Tăng động giảm chú ý (ADHD)
   Bài 10: Kinh nghiệm của trẻ
 

Bài 10: KINH NGHIỆM CỦA TRẺ


Trẻ em bị ADHD có thể giận dữ, thất vọng và chán nản, đặc biệt là trước khi chúng được chẩn đoán và điều trị. Hãy suy nghĩ về điều này - những đứa trẻ thích được làm vừa lòng. Hãy cố gắng tưởng tượng xem, ngày qua ngày, và thất bại thảm hại, và tự hỏi mình làm gì sai và tại sao mình lại khác biệt. Những báo cáo của trẻ có cảm giác tức giận, buồn bã và thất vọng:
• "Nó giống như anh ta trong 3 vòng rạp xiếc đang cố gắng tung năm vật - và anh ta không thể tung được", Carla Nickerson, nói về con trai mình, Jacob Aylen, 11 tuổi. Jacob và anh trai đều có ADHD.
• "Ở mẫu giáo, bé đã khóc rất nhiều và rất buồn và cảm thấy bé không thể làm được những điều mà giáo viên và phụ huynh hy vọng", Penny Williams nói, mẹ của Emma, 10 và Luke, 7. Luke được chẩn đoán ADHD hai năm trước đây.
• Con gái của Jeanne Bailey, bây giờ 16 tuổi, ở Alexandria, VA, đã bắt đầu có vấn đề khi chín tuổi mới đi học và phải học chăm chỉ để bù lại. Dưới áp lực đó, bé nổi cơn giận dữ với các thành viên gia đình ở nhà.
Bởi vì trẻ em không biết mình có bệnh, trẻ không thể chia sẻ cảm xúc của mình với cha mẹ cho đến sau khi trẻ bắt đầu điều trị và nhận ra sự khác biệt trong khả năng của mình để theo kịp với các bạn và kiểm soát hành vi của mình. Một khi trẻ nhận ra trẻ không phải là "xấu" hoặc "cứng đầu" hay "tưng tửng," trẻ có thể cảm thấy nhẹ nhõm.
• "Khi con uống thuốc, con nghe tất cả mọi thứ," con trai riêng của cô mô tả nó thế nào với mẹ kế Carla Nickerson. Khi thuốc của Jacob Aylen mất hết, bé nói với mẹ mình, "Con rất bối rối, con cần phải uống thuốc của con để con có thể "trở lại."
• Để chẩn đoán có ADHD và điều trị sớm có thể tạo ra một sự khác biệt tích cực trong thái độ của một đứa trẻ và tính cách, Karran Harper ở New Orleans nói, phụ huynh của hai bé trai ADHD, Khristopher, bây giờ 23, và Kendrick, 14. Kendrick được chẩn đoán nhanh hơn người anh của mình vì Harper-Royal biết về ADHD lần thứ hai. "Kendrick đã không qua nhiều năm bị đuổi ra khỏi lớp học và điều đó làm ra sự khác biệt trong tâm tính của nó. Bé không hay tức giận hay nổi cơn thịnh nộ."
Một số trẻ có thể cảm thấy xấu hổ về việc có ADHD. Cha mẹ, các bác sĩ và nhân viên tư vấn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm trẻ cảm thấy tự tin và thoải mái với hiện thực, như trẻ có một tình trạng bệnh cần có nhu cầu điều trị, giống như hen suyễn hoặc bệnh tiểu đường. Đối với trẻ thấy xấu hổ trong những báo cáo với các y tá nhà trường, thuốc tác dụng kéo dài có thể được cho ở nhà và có thể giúp cho suốt ngày ở trường.
Trước: Bổ sung / Thay thế phương pháp điều trị
Tiếp theo: Kinh nghiệm của Phụ huynh

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bài 11: Kinh nghiệm của phụ huynh (16/5)
 Bài 12: Hướng dẫn từng độ tuổi (16/5)
 Trẻ quá hiếu động có thể là biểu hiện của bệnh (22/10)
 Phân biệt trẻ hiếu động và trẻ bị tăng động giảm chú ý (22/10)
 Chuẩn đóan của Kiki D Chang về ADHD (18/8)
 Rối loạn tăng động giảm chú ý (18/8)
 Tiêu chuẩn đánh giá (10/8)
 Chế độ ăn kiêng cho trẻ Tăng động giảm chú ý (9/6)
 Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ: Những biểu hiện nổi bật (14/5)
 Trẻ em mắc triệu chứng ADHD khi trưởng thành dễ mắc các bệnh về tâm lý hơn (15/3)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i