Cảm xúc mầm non
   Trường Mầm non Châu Minh (Bắc Giang): “Những mầm xanh mọc giữa mùa bão lũ”
 

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lũ, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Trường Mầm non Châu Minh phát động phong trào quyên góp giúp đồng bào miền Trung.

Chia sẻ nỗi khó khăn cùng đồng bào miền Trung, những hình ảnh bão lũ được trẻ ở các lớp chia sẻ với nhiều cảm xúc dâng trào

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong các lớp chủ nhiệm đã hân hoan hưởng ứng phong trào này. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang đậm đạo lý truyền thống dân tộc ta từ bao đời nay “Thương người như thể thương thân”.

Với thông điệp “Miền Trung trong trái tim em” được các cô giáo truyền tải cho học sinh qua các bài học hàng ngày trên lớp. Miền Trung trong những ngày qua, bão chồng bão, lũ chồng lũ. Cơn đại hồng thủy ấy đã làm thiệt hại cả người và nhiều tài sản của người dân.

Biển nước mênh mông ngập tràn cả nhà cửa, trong đó có cả trường học- nơi nuôi dưỡng những ước mơ tâm hồn bao trẻ thơ. Với nhiều kênh thông tin đại chúng chia sẻ và minh chứng rõ nét nhất là những chuyến hàng cứu trợ cứ đêm ngày nối đuôi nhau về với Miền Trung, cùng với thông điệp của cô giáo qua các bài học trên lớp đã để lại nhiều tâm trạng trong lòng những thiên thần nhỏ bé của trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Mỗi trẻ đều tự thấy cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện; phải biết giúp ích cho cuộc sống xung quanh mình.

Thương đồng bào bị đói khổ, thương các chú bộ đội, cán bộ đã hy sinh do phải đi chống lũ bão, sạt lở đất; thương bạn chưa được đi học vì bị nước ngập tràn trường học… Do đó, mỗi trẻ đã có những hành động thiết thực để giúp đồng bào miền Trung ruột thịt bằng sự chia sẻ cả về vật chất và tinh thần.

Bởi với những trái tim Miền Trung yêu dấu đang gặp muôn vàn khó khăn, nguy hiểm. Do đó, mỗi sớm mai trên lớp, lời hát, bài thơ về mái trường, về quê hương đất nước, về chú bộ đội, biển đảo… cứ ngân nga vang lên trong nắng sớm. Niềm vui đến trường và bài học về sự chia sẻ yêu thương cứ hòa quện lẫn nhau trong tâm trí trẻ thơ.

Trẻ luôn sẵn sàng chia sẻ tình cảm cùng đồng bào miền Trung bị bão lũ

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cha mẹ, từ 5 đến 10 ngàn đồng hoặc từ 5 đến 10 kg gạo hay 1 thùng mì tôm… được trẻ ở các lớp quyên góp lại để tặng đồng bào Miền Trung bị bão lũ.

Nhìn khuôn mặt ngộ nghĩnh nhưng biết hành động mang tính nhân văn cao cả mới thấy hết được sự đáng yêu đối với tất cả các trẻ. Đó là những giá trị vô cùng quan trọng của việc giáo dục đạo đức con người mới. Đặc biệt, đối với trẻ mầm non thì bài học về lòng nhân ái, tình thương yêu con người phải được rèn luyện, bồi đắp thường xuyên qua những việc làm cụ thể như vậy là rất quan trọng.

Càng những hành động đẹp bao nhiêu, sẽ lại càng gieo vào lòng trẻ bấy nhiêu những ước mơ tươi sáng ngày mai. Vì thế, với thông điệp “Miền Trung trong trái tim em”, chỉ sau hơn 10 ngày phát động, toàn thể học sinh tham gia cùng với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã ủng hộ được 45 thùng mì tôm, gần 4 tạ gạo; vở, sách, tiền mặt…, tổng trị giá gần 40 triệu đồng để gửi vào tặng đồng bào Miền Trung bị lũ bão.

Tất cả cùng chung tay vì miền Trung ruột thịt

Nhìn những hành động tự tin của trẻ khi lần đầu tiên được tham gia một hoạt động mang đầy ý nghĩa cao cả, đồng thời là kỷ niệm tươi sáng của tuổi thơ, mỗi cô giáo nhà trường đều có những cảm xúc riêng.

Cô giáo Ngọ Thị Ngát - Giáo viên lớp 3 tuổi hiểu sâu ý nghĩa của phong trào mà trẻ đang làm: “Đây là việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm trong cuộc sống cũng như tinh thần tương thân tương ái và đoàn kết dân tộc”.

Niềm vui của trẻ khi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình vì miền Trung thân yêu

Cô giáo Nguyễn Thị Nga - Giáo viên lớp 4 tuổi bày tỏ: “Phong trào quyên góp ủng hộ Miền Trung đã giúp trẻ biết trong cuộc sống còn nhiều bạn khó khăn cần được giúp đỡ, chia sẻ. Hành động nhỏ là ủng hộ các bạn để biết bản thân mình đang rất may mắn và hạnh phúc vì được sống trong môi trường tốt. Do đó, bản thân trẻ biết chia sẻ với các bạn xung quanh và người thân cùng nhau ủng hộ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

Cô giáo Ngọ Thị Hà - Giáo viên lớp 5 tuổi đã nhận thấy một bài học trồng người có giá trị từ trẻ: “Trẻ luôn lạc quan trong cuộc sống; biết chia sẻ, yêu thương với người khó khăn trong vùng lũ bão. Qua đây chính giáo viên có thêm kinh nghiệm về giáo dục kỹ năng sống thường xuyên cho trẻ bởi trẻ như những mầm xanh, chồi non rất cần được chăm sóc chu đáo để rồi mai sau thành những cây cổ thụ tỏa ngát hương thơm giữa cuộc đời”.

Ở lớp nào cũng vậy, trẻ luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng bào vùng lũ bão miền Trung

Đúng vậy, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và quan tâm đặc biệt tới trẻ em, chủ nhân tương lai của nước nhà. Người đã nói: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nhiều năm qua, Trường Mầm non Châu Minh (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) luôn đi sâu bồi dưỡng, giáo dục trẻ về lòng nhân ái, biết chia sẻ, yêu thương mọi người trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trẻ.

Với nhiều nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được, năm học 2019- 2020, Trường Mầm non Châu Minh được Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa xếp thứ 11/31 trường mầm non trong huyện, vượt hơn 10 bậc so với năm học trước đó.

Kết quả này, ngoài kiến thức văn hóa đạt được, chất lượng giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm, học tập thực tế, dã ngoại… đã được nhà trường coi trọng và tổ chức thường xuyên nhằm tiếp tục bồi dưỡng, phát triển năng lực và phẩm chất cho trẻ.

Do đó, kết quả cuộc vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lũ hôm nay của trẻ là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đã được cả phụ huynh ủng hộ nhiệt tình.

Hoạt động đã gieo vào tâm hồn mỗi trẻ những bài học đạo đức tốt đẹp về sự chia sẻ, yêu thương và trách nhiệm cộng đồng cao cả. Từ đây đã tiếp thêm cho trẻ những ước mơ khát vọng và có những sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Bởi vậy, những bài học rút ra từ những hoạt động này rất cần được phát huy.

Giống như cô giáo Ngọ Thị Hà - Giáo viên lớp 5 tuổi - đã chia sẻ: “Trẻ như những mầm xanh, chồi non rất cần được chăm sóc chu đáo để rồi mai sau thành những cây cổ thụ tỏa ngát hương thơm giữa cuộc đời”.

Vì thế, chính các cô giáo nhà trường hôm nay, giữa mùa bão lũ Miền Trung đã và đang giúp cho những mầm xanh vươn lên đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái đúng như Bác Hồ luôn mong muốn nhằm không ngừng bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của nước nhà.

Với những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ như hiện nay, hy vọng năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang tiếp tục thu gặt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Lời chúc 20/11 của phụ huynh dành cho cô giáo mầm non (10/11)
 Cô giáo vùng cao được mệnh danh “Mẹ của những đứa trẻ Mông” (30/10)
 Cô giáo mầm non Phạm Thị Lý rèn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ (28/10)
 Cô giáo Chăm hết lòng vì trẻ (27/10)
 Cô giáo mầm non khởi xướng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến (26/10)
 Nữ Hiệu trưởng ở trường mầm non vùng cao Tân Lập (8/10)
 Cô giáo mầm non với những ước mơ giản dị cho trẻ H’Mông (26/9)
 Đồ chơi trung thu truyền thống khơi dậy nét đẹp văn hóa Việt (25/9)
 Thắp lên ngọn lửa nhân ái ở vùng đất nghèo khó (14/9)
 Cựu giáo chức Hoàng Thị Viết nhiệt huyết với công tác xã hội (11/9)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i