Xã hội
   TP.HCM: Không thu học phí trong thời gian nghỉ học phòng dịch
 

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở GD không được thực hiện thu học phí trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, tránh dịch.

Học sinh TP.HCM học trực tuyến trong đợt tạm dừng đến trường sau dịp Tết nguyên đán 2021

Đó là một trong những nội dung được Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai cho các cơ sở GD về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Sở đề nghị các cơ sở giáo dục công lập tiếp tục thực hiện theo nội dung hướng dẫn của công văn số 2772/GDDT-KHTC; 3102A/GDĐT-KHTC; 267/SGDĐT-VP về tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu, chi khoản thu năm học 2020-2021 của ngành GD-ĐT trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện công văn số 589/SGDÐT-KHTC ngày 3/3/2021 về tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và khoản thu khác khi tổ chức học lại sau thời gian ngừng đến trường vì dịch.

Qua đó, các cơ sở cần lưu ý thời gian thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định, cụ thể là 9 tháng. Nội dung này được nêu rõ tại tại quyết định 2752/Qp-UBND ngày 4/8/2020 của UBND TP.HCM về kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, tránh dịch, các đơn vị không được thực hiện thu học phí. Việc thu học phí chỉ được diễn ra khi cơ sở tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù.

Đặc biệt, các khoản thu thỏa thuận và thu chi hộ phải thu theo thời gian học và chi phí thực tế phát sinh. Các đơn vị giáo dục phải điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và mức thu phù hợp với tình hình thực tế.  

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt của UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT yêu cầu 100% đơn vị triển khai thực hiện thu phí không dùng tiền mặt.

Các phương thức thanh toán ưu tiên trên thiết bị di động, liên kết thẻ ngân hàng. Chính sách này nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh thuận lợi trong việc thanh toán, không phải đến trường, hạn chế giao dịch trực tiếp tại trường.

Trước đó, ngày 6/5, UBND TP đã quyết định: tạm ngừng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở GD, GD nghề nghiệp trên địa bàn từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ 10/5. Các cơ sở GD phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Riêng đối với lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tuỳ theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo lên Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Học sinh TP HCM dừng đến trường từ 10/5 (7/5)
 Cách ly 141 giáo viên, học sinh vì cô giáo là F1 (7/5)
 Thêm hàng trăm nghìn trẻ nghỉ học khẩn cấp vì các ca Covid-19 mới (7/5)
 6 tháng chưa trao ủng hộ đồng bào lũ lụt, Hiệu trưởng mầm non Đại Nghĩa bị tố (5/5)
 Những “Vườn rau cho bé” trong trường mầm non (5/5)
 Học sinh Quảng Nam, Đà Nẵng dừng đến trường từ ngày 4/5 (4/5)
 Đà Nẵng đã chọn xong sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 (4/5)
 Lãnh đạo 5 sở GD&ĐT bàn thảo gỡ khó vấn đề giáo viên Mầm non (29/4)
 Quảng Trị: Học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi (28/4)
 CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM STEAM CAMP TRƯỜNG FOSCO TẠI TRUNG TÂM STEAMZONE (28/4)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i