Xã hội
   Siết chặt phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường ở TP Hà Tĩnh và Thạch Hà
 

Sau 2 tuần tạm dừng việc dạy học trực tiếp bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, hôm nay (15/11), hơn 61.000 học sinh tại 125 trường ở TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã trở lại trường. Công tác phòng dịch được siết chặt ở tất cả các nhà trường.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) thực hiện phân luồng khi vào lớp.

54 trường học với gần 28.000 học sinh ở thành phố Hà Tĩnh đã trở lại nền nếp dạy học sau những ngày thành phố xuất hiện các ca F0. Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (trừ lớp 3G đang tạm thời được nghỉ học do có học sinh là F0), hôm nay, gần 1.300 học sinh đã trở lại trường.

 

Phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Du chuẩn bị cho con các điều kiện đảm bảo thực nghiêm túc 5K trước khi vào trường.

Cô Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho các em, việc dạy học trực tiếp được trường tổ chức 2 ca (sáng, chiều). Theo đó, gần 700 học sinh các khối 1, 2, 5 học buổi sáng; gần 500 học sinh khối 3, 4 học buổi chiều. Để hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa học sinh các lớp, trường đã mở 4 cổng, phân khung giờ vào học cho từng khối lớp. Học sinh đến trường được kiểm tra thân nhiệt, thường xuyên rửa tay sát khuẩn…”.

 

Nền nếp học tập ở Trường Tiểu học Nguyễn Du đã trở lại bình thường.

Sự chuẩn bị chu đáo của các trường đã khiến phụ huynh đã yên tâm hơn khi đưa con trở lại trường học. “Để bảo vệ sức khỏe cho con, tôi đã chuẩn bị cho cháu bình nước cá nhân, dặn con đeo khẩu trang thường xuyên, thực hiện nghiêm túc quy định của trường”, chị Nguyễn Thị Phương - phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Du chia sẻ.

 

Trường Mầm non iSchool Hà Tĩnh hướng dẫn học sinh rửa tay sát khẩn trước khi vào lớp.

Những ngày qua, dù thành phố không xuất hiện các ca bệnh cộng đồng nhưng nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Theo đó, việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cũng đã trở thành ý thức của hơn 1.600 học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh).

 

Mỗi lớp ở Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) có máy đo thân nhiệt riêng để thực hiện theo dõi sức khỏe cho từng thành viên.

Em Trần Thị Tâm Như - học sinh lớp 12A1 Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: “Thực hiện tinh thần chỉ đạo của nhà trường, của thầy cô giáo, chúng em tuân thủ nghiêm quy định: một cung đường 2 điểm đến: nhà và trường học; lớp ngồi cách lớp và không giao lưu, tiếp xúc với nhau”.

 

Giờ chào cờ của học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng được thực hiện ngay trong lớp học.

Cũng theo hướng dẫn của thành phố Hà Tĩnh, các trường và các lớp có trường hợp F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Vì thế, sáng nay, căn cứ tình hình thực tế, toàn bộ học sinh Trường Albert Einstein tiếp tục tạm dừng đến trường, tiếp tục duy trì hình thức dạy học trực tuyến. Lớp 3G - Trường Tiểu học Nguyễn Du và lớp Panda 4 - Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du vẫn chưa tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho đến khi có thông báo mới.

Tại huyện Thạch Hà gần 33.000 học sinh ở 71 trường từ bậc mầm non đến THPT đã trở lại trường trong sáng nay. Đây là cũng là địa bàn có nguy cơ cao khi có nhiều người liên quan đến các ca bệnh ở thành phố Hà Tĩnh và đã có 2 F0 ở thị trấn Thạch Hà.

 

Trường Mầm non 1 TP Hà Tĩnh chuẩn bị thực hiện công tác bán trú.

Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà Nguyễn Thị Thanh Nga cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định của tỉnh, của liên ngành GD&ĐT - Y tế. Trong quá trình dạy học, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế huyện, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện ở các trường và đánh giá mức độ an toàn phòng, chống COVID-19 trong trường học theo quy định của Bộ GD&ĐT”.

Từ sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện và ngành GD&ĐT, các trường học ở Thạch Hà đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Tại Trường Mầm non thị trấn Thạch Hà, việc bán trú cũng được duy trì ngay trong ngày trở lại trường.

 

Trường Mầm non 1 thị trấn Thạch Hà thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch khi đón trẻ trở lại.

Cô Nguyễn Thị Yến - Hiệu trưởng Trường Mầm non 1, thị trấn Thạch Hà cho biết: “Những ngày trước, chúng tôi đã huy động cán bộ, giáo viên thực hiện vệ sinh, phong quang trường lớp, phun tiêu độc khử trùng toàn trường, thau rửa đồ chơi, vệ sinh bếp ăn bán trú. Ngoài việc đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh rửa tay sát khuẩn, không sử dụng đồ dùng chung, chúng tôi thực hiện chế độ lớp nào ở nguyên lớp đó. Vấn đề này được quan triệt trong suốt buổi học và hoạt động bán trú”.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh còn 55 trường ở thị xã Kỳ Anh (37 trường), huyện Kỳ Anh (16 trường) và xã Xuân Lộc - Can Lộc (2 trường) vẫn phải tạm dừng việc học trực tiếp do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Việc trở lại trường của học sinh ở những địa phương nói trên vẫn tiếp tục chờ thông báo mới.

Nguồn https://baohatinh.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV: Đề xuất gói hỗ trợ cho cơ cở giáo dục mầm non ngoài công lập (12/11)
 Gỡ khó cho giáo viên mầm non vùng khó (11/11)
 Học trực tuyến kéo dài: Lo từ mầm non đến đại học (11/11)
 Nhiều giáo viên mầm non bỏ việc do dịch kéo dài, Bộ GD&ĐT đưa ra giải pháp gì? (10/11)
 Cơ sở trông trẻ hoạt động 'chui' tại TP HCM (9/11)
 Phụ huynh không mặn mà với lớp mầm non không bán trú (8/11)
 Trường mầm non tha thiết mở cửa trở lại (8/11)
 Trường học vùng cao giữ chân học trò bằng bức tranh sắc màu (6/11)
 Phòng GD yêu cầu Trường mầm non Bình Minh trả lại phụ huynh một số khoản thu (5/11)
 Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình trạng thừa, thiếu và điều chuyển giáo viên? (4/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i