Tài liệu bồi dưỡng
   Khi 2 bé sinh đôi bắt đầu tới trường
 

Khi 2 bé sinh đôi bắt đầu tới trường: Nên tách biệt hay để học cùng nhau?

Bạn luôn cảm thấy tin tưởng vào quyết định của mình liên quan tới sức khỏe và sự hạnh phúc của 2 đứa con sinh đôi của bạn. Đến bây giờ, khi ngày đầu tiên đến trường đã tới rất gần, bạn lại cảm thấy không thật chắc chắn. Bạn có nên tách biệt 2 đứa con sinh đôi ra và gửi vào hai lớp học khác nhau không? Hay để chúng học cùng nhau trong cùng một lớp?

Hãy can đảm lên, bởi bạn không phải là người duy nhất phải đối mặt với tình thế khó xử này. Với những lý do tốt trên mặt tiền đề giáo dục, vấn đề tranh cãi này đang được nóng lên. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng phần đông các bậc phụ huynh có xu hướng giữ những đứa trẻ sinh đôi của mình sát cạnh nhau. Theo một cuộc khảo sát tiến hành gần đây của tổ chức quốc gia Câu lạc bộ Các bà mẹ có Con sinh đôi (National Organization of Mother of Twins Club - NOMOTC), 43% các nhà giáo dục thiên về việc chia tách các cặp sinh đôi. Nancy L. Segal, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu và tác giả có sách bán chạy về phương pháp giáo dục trẻ sinh đôi, đề nghị hỏi điều gì có thể là lời khuyên tốt nhất cho các bà mẹ, "Nhu cầu cá nhân của mỗi đứa trẻ sinh đôi cần được xem xét theo cả 2 phương diện quan điểm của các nhà tư vấn Tâm lý - Giáo dục và các bậc phụ huynh"

Với những điều cần ghi nhớ, việc trình bày một cách chính xác những quyết định sắp xếp tốt nhất cho 2 đứa trẻ sinh đôi đòi hỏi phải thực hiện một vài cuộc trao đổi và sự lập chương trình cho gặp gỡ cả 2. Dưới đây là một số gợi ý của những người tiếp cận nhằm mở rộng quan điểm của bạn, cung cấp những thông tin mới và làm nhẹ bớt nỗi lo lắng của cha mẹ.

• Bố mẹ của những đứa trẻ sinh đôi trong tuổi đến trường. Ai hiểu biết tốt hơn so với phụ huynh - người đã học qua trước một số khóa học nhất định để định hướng tác động? Hỏi điều gì có hiệu quả cho các bậc phụ huynh và những đứa con sinh đôi của họ, điều gì nên tránh.

• Giáo viên ở trước đây và hiện tại của các bé. Nói chuyện với trường mầm non, trao đổi với giáo viên đã dạy các bé trước đây. Trực tiếp tới các nói chuyện với giáo viên bé đang học, hay sắp sửa dạy bé. Hãy nhận lấy những lời khuyên và sự chia sẻ quan điểm từ các nhà giáo dục.

• Người điều hành quản lý và nhà tư vấn tâm lý - giáo dục tại trường mà con bạn đang học. Đưa ra những câu hỏi: Chính sách và điều lệ của họ là gì? Điều gì là lý do sau các điều khoản đấy? Những số liệu thống kê nào thể hiện điều đó? Họ có sắp đặt linh hoạt không? Liệu cùng ở một lớp tại trường mầm non, nhưng chia tách khi lên lớp Một có là giải pháp lựa chọn hay?

• Hai đứa con sinh đôi của bạn. Hỏi mỗi con cảm giác thế nào khi ở cạnh nhau và khi không ở cạnh nhau. Luôn rút ra kết luận dựa trên cơ sở cảm giác của trẻ. Như tất cả các bậc phụ huynh đều biết, nhiều bé 5 tuổi đã có thể tự mình suy xét một cách khá khôn ngoan.

• Bản thân bạn. Hãy làm theo trái tim. Cân nhắc một cách toàn diện, bạn có thể biết đâu là tốt nhất cho các con. Đừng xem thường bản năng của riêng mình. Chỉ cần kết hợp với lời khuyên bạn nghe từ người khác trước khi ra quyết định cuối cùng.

Ngọc Mai mamnon.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Các nhóm mẫu giáo và nhà trẻ giúp bé học tập và phát triển thế nào? (19/4)
 Khám phá khả năng học tập của trẻ mầm non (19/4)
 Tập trung – thách thức lớn với trẻ lứa tuổi mầm non (19/4)
 Trẻ em Nhật không học chữ, học tiếng Anh mà học... cười ( phần 2) (15/4)
 12 điều ngạc nhiên về giáo dục mầm non Nhật Bản (phần 1) (15/4)
 10 bước để khởi đầu sự nghiệp Giáo dục Mầm non (15/4)
 Những hành vi không tốt ở trẻ (15/4)
 Giấc ngủ (15/4)
 Một số tài liệu sổ tay giáo viên mầm non (15/4)
 Trở thành một người mê đọc sách: Bước đầu thực hiện với việc đọc sách (17/3)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i