Sức khỏe và Phát triển
   Trẻ thừa cân, béo phì nên tập luyện buổi nào tốt nhất?
 

 

Nên tập luyện buổi nào là tốt nhất cho trẻ thừ cân, béo phì và cần khởi động ra sao? Trước khi tập nên cho bé ăn nhẹ những gì? (Phước Ninh)

Trả lời:

Trong vận động, thời điểm tập không quan trọng vì vấn đề chính là dành thời gian để tập luyện thế nào có thể giúp trẻ giảm cân. Bất cứ thời điểm nào trong ngày đều có ích trong việc giảm cân vì tập luyện làm tăng tiêu hao năng lượng, từ đó giúp trẻ giảm cân. Quan trọng nhất là trẻ cần hình thành thói quen tập luyện. Trẻ có thể chọn bất cứ thời điểm nào trong ngày để tập luyện. Tuy nhiên, trẻ nên chọn ra một khung giờ nhất định và lặp lại điều đó mỗi ngày để hình thành thói quen tập luyện.

Với khởi động, trẻ nên thực hiện những bài tập đơn giản về xoay khớp, căng giãn các nhóm cơ... Những bài tập này giúp làm nóng cơ thể. Tuy nhiên, đối với bài tập căng giãn cơ, khi khởi động nên thực hiện những bài tập ở trạng thái động. Ví dụ, khi căng giãn bàn tay, trẻ không nên giữ nguyên mà sẽ kéo căng từng phần, liên tục. Những động tác này giúp cơ thể làm nóng và sẽ chuyển dần sang trạng thái tập luyện tốt hơn.

Đối với tập luyện, trẻ cần ăn nhẹ trước và sau khi tập luyện, vì việc này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng buổi tập, tránh ăn những món khó tiêu. Ăn tối thiểu trước buổi tập 30 phút để cung cấp năng lượng.

Khi tập luyện mà cảm giác đói, mệt mỏi thì không thể nào tập hết sức trong buổi tập và dễ gây nản. Tương tự, sau buổi tập một tiếng, trẻ nên ăn một bữa nhẹ để bổ sung lại năng lượng và trạng thái hồi phục tốt hơn, từ đó cảm giác tập luyện sẽ tốt hơn.

Giảm cân là một lộ trình dài hạn nên quan trọng vẫn là trẻ hình thành được thói quen tập luyện và sau đó tăng lượng vận động trong buổi tập. Những điều này phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái sức khỏe và cảm giác của trẻ trong buổi tập. Do đó, việc ăn trước, sau buổi tập sẽ giúp trạng thái tinh thần tốt hơn, trẻ sẽ hoàn tất buổi tập ở mức độ cao nhất, giúp tăng tiêu hao năng lượng, từ đó giúp giảm cân.

Thạc sĩ Khoa học thể Thao Phạm Thanh Nghị
Trưởng bộ phận Hướng dẫn vận động và Tập luyện thể thao, Nutrihome

Nguồn VNE

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Sốt xuất huyết có thể mắc bốn lần trong đời (17/10)
 Cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong dịch (29/9)
 Bé trai 8 tuổi đi khám bệnh, mẹ kinh hoàng nghe bác sĩ chẩn đoán con bị nhiễm trùng nội sọ, nguyên nhân chỉ từ một thói quen đơn giản (29/9)
 Mẹ hoảng loạn khi biết tin con mắc Covid-19, chuyên gia trấn an: "Không cần quá lo lắng vì trẻ có biểu hiện nhẹ và rất nhanh khỏi" (29/9)
 Thấy con ngày càng bị các bạn cao vượt, mẹ đưa con đi khám rồi hối hận tột cùng khi nghe kết luận của bác sĩ (17/9)
 Chuyên gia Nhi khoa mách các mẹ 5 nhóm thuốc cần chuẩn bị cho bé trong mùa dịch Covid-19 (17/9)
 Covid-19 bủa vây trẻ nhỏ (5/9)
 Cứu trẻ sinh cực non não úng thủy, đa biến chứng (5/9)
 Trẻ nhỏ dễ suy hô hấp khi giao mùa (5/9)
 Trẻ nghiện điện thoại: Cha mẹ coi chừng cả loạt bệnh tật sẽ ập đến (5/9)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i