Tăng động giảm chú ý (ADHD)
   Bài 11: Kinh nghiệm của phụ huynh
 

Bài 11: KINH NGHIỆM CỦA PHỤ HUYNH


Phụ huynh của các trẻ em ADHD thường trải qua một số cảm xúc giống như con cái của họ - thất vọng, giận dữ, buồn phiền và cảm giác thất bại.
• Khi Khristopher còn nhỏ, Karran Harper Royal chưa bao giờ nghe đến ADHD. Tất cả cô chỉ biết được rằng cô là mẹ của đứa trẻ "hư" trong lớp mẫu giáo. Thậm chí, cô bỏ công việc của mình để làm việc trong lớp học để thử và kiểm soát Khris. "Luôn luôn là: Bà Royal, Khris đã làm điều này, Khris đã làm điều kia!", Cô nhớ lại "Bé luôn luôn bị đuổi ra ngoài ở lớp học". Cô cảm thấy ngượng ngùng - và lo lắng. Anh em của cô đã cư xử giống như Khris, và cuối cùng là học sinh bỏ học. Một thậm chí đi tù. Khi một giáo viên nói với cô về ADHD và nói con trai cô là bị ADHD, cô thấy nhẹ nhõm - vậy bé đã được định bệnh mà có thể sẽ điều trị được. (Khris bây giờ là một nhạc sĩ thành công, có uy tín, tham dự Berklee College of Music ở Boston.)
• Một trong những quyết định khó khăn nhất, các phụ huynh chia sẻ, là nên hay không nên cho con cái của họ dùng thuốc. Vì ADHD là một tình trạng tâm thần và không có xét nghiệm cụ thể, như MRIs hoặc xét nghiệm máu, để chẩn đoán nó, một số nhà phê bình khẳng định nó không tồn tại, bất chấp thực tế rằng một điều là nó đúng như các tình trạng khác như trầm cảm và tâm thần phân liệt. Những người quen biết và những thành viên gia đình không được giáo dục về ADHD có thể sẽ thô bạo và thậm chí tàn nhẫn.
• "Xã hội là để phán xét", Carla Nickerson nói. "Mọi người nói, làm thế nào để bạn biết nó thật sự là một hội chứng hoặc bệnh? Thậm chí tôi nghĩ rằng nó bị điên". Cô ghi nhận rằng không có ai chỉ trích cô giống như cách về Jacob, người cũng đã mắc bệnh tiểu đường, insulin.
• "Tôi mất khoảng ba hay bốn ngày đau buồn trước khi tôi đồng ý cho uống thuốc", ông Penny Williams nói. "Giống như công chúng, tôi đã có ý tưởng sai lầm rằng phải cho con tôi dùng thuốc để nó biết tuân thủ."
Sau khi được chẩn đoán ADHD và trẻ em đang bắt đầu một quá trình điều trị, cha mẹ nói về những điều có vẻ dễ chịu - nhưng chỉ khi với sự gắng sức. Cha mẹ phải suy nghĩ lại về việc kỷ luật và kỹ thuật tổ chức, theo kịp với lịch trình uống thuốc, theo dõi các tác dụng phụ gây phiền hà, và ủng hộ với nhà trường để con em mình có được chỗ ở và giáo dục tốt nhất có thể. Nhiều mô tả nó như là một công việc chiếm hết thời gian.
• "Tôi đã phải ở lại tham gia từng bước một", Harper Royal chăm sóc hai con trai ADHD nói. "Tuy nhiên, tiền chi trả, rất nhiều .., Nhưng tôi không phải lo lắng về con trai tôi đi tù hoặc bị nghiện ma túy." (Số liệu thống kê nói rằng trẻ em không được điều trị ADHD có nhiều khả năng nghiện hoặc gặp rắc rối với pháp luật.) "Chúng được những lựa chọn tốt."
Trước: Kinh nghiệm của trẻ em
Tiếp theo: Hướng dẫn từng độ tuổi

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bài 12: Hướng dẫn từng độ tuổi (16/5)
 Trẻ quá hiếu động có thể là biểu hiện của bệnh (22/10)
 Phân biệt trẻ hiếu động và trẻ bị tăng động giảm chú ý (22/10)
 Chuẩn đóan của Kiki D Chang về ADHD (18/8)
 Rối loạn tăng động giảm chú ý (18/8)
 Tiêu chuẩn đánh giá (10/8)
 Chế độ ăn kiêng cho trẻ Tăng động giảm chú ý (9/6)
 Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ: Những biểu hiện nổi bật (14/5)
 Trẻ em mắc triệu chứng ADHD khi trưởng thành dễ mắc các bệnh về tâm lý hơn (15/3)
 Vấn đề của trẻ rối loạn tăng động và cách điều trị? (9/3)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i