Giáo dục trẻ
   3 thứ cha mẹ càng hào phóng với con cái, lớn lên bé càng thành công, hiếu thuận
 

Làm cha mẹ đôi khi phải nghiêm khắc để con cái có thể trưởng thành. Tuy nhiên, có 3 việc này bạn đừng bao giờ ki bo với trẻ nhé!

Hào phóng trong việc đầu tư giáo dục cho trẻ

Làm cha mẹ ai cũng mong con cái mình có thể thành công, giỏi giang và hiếu thuận. Chính vì vậy, dù gia cảnh bạn chưa tới mức dư dả sung túc thì cũng không nên quá tiết kiệm việc đầu tư cho con cái học hành. Việc trẻ được học tập tốt sẽ tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai của bé. Một đứa trẻ có nền tảng giáo dục tốt chắc chắn sẽ dễ dàng thành công hơn so với những trẻ không được học hành nhiều. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng giáo dục là sự đầu tư lâu dài không nên nôn nóng.

Hào phóng về cạnh tinh thần

Nhiều cha mẹ do khó khăn về kinh tế nên họ cũng ít khi quan tâm tới khía cạnh tinh thần của con trẻ. Và khi có tiền họ nghĩ rằng chỉ cần cho con cái thật nhiều tiền bạc là được. Chính vì vậy, cha mẹ thường cố gắng làm việc để có nhiều tiền bạc chu cấp cho con cái của mình nhưng không quan tâm tới tinh thần của con.


Việc cha mẹ cho con tiền vô tội vạ, lại không dạy con giá trị đồng tiền sẽ khiến con tiêu xài hoang phí, không có tính cách cầu tiến, sống ỷ lại vào sự bao bọc của cha mẹ. Đây là cạm bẫy ảnh hưởng lớn đến tương lai của đứa trẻ mà rất nhiều phụ huynh không để ý đến. Trong cuộc sống, cha mẹ hãy chú ý bồi dưỡng khía cạnh tinh thần, tâm hồn cho con. Cha mẹ nên vun đắp cho con niềm yêu thích học tập, tích cực động viên con có những phẩm chất tốt. Bởi đó là mới điều giúp con thành công trong tương lai, thay vì quá nuông chiều.

Hào phóng lời khích lệ

Một đứa trẻ thường có tâm hồn rất đơn giản và mong manh. Chính vì vậy, đôi khi một lời khen của cha mẹ có thể khiến trẻ vui vẻ cả ngày và ngược lại, một lời mắng mỏ có thể khiến tinh thần con lao dốc. Có rất nhiều cha mẹ cho rằng, việc khen ngợi nhiều sẽ khiến con cái trở nên kiêu ngạo. Chính vì vậy, họ đặc biệt kiệm lời trong vấn đề này. Con học tốt, họ không khuyến khích khen ngợi. Con học kém, họ mắng mỏ nặng lời.

Cách giáo dục này không khiến con tốt lên mà chỉ khiến con tự ti. Ngay cả ở lĩnh vực tự tin nhất, con cũng có thể nhụt chí vì ám ảnh tâm lý không làm vừa lòng cha mẹ, sợ bị trách mắng.

Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ đừng tiết kiệm lời khen với con. Hãy cho con sức mạnh tinh thần qua những lời khen thưởng, động viên. Tất cả chúng ta ai cũng thích được khen, cả người lớn và trẻ em đều vậy.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên khen vô tội và mà việc khen ngợi phải đúng cách, không thể bừa phứa để tránh gây tác dụng phụ. Khi bố mẹ thấy con có một hành động tốt, xứng đáng được khen ngợi đừng chỉ đơn thuần nói "con giỏi quá" mà thay vào đó hãy sử dụng một lời khen cụ thể. Điều này sẽ giúp con hiểu rằng điều gì mình đã làm đúng điều gì để được khen và từ đó phát huy cho lần sau.

Nguồn Phunutoday

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Nghiên cứu của ĐH Harvard: 5 hành vi xấu của cha mẹ ‘bào mòn’ trí thông minh của trẻ (9/12)
 5 kiểu bố mẹ khiến trẻ dễ "đi sai đường", hãy thay đổi để không làm hại tương lai của trẻ (9/12)
 Bố mẹ thường xuyên nói 5 câu này sẽ khiến con cái bị tổn thương rất nhiều, thậm chí phá hỏng hạnh phúc sau này (28/11)
 4 cách cư xử này chẳng khác nào “liều thuốc độc” khiến con cái bị tổn thương nhất, đặc biệt là coi con như "công cụ kiếm tiền" (28/11)
 6 cách giúp trẻ độc lập hơn (28/11)
 Những sai lầm khi dạy con tiết kiệm (28/11)
 5 giá trị cốt lõi phát triển nhân cách cho trẻ (17/11)
 Cuối cùng tôi cũng tìm ra cách để thôi “hét vào mặt con”, không cần nói gì mà cũng hiệu quả phết, bạn thử đi! (17/11)
 Tôi nói gì con cũng bỏ ngoài tai, nhưng sau vài ngày quan sát đã tìm ra bí quyết tuyệt vời để các mẹ tham khảo đấy! (17/11)
 "Giáo dục tình cảm xã hội" cho trẻ mầm non: Thước đo nào kiểm tra giá trị? (6/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i