Trường tốt cho con
   Những tiết học lạ cho trẻ mầm non!
 

Ai cũng ước mong đạt được thành công vượt trội, nhưng vì sao chỉ một số ít người có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực? Vì sao không ít người học giỏi, bằng cấp cao nhưng không thành đạt bằng một số người có thành tích học tập kém hơn nhiều? Chính vì thực tế đó, từ ngàn xưa con người luôn trăn trở với câu hỏi: Điều gì quyết định sự thành công của chúng ta?

 


Câu hỏi đó, sự trăn trở đó luôn theo tôi và luôn thường trực trong tôi. Làm sao cho con mình sau này có một cuộc sống tốt hơn, thành công hơn hay chí ít thì con có thể tự chăm sóc cho mình khi ba mẹ không có ở bên cạnh. Tôi thiết nghĩ trong chương trình học trên ghế nhà trường ngày xưa của chúng ta và bây giờ là con em chúng ta đã được quá chú trọng đào tạo những môn học văn hóa... mà quên đi những tiết học chuyên sâu về kỹ năng sống. Vì vậy nên mới xảy ra thực trạng: "Người Việt Nam dành 12 đến 16 năm cuộc đời chỉ để học, nhưng quá nửa trong số họ lại chật vật với cuộc mưu sinh khi ra trường." Ở một số nước phương Tây điển hình là Phần Lan những môn học Toán, Lý, Hóa đã bị "xóa xổ" và thay vào đó học sinh sẽ mặc sức thảo luận, khám phá, tìm hiểu về những chủ đề mang tính hiện tượng bao quát hơn và mang tính thực tiễn hơn trong cuộc sống.


Với tình hình trong nước hiện tại, việc bỏ nhưng môn học nói trên là điều không thể. Tất cả chúng ta đều biết vậy! Nhưng tại sao chúng ta không thêm vào chương trình học những tiết học về kỹ năng sống, hay những buổi thảo luận về những tiết học lạ mà quen. Quan trọng hơn chúng ta cần phải đưa những tiết học này vào chương trình học càng sớm càng tốt. Ví dụ như ở lứa tuổi mầm non, đây là lứa tuổi măng non dễ uốn nắn nhất, dễ tiếp thu nhất và ảnh hưởng sâu sắc nhất cho sự phát triển toàn diện của các bé sau này.

 


Đã có một số trường ở lứa tuổi mầm non làm được điều này và nhận được sự chú ý của rất nhiều bậc Phụ huynh cũng như các báo đài gần đây: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150211/nhung-tiet-hoc-la/710190.html
http://vtv.vn/video/khoanh-khac-thuong-ngay-10-4-2015-71527.htm?mobile=true


Tại sao chúng ta không nhân rộng mô hình này, học và làm theo những tiết học như thế sẽ là hành trang mang tới cho tương lai con em chúng ta những kiến thức sâu rộng hơn về cuộc sống. Những cái tưởng chừng như đơn giản nhất, những thứ tưởng chừng như nhỏ bé nhất sẽ mang đến những điều kỳ diệu cho con em chúng ta sau này. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm về mô hình học này tại website: www.worldkids.edu.vn.


Đăng Ninh

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Mầm non Chất Lượng Cao NGÔI SAO VIỆT (4/9)
 WorldKids đất lành cho mầm sống tương lai! (11/8)
 Trường Mầm Non Ngôi Nhà Tư Duy- Nâng niu tâm hồn trẻ thơ (1/8)
 Mầm non Hoa Tulip - Nơi Ươm Những Mầm Non Sáng Tạo Của Bé (9/7)
 Mầm non B1 Trường Sa- Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. (30/6)
 Trường Mầm Non Ngôi Nhà Tư Duy- Nâng niu tâm hồn tuổi thơ (28/4)
 ISS – Trường mầm non hàng đầu cho bé yêu (10/1)
 Trường Mầm Non Lá Xanh Nơi khơi dậy tính sáng tạo của trẻ ! (13/9)
 Montessori – Phương Pháp Giáo Dục Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ Em Việt Nam (21/8)
 Trường mầm non Anh - Hoa Sài Gòn. (29/7)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i