Chăm sóc trẻ
   Cuộc sống đứa trẻ hạnh phúc và rực rỡ thế nào đều phụ thuộc vào đặc điểm này của người mẹ, dám chắc bạn cũng có!
 

 

Ai cũng muốn con cái mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc thế nhưng ít ai biết rằng, yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc của con lại xuất phát từ người mẹ.

Có rất nhiều yếu tố đóng góp vào mức độ hạnh phúc của một đứa trẻ: Một gia đình hòa hợp, được bố mẹ quan tâm và yêu thương, có một lối sinh hoạt lành mạnh và có sức khỏe tốt, được tham gia vào các hoạt động vui chơi khám phá tự nhiên, được giao lưu với bạn bè đồng trang lứa...

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, một trong những điều kiện khá quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự hạnh phúc của trẻ em đó là chúng có người mẹ hạnh phúc và mãn nguyện với chính cuộc sống của họ.

Mẹ hạnh phúc đồng nghĩa với gia đình hạnh phúc và những đứa trẻ hạnh phúc!

Trong nghiên cứu vào năm 2011 của một nhóm nghiên cứu tại Anh cho thấy, trẻ em ngày nay hạnh phúc hơn khi có người mẹ hài lòng với cuộc sống và mối quan hệ vợ chồng. Niềm hạnh phúc của trẻ ít phụ thuộc vào sự hài lòng trong mối quan hệ của bố. Kết quả nghiên cứu dựa trên cuộc khảo sát gồm 6.441 phụ nữ, 5.384 nam giới và 1.268 trẻ em từ 10 đến 15 tuổi.

Nhìn chung có khoảng 60% những người trẻ tuổi cho biết họ "hoàn toàn hài lòng" với hoàn cảnh gia đình mình, trong khi con số này giảm xuống còn 55% ở những gia đình mà người mẹ không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng với nhóm những đứa trẻ có người mẹ hạnh phúc, số người "hoàn toàn hài lòng" với cuộc sống gia đình tăng lên đến 73%.

Cuộc nghiên cứu cho thấy một số điều kiện để một đứa trẻ có sự phát triển lành mạnh, hạnh phúc và có cuộc sống sôi nổi, vui vẻ đó chính là: được sống cùng cả bố và mẹ (hoặc sống với bố/mẹ ruột), không có em, không thường xuyên cãi vã với bố mẹ, ăn ít nhất 3 bữa tối cùng gia đình và có một người mẹ hạnh phúc trong mối quan hệ với bạn đời cùng chung sống.

Đây cũng là lý do bên cạnh việc chăm sóc cho chồng con, chu toàn cuộc sống gia đình, là một người mẹ hiện đại, chúng ta phải tự biết chăm chút cho bản thân, nuông chiều những nhu cầu của chính mình. Hay nói cách khác, muốn con cái hạnh phúc hơn, mẹ hãy học cách yêu bản thân mình!

Hãy luôn nhớ rằng, một người mẹ thật sự quan tâm đến bản thân, đó cũng là một cách tinh tế để chăm sóc cho gia đình, đảm bảo cho con cái có điều kiện và môi trường tốt nhất để sống hạnh phúc, phát triển một cách khỏe mạnh và rực rỡ nhất!

Mỗi phụ nữ sẽ có những nhu cầu khác nhau trong cuộc sống, nhưng kết hợp những thứ như sở thích cá nhân, niềm đam mê trong công việc, rèn luyện cơ thể, chăm sóc bản thân và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý... sẽ là một sự khởi đầu tuyệt vời trên con đường chúng ta tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.


Nguồn: Pháp luật và bạn đọc

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Nếu bạn đã hoặc sẽ lựa chọn công việc ''làm mẹ toàn thời gian'', bài viết này dành tặng cho bạn (28/11)
 Những người vô ơn khi trưởng thành thường có 4 dấu hiệu này lúc còn nhỏ, bố mẹ hãy thử kiểm tra con mình (28/11)
 Hai nguyên liệu không mất tiền mua nhưng đóng góp 90% sự phát triển não bộ của trẻ trong 5 năm đầu (28/11)
 3 lý do vì sao bố mẹ không nên để trẻ ngủ với ông bà, nghe có vẻ vô lý nhưng có chứng cứ khoa học đàng hoàng? (17/11)
 Tuyệt chiêu cho mẹ có con 6 tháng tuổi từ chối ăn dặm (17/11)
 Kiên trì rèn 5 thói quen này cho trẻ dưới 3 tuổi, tương lai mẹ nhàn tênh khi con mình biết tự lập sớm, tự giác học hành giỏi giang (17/11)
 Gợi ý thực đơn phù hợp cho bé 6-13 tháng tuổi gặp tình trạng biếng ăn (17/11)
 Cách sử dụng thịt cho trẻ ăn dặm (6/11)
 6 thói quen của một đứa trẻ hạnh phúc đủ đầy, điều cuối cùng rất quan trọng nhưng khối phụ huynh không làm được (6/11)
 Con trai nói buồn ngủ sau khi ngã từ ghế sofa, tuyên bố của bác sĩ khiến mẹ ân hận vì sai lầm khiến con tàn tật suốt đời (6/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i