Công văn - Chỉ thị
   Về Hướng dẫn hoạt động hè 2012
 

Về Hướng dẫn hoạt động hè 2012Kính gửi:

- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện;
- Hiệu trưởng các Trường Mầm non trực thuộc Sở.Ngành học Mầm non thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua đã tổ chức hoạt động hè cho các cháu tại trường đi vào nề nếp, được sự đồng thuận của phụ huynh. Nhằm phát huy kết quả đã đạt được về chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất chỉ đạo hoạt động hè năm 2012 như sau:

 

I. Mục đích yêu cầu :

Thời gian hè là thời gian để giáo viên nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau 1 năm làm việc và có thời gian tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn; trong thời gian này các cơ sở Mầm non có thể sửa chữa, cải tạo lại cơ sở vật chất cho hoàn chỉnh hơn môi trường sư phạm. Đồng thời đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của cán bộ, công chức và nhân dân thành phố.

 

II Các nội dung hướng dẫn cụ thể:

1. Với các cơ sở có tổ chức giữ trẻ trong hè cần đảm bảo sinh hoạt của trẻ tại trường được an toàn. Thời gian hè cũng là lúc thời tiết vừa nắng nóng vừa mưa nhiều, nguy cơ bệnh sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng... dễ phát sinh thành dịch. Sở Giáo dục - Đào tạo đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện các yêu cầu sau:

- Các cơ sở giáo dục mầm non phải đảm bảo đủ giáo viên, số cô tương ứng với số trẻ khi tổ chức nhận cháu trong hè. Phải có cán bộ quản lý được phân công trực, giải quyết công việc cụ thể.

- Thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như hoạt động trong năm học. Không tự ý bỏ bớt các yêu cầu khi tổ chức lịch sinh hoạt của trẻ.

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn cho trẻ nhà trường nên hạn chế cho trẻ đi tham quan, dã ngoại bên ngoài nhất là đối với trẻ nhỏ.

 

2. Kiểm tra chính xác địa chỉ liên lạc của trẻ, số điện thoại liên lạc với cha mẹ trẻ để có thể liên lạc nhanh khi cần, nhất là khi phát hiện trẻ bệnh. Khi có trẻ nghỉ học, nhà trường cần liên lạc ngay với gia đình để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp phối hợp xử lý tích cực nếu trẻ mắc các bệnh lây đang có nguy cơ thành dịch.

 

3. Cần thỏa thuận với phụ huynh về tiền ăn để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho trẻ và học phí để trả lương thỏa đáng cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên; khung lương hè tính đủ theo qui định hiện hành của luật lao động về làm thêm trong ngày nghỉ.

 

4. Cần thỏa thuận với giáo viên về thời gian làm hè để không vi phạm chế độ nghỉ của họ.

 

5. Mọi họat động sửa chữa trong hè phải được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo không ảnh hưởng tới họat động, sự an toàn của trẻ và nhà trường.

 

6. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất nhất là khi xảy ra việc gì bất thường như: tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm .vv....phải báo cáo ngay cho lãnh đạo địa phương và các cấp quản lý giáo dục.

 

7. Việc tuyển sinh phải được tổ chức phân theo địa bàn hợp lý, công khai, khoa học và thủ tục đơn giản không gây phiền hà cho phụ huynh.Với học sinh mới, các trường có thể cho trẻ đến làm quen trường lớp trong thời gian 2 tháng hè tại "Mái nhà Xanh".

 

8. Với trẻ lứa tuổi nhà trẻ (trẻ 24-36 tháng tuổi) mới đi học lần đầu, các trường có thể nhận giữ trong hè nếu có đủ nhân sự và điều kiện chăm sóc cho trẻ chu đáo.

 

III. Thời gian :

- Từ ngày 30/5/2012 đến ngày 13/6/2012: Các trường MN nghỉ hè và tổ chức cho giáo viên tham quan, du lịch hè .

- Từ ngày14/6/2012 đến ngày 15/8/2012: Các trường có thể tổ chức hoạt động hè theo yêu cầu của phụ huynh và tổ chức tuyển sinh năm học mới.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng chuyên môn hè (kèm kế hoạch)

- Từ ngày 20/8/2012 đến ngày 25/8/2012: Giáo viên tham gia học bồi dưỡng chuyên môn hè do Phòng Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

- Từ ngày 27/8/2012 đến 31/8/2012: Các trường tổng vệ sinh, trang trí lại trường lớp chuẩn bị đón trẻ và chuẩn bị khai giảng năm học mới.

 

Download để lấy tập tin chi tiết

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 V/v: Hướng dẫn đánh giá ngoài trường mầm non (11/5)
 Dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non dân lập (28/2)
 Ghi xuống Hướng dẫn đánh giá, xếp loại phó hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông và phó giám đốc TT GDTX (28/2)
 Xác định nội hàm, tìm minh chứng theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non (31/1)
 Bộ Chính trị ra Chỉ thị về phổ cập giáo dục mầm non (22/12)
 Báo cáo bổ sung, cập nhật thông tin thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (9/12)
 Hướng dẫn tự đánh giá trường mầm non (9/12)
 Triển khai thí điểm đề án thiết bị dạy học tự làm giáo dục MN và PT giai đoạn 2010-2015 (9/12)
 QUY ĐỊNH Chuẩn hiệu trưởng trường mầm non (10/11)
 Thông tin pháp luật số 70 (10/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i