Cảm xúc mầm non
   Chất lượng đội ngũ giáo viên là nền tảng quan trọng nhất của mỗi ngôi trường
 

Chia sẻ quan điểm dưới góc độ một nhà quản lý, cô giáo Huần nhận định việc xây dựng đội ngũ chất lượng cao là nền tảng quan trọng của mỗi ngôi trường.

Từ khi còn trẻ, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo Mầm non, cô giáo Đỗ Thị Huần luôn ý thức rèn luyện cho bản thân tính kiên trì, nỗ lực học tập và rèn luyện.

Thành công theo đuổi ước mơ khi vừa ra trường năm 1988, cô nhận công tác tại Trường Mần non Nam Sơn và bắt đầu hành trình cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Đến năm 2002, nhận được sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, cô giáo Đỗ Thị Huần được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường mầm non An Hưng rồi làm Hiệu trưởng Trường Mầm non An Hồng và gắn bó với nhà trường đến hiện tại.

Trong cương vị mới với nhiều khó khăn, thử thách mới, cô luôn trăn trở làm sao để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện cho trẻ.

Đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân, cô nhận định để trẻ có chất lượng giáo dục tốt thì phải có đội ngũ giỏi về chuyên môn, tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm.

“Với độ tuổi trẻ mầm non còn rất nhỏ nên giáo viên phải luôn ân cần, tỉ mỉ, coi trẻ như chính con của mình để mang tình yêu thương chăm sóc trẻ hàng ngày.

Khẳng định chất lượng giáo dục nhà trường sẽ là đòn bẩy trong mọi phong trào và tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để nâng cao chất lượng giáo dục trong mỗi nhà trường” cô giáo Huần nhấn mạnh.

 

Chia sẻ quan điểm dưới góc độ một nhà quản lý, cô giáo Huần nhận định việc xây dựng đội ngũ chất lượng cao là nền tảng quan trọng của mỗi ngôi trường (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ thêm về “bí quyết” nâng cao chất lượng đội ngũ, cô giáo Huần cho biết: “Điều quan trọng nhất là xây dựng đội ngũ đoàn kết nhất trí cao, lớn về số lượng, đảm bảo chất lượng giáo dục hiệu quả.

Đã nhiều năm nay, nhà trường luôn có đội ngũ ổn định, đoàn kết nhất trí cao và có chuyên môn chắc chắn.

Để làm được điều đó, hàng năm Ban giám hiệu nhà trường luôn rà soát, tạo điều kiện động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn.

Chỉ đạo, tổ chức công tác bồi dưỡng thường xuyên, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng tốt, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non.

Bồi dưỡng đội ngũ bằng nhiều hình thức thiết thực, phù hợp với nhận thức khả năng từng cán bộ, giáo viên.

Trong các dịp hè các cô giáo còn được học bồi dưỡng công nghệ thông tin để ứng dụng giảng dạy hiệu quả, vận dụng kiến thức khai thác công nghệ thông tin trong thời đại tiếp cận 4.0 cho phù hợp hiệu quả.

Đến nay nhà trường đã có đội ngũ chắc về chuyên môn, tâm huyết và luôn chăm sóc giáo dục trẻ hiệu quả trong một ngôi trường đầy ắp tiếng trẻ thơ.

Bên cạnh việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tôi tích cực tổ chức tốt các Hội thi giáo viên giỏi, cô nuôi giỏi cấp trường với nội dung phong phú đa dạng.

Tạo cho giáo viên, nhân viên nhà trường cơ hội được cọ sát, mạnh dạn, chủ động và có nhiều kinh nghiệm quý trong giáo dục.

Từ đó rất nhiều giáo viên, nhân viên tích cực, tự tin tham gia các hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đạt được kết quả cao.

Đến nay, tỷ lệ giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn là 100% và trên chuẩn là 93%. Hàng năm nhà trường có từ 8 – 10 giáo viên Giỏi các cấp”.

Để khuyến khích giáo viên nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác nuôi dạy trẻ, cô giáo Huần chú trọng đẩy mạnh phong trào viết sáng kiến giáo dục, đề tài nghiên cứu khoa học.

Với vai trò người “truyền lửa” cho tập thể giáo viên, cô giáo Huần đã có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học đóng góp cho ngành giáo dục thành phố và đã được áp dụng tại nhà trường mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong đó, có 3 sáng kiến được được Hội đồng khoa học của huyện, Hội đồng khoa học thành phố đánh giá cao (xếp loại A).

Theo đánh giá của giáo viên của nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Huần luôn có những chỉ đạo kịp thời và sát sao các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đến từng giáo viên trong trường.

 

Đến nay, tỷ lệ giáo viên của Trường Mầm non An Hồng có trình độ chuyên môn đạt chuẩn là 100% và trên chuẩn là 93% (Ảnh: NVCC)

“Từ khi tôi còn là giáo viên, cô Huần đã dìu dắt, giúp đỡ rất nhiều từ chuyên môn kỹ năng quản lý. Cô cũng rất quan tâm đến đời sống của mỗi giáo viên trong trường từ những việc nhỏ nhất.

Sau 16 năm quản lý, cô Huần đã quy tụ được toàn bộ cán bộ, giáo viên cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phát triển nhà trường.

Sự linh hoạt trong lãnh đạo của tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là đóng góp của cô Huần đã góp phần đưa chất lượng giáo dục Trường Mầm non An Hồng năm sau luôn cao hơn năm trước” Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non An Hồng chia sẻ.

Song song với việc xây dựng đội ngũ chất lượng, cô giáo Huần còn tích cực tham mưu xây dựng cơ sở vật chất nhà trường khang trang hiện đại, đáp ứng cho công tác tuyển sinh hàng năm.

Cô giáo Đỗ Thị Huần cho biết thêm: “Ban đầu, nhà trường có 4 điểm trường lẻ với 4 khu nhà cấp 4 đến nay đã quy hoạch lại 1 khu trường tại trung tâm xã An Hồng với những dãy lớp học khang trang, xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Hàng năm, nhà trường vẫn chú trọng đầu tư sửa chữa và mở rộng các khu vui chơi cho trẻ.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường phối kết hợp các đơn vị doanh nghiệp xin hỗ trợ các điều kiện bổ sung giàn cây bóng mát, đồ chơi trên sân trường, phối kết hợp tổ chức ngày hội, ngày lễ, hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại các đơn vị bộ đội hiệu quả.

Nhà trường luôn chỉ đạo thực hiện tốt công tác an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ, đồ dùng, đồ chơi luôn được sửa chữa cải tạo an toàn và đẹp mắt”.

Năm 2013, Trường Mầm non An Hồng đủ điều kiện được công nhận trường Mầm non đạt Chuẩn quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng cấp độ III.

Ghi nhận những cống hiến của cô giáo Đỗ Thị Huần, từ năm 2000 đến năm 2021 liên tục được công nhận là “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở và thành phố. Năm 2019, cô vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đến năm 2020, cô là một trong 11 cá nhân xuất sắc được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” và Bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Nguồn https://giaoduc.net.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Giáo viên cắm bản: Ngọn đuốc soi đường đến tri thức (23/11)
 20/11 tôi mong xã hội cùng nhìn lại để thấu hiểu và chia sẻ với nhà giáo (19/11)
 Những thầy giáo mầm non vùng cao (16/11)
 Hành trình níu con chữ, chia sẻ yêu thương của cô giáo Nhượng (13/11)
 Trái tim đỏ giữa rừng xanh (26/10)
 Chuyện “băng rừng, vượt cạn” của cô Minh (16/9)
 Đất nước mình tên là gì các con nhỉ? Việt Nam! Việt Nam! (9/9)
 Thầy giáo Hà Tĩnh 'thay áo mới' cho trường học khi đi cách ly tập trung (18/6)
 Ngược ngàn không mong “xuống núi” (16/6)
 Cô giáo mầm non Quảng Trị hiến đất xây trường (11/6)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i