Giáo dục mầm non
   Tài liệu giáo dục mầm non phải dễ hiểu, thiết thực
 

Tài liệu trong các cơ sở giáo dục mầm non phải bảo đảm tính khả thi, dễ hiểu, dễ thực hiện, thiết thực trong nâng cao chất lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

 

Tài liệu sử dụng giáo dục mần non phải bảo đảm tính khả thi, dễ hiểu, dễ thực hiện, thiết thực

Đó là một trong những nguyên tắc lựa chọn tài liệu trong Thông tư 30/2021/TT-BGDĐT quy định việc biên soạn, thẩm định, phê duyệt và lựa chọn tài liệu để sử dụng trong các cơ sở giáo dục mần non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Về nguyên tắc lựa chọn tài liệu, Thông tư quy định tài liệu được lựa chọn trên cơ sở thực tiễn việc thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, chương trình giáo dục nhà trường, kế hoạch năm học chung của toàn ngành, nguồn lực của địa phương, nhà trường và cha mẹ, người chăm sóc trẻ em; bảo đảm tính khả thi, dễ hiểu, dễ thực hiện, thiết thực trong nâng cao chất lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Tài liệu dành cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non phải được cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt; học liệu là xuất bản phẩm dành cho trẻ em lựa chọn thực hiện theo quy định hiện hành về việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Lập Hội đồng lựa chọn tài liệu

Hội đồng lựa chọn tài liệu sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non (Hội đồng) do người đứng đầu cơ sở giáo dục mầm non thành lập có nhiệm vụ lựa chọn tài liệu phù hợp nhằm thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non.

Thành phần Hội đồng bao gồm: Người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu cơ sở giáo dục mầm non, tổ trưởng chuyên môn, đại diện giáo viên các nhóm/lớp. Thành viên Hội đồng phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên và ít nhất có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Tổng số thành viên Hội đồng là số lẻ, tối thiểu 7 người. Đối với cơ sở giáo dục mầm non có ít hơn 5 nhóm, lớp thì số lượng thành viên Hội đồng tối thiểu là 5 người.

Hội đồng lựa chọn tài liệu có trách nhiệm lựa chọn, đề xuất những tài liệu được sử dụng trong cơ sở giáo dục mầm non theo quy định. Các thành viên trong Hội đồng chịu trách nhiệm về ý kiến nhận xét, đánh giá đối với tài liệu được lựa chọn.

Các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức lựa chọn tài liệu, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định; báo cáo phòng giáo dục và đào tạo kết quả lựa chọn tài liệu; chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý, cha mẹ/người chăm sóc trẻ em về quyết định lựa chọn tài liệu.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mần non sử dụng có hiệu quả những tài liệu đã lựa chọn trong tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Thông có hiệu lực thi hành từ ngày 21/12/2021.

Nguồn http://baochinhphu.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hội thảo quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục mầm non (18/11)
 Trường mầm non thay đổi, sáng tạo phương thức dạy trẻ mùa dịch (9/11)
 Quy định rõ tiêu chuẩn cơ sở vật chất tối thiểu của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo (2/11)
 Điều chỉnh Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi sau 11 năm thực hiện (2/11)
 Nghiên cứu đề xuất hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục (26/10)
 Phê duyệt bộ tài liệu Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục mầm non (10/9)
 Giáo dục mầm non đặt nền móng cho trẻ phát triển thể chất, nhận thức, tình cảm XH và thẩm mỹ (10/9)
 Triển khai Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi: Bài bản và chất lượng (9/9)
 Tránh tình trạng cơ sở giáo dục mầm non giải thể, giáo viên nghỉ việc vì dịch (28/8)
 Cơ sở giáo dục mầm non không dạy học trực tuyến (25/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i