Xã hội
   6 tháng chưa trao ủng hộ đồng bào lũ lụt, Hiệu trưởng mầm non Đại Nghĩa bị tố
 

Hiệu trưởng Trường mầm non Đại Nghĩa vận động ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt tháng 10/2020 nhưng nay, số tiền và hiện vật vẫn chưa được trao đến tay người dân.

Mới đây, Tạp chí Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một bạn đọc nêu, Hiệu trưởng trường mầm non Đại Nghĩa (thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) là bà Nguyễn Thị Như Quỳnh có huy động tiền hiện vật ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của phụ huynh học sinh vào tháng 10/2020 vừa qua nhưng không chuyển đến nơi như lúc đầu thông báo.

Hiện vật trường mầm non Đại Nghĩa huy động ủng hộ đồng bào lũ lụt. Ảnh tư liệu: Độc giả cung cấp

Theo đơn phản ánh, vào tháng 10/2020, Hiệu trưởng trường mầm non Đại Nghĩa phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Sau đó, các hiện vật được để ở kho của nhà trường và tiền ủng hộ thì không được trao đến tay người dân gặp thiên tai.

“Số tiền của phụ huynh ủng hộ tính đến ngày 26/10/2020 là khoảng 6 triệu đồng, còn số tiền ủng hộ của giáo viên, nhân viên thì không rõ vị Hiệu trưởng có gửi về công đoàn ngành hay không”, nội dung đơn nêu.

Bên cạnh đó, nội dung đơn cho hay, lũ lụt tại miền Trung xảy ra vào tháng 3/2020 nhưng tháng 10/2020, bà Quỳnh vận động đóng góp ủng người dân nơi đây liệu có hợp lí?

Theo độc giả nêu trong đơn, đã có đơn tố bà Quỳnh được gửi đến Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức nhưng vài ngày sau thì vị Hiệu trưởng này bán hóa giá các hiện vật ủng hộ để quy ra tiền mặt, đồng thời tổ chức cuộc họp.

Bạn đọc cho hay, tại cuộc họp, bà Quỳnh cho hay, miền Trung lũ lụt đã qua và để nhà trường cầm lại số tiền này để mùa lũ lụt năm tới đem đi ủng hộ.

Để làm rõ các nội dung trong đơn phản ánh của độc giả, ngày 29/4, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Như Quỳnh – Hiệu trưởng trường mầm non Đại Nghĩa. Tuy nhiên, bà Quỳnh từ chối trả lời mọi câu hỏi và cho rằng phải có sự đồng ý của cấp trên (Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức – phóng viên).

Phóng viên đã liên hệ với ông Lê Văn Hiến, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức, vị này cho biết, vụ việc trên đã được Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức giao cho đơn vị rà soát.

Qua rà soát, nội dung tố là có nhưng vụ việc không phải mang tính chất cá nhân mà là do tính chất công việc.

“Nhà trường chưa triển khai được việc trao quà và có thông báo cho các ban của nhà trường. Vụ việc không phải có tính chất tư túi của một cá nhân nào đâu, do thời gian đó dịch dã nên không chuyển quà ủng hộ đi được”, ông Hiến thông tin và cho biết thời điểm đó vị lãnh đạo Công đoàn nhà trường cũng bị ốm nên thời gian mới bị kéo dài thêm.

Trước câu hỏi về việc hiện vật bị hóa giá, vị này cho biết, do nhà trường sợ đồ đạc quá hạn, nên họ bán đi và tiền được chuyển về nhà trường, có thông báo chung.

Về số tiền ủng hộ, nhà trường đang giữ và có một dịp nào đó thì họ sẽ chuyển sau. Còn việc số tiền này không trả lại phụ huynh học sinh thì nhà trường không làm theo phương án này.

“Hiện vụ việc đã được chúng tôi báo cáo văn bản lên Ủy ban nhân dân huyện”, ông Hiến chia sẻ.

Thông tin thêm về vụ việc, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức cho hay, tổng số tiền từ quyên góp và hiện vật cho đồng bào lũ lụt miền Trung khoảng hơn 5 triệu đồng.

“Thực ra sự việc cũng không có vấn đề gì, nhà trường cũng quyên góp ủng hộ nhưng do dịch dã nên chưa vào trao được. Hiện Công đoàn nhà trường đang giữ số tiền đó là hơn 5 triệu đồng (bao gồm cả hiện vật hóa giá)”, bà Huyền cho hay.

Nguồn https://giaoduc.net.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Những “Vườn rau cho bé” trong trường mầm non (5/5)
 Học sinh Quảng Nam, Đà Nẵng dừng đến trường từ ngày 4/5 (4/5)
 Đà Nẵng đã chọn xong sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6 (4/5)
 Lãnh đạo 5 sở GD&ĐT bàn thảo gỡ khó vấn đề giáo viên Mầm non (29/4)
 Quảng Trị: Học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi (28/4)
 CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM STEAM CAMP TRƯỜNG FOSCO TẠI TRUNG TÂM STEAMZONE (28/4)
 “Săn” học bổng lớp 1: Rèn luyện kỹ năng, tư duy cho trẻ (27/4)
 PNJ tặng quà cho Trung tâm giáo dục đặc biệt trẻ tự kỷ (27/4)
 2 hot kids quen thuộc trên màn ảnh TV đua nhau làm việc thiện nguyện (26/4)
 Sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế mỗi địa phương (24/4)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i