Tăng động giảm chú ý (ADHD)
   Bài 6: Tìm một chuyên gia
 

Bác sĩ nhi khoa của bạn có thể giới thiệu bạn đến chuyên khoa để chẩn đoán và / hoặc điều trị ADHD nếu vị ấy không chẩn đoán hoặc điều trị ADHD (hoặc vị ấy có thể giới thiệu người khác để chẩn đoán, nhưng sẽ kiểm soát điều trị một khi chẩn đoán được thực hiện). Sự phối hợp bác sĩ nhi khoa, bác sĩ tâm thần, tâm lý học, thần kinh học, nhân viên xã hội và các chuyên gia y tế khác có thể, nếu được cấp phép chẩn đoán ADHD. Tuy nhiên, chỉ có chuyên gia y tế có thể kê toa thuốc.
Nếu con của bạn có tình trạng nhiều dạng phối hợp, như thiểu năng học tập hoặc rối loạn tâm thần khác, có thể ảnh hưởng đến sự chọn lựa của bạn về bác sĩ chẩn trị. Bạn cũng có thể muốn có được một giấy giới thiệu của công ty bảo hiểm của bạn để đảm bảo chẩn đoán và điều trị được bảo hiểm. Các trường Đại học và bệnh viện lớn thường có các trung tâm ADHD và có thể cung cấp tên của các chuyên gia. Và dĩ nhiên ‘lời truyền miệng, rỉ tai nhau' luôn luôn là một cách tuyệt vời để giúp tìm.
Bạn cũng có thể truy cập http://www.chadd.org và truy cập thư mục chuyên nghiệp của CHADD.
Gặp Bác sĩ
Sau khi bác sĩ của bạn loại bỏ các nguyên nhân khác cho hành vi của con bạn, bác sĩ hoặc chuyên gia sẽ đánh giá con của bạn về ADHD. Hãy chuẩn bị cuộc hẹn của bạn
• Mang theo danh sách bằng văn bản các vấn đề của con bạn, khi trẻ bắt đầu và tại sao trẻ gây ra vấn đề. Nếu không, khi bác sĩ hỏi câu hỏi, bạn sẽ không trả lời được.
• Mang theo tất cả hồ sơ có liên quan về trường học, y tế, nhà trẻ.
• Hãy chuẩn bị để nghe những câu hỏi thật tàn nhẫn, thẳng thắn và cung cấp câu trả lời trung thực về cuộc sống gia đình, chế độ ăn uống và bất kỳ thay đổi gần đây hoặc các sự kiện có thể ảnh hưởng đến hành vi của con mình. Con của bạn có thường xuyên ngủ trong phòng ngủ? Gia đình có trải qua sự thay đổi lớn nào? Trung thực là cách tốt nhất để con bạn có được sự giúp đỡ cần thiết ở bác sĩ.
• Cả hai cha mẹ nên đến nếu có thể. Nếu bạn là một người mẹ độc thân hoặc chỉ có thể đến một, xem xét việc cùng đi thêm với một người bạn hoặc người thân.
• Có một người ghi chép lại, đó là một quá trình cảm nhận và bạn sẽ muốn ghi nhớ tất cả những gì bác sĩ nói.
Tại buổi hẹn, bác sĩ sẽ có thể:
• Phỏng vấn bạn và con bạn
• Hỏi một loạt các câu hỏi để xem hành vi của con bạn có giống các tiêu chuẩn triệu chứng của DSM-IV (xem Các triệu chứng ).
• Xem xét hồ sơ học
• Bạn có hoàn thành quy mô đánh giá, tức là, Con của bạn có vấn đề trong việc ngồi yên? Vâng, không, hơi hơi
Bác sĩ cũng có thể muốn thu thập thông tin từ giáo viên, các người chăm sóc trẻ và những người đã quan sát con mình trong cuộc sống hàng ngày của mình trước khi đưa ra chẩn đoán.
Nếu con bạn đã thể hiện một số lượng đáng kể các triệu chứng trong một thời gian dài, và đó là hành vi gây ra trục trặc cho cuộc sống của mình trong nhà và ngoài xã hội khả năng bác sĩ sẽ chẩn đoán là ADHD.


Trước: Chẩn đoán
Tiếp theo: thuốc

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bài 7: Thuốc (16/5)
 Bài 8: Trị liệu (16/5)
 Bài 9: Bổ sung, thay thế phương pháp trị liệu (16/5)
 Bài 10: Kinh nghiệm của trẻ (16/5)
 Bài 11: Kinh nghiệm của phụ huynh (16/5)
 Bài 12: Hướng dẫn từng độ tuổi (16/5)
 Trẻ quá hiếu động có thể là biểu hiện của bệnh (22/10)
 Phân biệt trẻ hiếu động và trẻ bị tăng động giảm chú ý (22/10)
 Chuẩn đóan của Kiki D Chang về ADHD (18/8)
 Rối loạn tăng động giảm chú ý (18/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i