Chăm sóc trẻ
   Gầy dựng một gia đình để... sống khỏe hơn
 


Theo khảo sát mới được công bố của Viện nghiên cứu Giáo dục thuộc đại học London, Anh, những người đã lập gia đình có sức khỏe tốt và sống lâu hơn những người độc thân, đặc biệt với phái mạnh. Ngay cả những nam giới đã ly hôn sức khỏe cũng được tăng cường trở lại nếu họ tái hôn.

Báo cáo dựa trên thông tin của 9.000 người sinh từ tháng 3.1958. Giai đoạn nghiên cứu thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2002 - 2004 bằng cách theo dõi tình trạng sức khỏe của họ bao gồm hoạt động trí não và chức năng hít thở.


Các nhà nghiên cứu kết luận, kết hôn đã ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của những người này, và những phụ nữ khỏe mạnh nhất là kết hôn khi gần 30 tuổi mà vẫn sống hạnh phúc.

Nhưng ảnh hưởng tích cực thậm chí còn rõ rệt hơn ở đối tượng nam giới. Các nhà khoa học nhận ra rằng sức khỏe phái mày râu có giảm sút sau ly hôn, nhưng lại nhanh chóng phục hồi nếu họ tái hôn.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi nhóm của Tiến sĩ George Ploubidis từ năm 2011 cho thấy, ở những người đàn ông độc thân sức khỏe có nguy cơ diễn tiến không tốt, bởi vì họ không có một nửa của mình và gia đình nhỏ để cống hiến và hi sinh.

Một số nghiên cứu khác phát hiện ra rằng những người độc thân còn có thể bị giảm bớt những năm tháng tuổi thọ. Lý do bởi vì những người này thường hay bỏ bữa sáng, ăn uống thiếu cân đối, làm việc trong thời gian dài liên tục và hay chè chén say sưa.

Khi tiến hành khảo sát, người ta cũng nhận thấy những cặp sống với nhau và chưa chính thức kết hôn cũng có những lợi ích về sức khỏe tương tự những cặp vợ chồng được pháp luật công nhận, ngoại trừ chức năng hô hấp của nam giới thuộc cặp chỉ chung sống mà chưa chính thức kết hôn thì kém hơn.

Các chuyên gia khẳng định, kết hôn, lập gia đình có những lợi ích với sức khỏe không thể đo đếm bằng sự giàu có và nền tảng kiến thức.

Nguồn Phụ Nữ 8

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bật mí cho cha mẹ cách chăm sóc trẻ khi mọc răng (4/8)
 Trò chuyện với con khi trẻ lên 4 (4/8)
 Hiểm họa khi cho trẻ ngồi trước người điểu khiển xe máy (30/7)
 Thói quen đi ngủ này chính là thủ phạm làm con thấp còi so với bạn đồng trang lứa, phụ huynh nên chú ý thay đổi (15/7)
 Nhiều người nghĩ trẻ thuận tay trái thường thông minh hơn, sự thật ra sao? (15/7)
 Trẻ tăng cân trong mùa dịch, bác sĩ chỉ cách thổi bay mỡ thừa (15/7)
 Con gái 5 tuổi ngực đã nổi cục, bác sĩ nói dậy thì sớm vì bố mẹ cho ăn nhiều 1 món mà nhiều người Việt cũng nghĩ là bổ dưỡng (15/7)
 Đánh thức trẻ dậy đi tiểu đêm là vô tình làm hại con, nhiều người vẫn làm mà không hề biết (15/7)
 Ba điều trẻ thực sự cần ở bố mẹ (2/7)
 Bố mẹ EQ thấp âm thầm 'hủy hoại' con trẻ (2/7)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i