cho thành công trong tương lai.

 

Đọc sách cùng trẻ: Thay vì chỉ đọc sách cho con nghe, cha mẹ nên để trẻ cùng quan sát, xem sách. Nghiên cứu cho thấy điều này giúp xây dựng kỹ năng đọc của trẻ. Việc đọc sách cùng nhau là phương tiện hiệu quả để thúc đẩy khả năng đọc, viết sớm ở trẻ. Trẻ em bắt đầu đọc khi còn rất nhỏ có nhiều khả năng phát triển hứng thú đọc sách suốt đời, học tốt ở trường và thành công trong cuộc sống sau này. Ảnh: Momlovebest.

 

Cho trẻ học âm nhạc: Nghiên cứu cho thấy các bài học âm nhạc giúp trẻ em thông minh hơn. Trẻ em tiếp xúc với âm nhạc thể hiện sự gia tăng lớn hơn về chỉ số IQ toàn diện. Trong thực tế, rèn luyện âm nhạc giúp cho sự phát triển trí não. Ảnh: Pbs.

Tập thể dục đều đặn: Tập thể dục nhịp điệu kích thích sự phát triển của não bộ và nâng cao khả năng học hỏi của con người. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng tập thể dục có thể giúp trẻ tập trung chú ý ở trường. Tập luyện thể chất cũng giúp con khỏe mạnh hơn. Ảnh: Campliveoak.

 

Ngủ đủ giấc: Thiếu một giờ ngủ tương đương mất đi hai năm trưởng thành và phát triển nhận thức. Chẳng hạn, thiếu ngủ sẽ biến não của học sinh lớp 6 thành học sinh lớp 4. Giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với phát triển trí não cũng như toàn bộ cơ thể của trẻ. Ảnh: Mumzworld.

 

Rèn tính kỷ luật cho trẻ: Chỉ số IQ sẽ không có giá trị nhiều nếu trẻ không tự kỷ luật. Học sinh có ý chí cao nhiều khả năng đạt điểm cao hơn trong các lớp học. Họ ít khi nghỉ học, hạn chế xem TV. Thay vào đó, họ dành nhiều giờ hơn cho bài tập về nhà, rèn luyện các kỹ năng tư duy. Các thanh thiếu niên có tính kỷ luật cao sẽ vượt trội hơn trên mọi thành tích học tập. Ảnh: Smartparents.

 

Trẻ hạnh phúc có chỉ số IQ cao hơn: Những đứa trẻ hạnh phúc hơn có nhiều khả năng trở thành người thành công. Trung bình, những người hạnh phúc thành công hơn những người không hạnh phúc ở cả công việc và tình yêu. Họ nhận được đánh giá hiệu suất công việc hiệu quả hơn, có công việc tốt và kiếm được mức lương cao hơn. Ảnh: Helpguide.

 

Tin vào trẻ: Việc bạn tin rằng con mình thông minh hơn mức trung bình sẽ tạo nên sự khác biệt, kể cả khi trẻ không thực sự như vậy. Nếu bạn không tin vào trẻ, con sẽ dần nghĩ rằng "những đứa trẻ như mình" sẽ không thể học tốt. Điều này có thể làm giảm hiệu quả học tập của trẻ ở trường và trẻ sẽ không có động lực để cố gắng hơn. Ảnh: Raisingchildrennetwork.

 

Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị thông minh: Trẻ không nên xem TV trước 2 tuổi. Xem TV quá nhiều sẽ khiến trẻ không thể thực hiện các hoạt động quan trọng hơn như vui chơi, giao lưu và đọc sách. Việc dành nhiều thời gian trên các thiết bị khác như điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, đặc biệt, cản trở não bộ phát triển. Ảnh: Walesonline.

Nguồn https://zingnews.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bệnh tự kỷ ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và những tiên lượng (15/12)
 Dạy con trẻ từ xây dựng gia đình văn hóa (14/12)
 Cách phù hợp để dạy trẻ về giá trị tiền bạc (14/12)
 Ranh giới giữa hư và đúng (9/12)
 Đeo khẩu trang thời gian dài đe dọa nhận thức của trẻ? (2/12)
 Tính cách và hành vi của trẻ lên 5 (25/11)
 Những hệ lụy tâm lý không ngờ khi cha mẹ áp đặt, phớt lờ ý kiến của con trẻ (12/11)
 Phương pháp cai điện thoại hiệu quả cho con (10/11)
 5 điều ít người biết về trí nhớ của trẻ (23/10)
 Phương pháp kỷ luật trẻ tích cực hữu hiệu (18/10)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i