Tài liệu bồi dưỡng
   Kidsmart – không đơn giản chỉ là trò chơi!
 

Kidsmart - không đơn giản chỉ là trò chơi!
Sau nhiều năm triển khai chương trình trò chơi kidsmart xuống các trường mầm non và khảo sát chương trình kidsmart, hiệu quả cho thấy kidsmart không đơn giản chỉ là trò chơi cho trẻ chơi trên máy vi tính.
Ngoài chức năng là trò chơi cho trẻ làm quen và khảo sát trên máy vi tính thì chương trình kidsmart còn hỗ trợ giáo viên xây dựng một giờ học sinh động và hấp dẫn đối với trẻ. Bên cạnh đó, việc ứng dụng các trò chơi trong chương trình kidsmart sẽ giúp tạo ý tưởng cho giáo viên xây dựng kho bài tập, trò chơi cho trẻ trong các hoạt động có chủ đích và hoạt động vui chơi của trẻ.
Mỗi một ngôi nhà kidsmart tương ứng với một lĩnh vực phát triển của trẻ ở trường mầm non, cung cấp và củng cố các kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực phát triển của trẻ: ngôn ngữ, tình cảm xã hội, nhận thức.v.v...trong đó kho trò chơi và bài tập vô cùng phong phú.
Người giáo viên cần biết phân tích và chọn lọc các trò chơi để có thể sử dụng ngay trong giờ học của mình hoặc để sáng tạo ra các đồ dùng đồ chơi cho bé.
1. Ứng dụng trò chơi kidsmart trong hoạt động học tập:
Để ứng dụng trò chơi kidsmart trong hoạt động học tập (hoạt động có chủ đích), việc đầu tiên là giáo viên cần chia trẻ ra thành nhóm, để một lần lên tiết dạy không quá 25 bé đối với lớp Lá.
Ví dụ: với hoạt động làm quen với toán, hoạt động làm quen với chữ số: cô có thể mở trò chơi trong ngôi nhà millie, căn phòng số lượng và phép toán của vịt đô - nan.
Cô chuẩn bị cho trẻ các thẻ hình giống như trong căn phòng đô - nan. Khi trên màn hình hiển thị chữ số thì trẻ chọn số lượng thẻ hình tương ứng với chữ số đó. Sau đó cô chọn kết quả đúng trên màm hình và cho chú vịt mở màn bên tay phải để đối chiếu. Khi đó cô cũng cho trẻ quan sát kết quả và đối chiếu với kết quả của mình. Vừa là hình ảnh, có loa âm thanh yêu cầu sẽ giúp trẻ tham gia hoạt động một cách hứng thú hơn.
Không chỉ với hoạt động làm quen với toán mà với tất cả các hoạt động khác, việc sử dụng từng căn phòng trong từng ngôi nhà kidsmart sẽ giúp giáo viên lên kế hoạch hoạt động một cách sinh động, hấp dẫn và giảm thời gian làm giáo cụ dạy học cho trẻ.
Một giờ học có sự kết hợp trò chơi trên máy tính và hoạt động bên ngoài sẽ giúp cho tiết học không bị lặp lại, nhàm chán và thu hút tất cả các trẻ cùng được tham gia vào hoạt động và hoạt động một cách tích cực.
2. Ứng dụng trò chơi kidsmart để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ:
Ngoài việc sử dụng các trò chơi trên máy tính để tổ chức hoạt động học tập thì việc ứng dụng các trò chơi trên máy tính để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ cũng là một trong những hoạt động tạo hứng thú cho trẻ như: in các mẫu hình trong các ngôi nhà và cho trẻ tô màu để làm đồ dùng cho trẻ vào các tiết học, tô màu tranh để làm truyện góc thư viện, làm tôtô để cho trẻ học toán.v.v...
Khi kidsmart chỉ sử dụng để trẻ chơi ngoài giờ học, thì mãi mãi vẫn chỉ là trò chơi. Nhưng khi giáo viên biết linh động, sáng tạo để khai thác nguồn tài nguyên phong phú từ các ngôi nhà kidsmart, thì các hoạt động sẽ phong phú và lôi cuốn trẻ hơn. Đồ dùng đồ chơi trong lớp cũng đa dạng và điều quan trọng là trẻ được trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra đồ chơi và đồ dùng học tập của trẻ, phát triển các kỹ năng và khả năng sáng tạo, trong khi đó giáo viên lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào việc làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ ở trường mầm non.
Trúc Giang.mamnon.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hiện Tượng Bắt Nạt Ở Trường Mầm Non ( phần 2) (20/7)
 Một số giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục âm nhạc cho trẻ bậc học mầm non ở các vùng ngoại thành, nông thôn (13/7)
 Hiện Tượng Bắt Nạt Ở Trường Mầm Non ( phần 1) (10/7)
 Trò chơi với đất, nước, cát và đất sét. (12/6)
 Chuyên đề về xây dựng và tổ chức “ Mái nhà xanh” cho trẻ và phụ huynh (12/6)
 Vài nét về Giáo dục mầm non Nhật Bản (29/4)
 Giáo dục mầm non tại trường mẫu giáo SHIRAUME (29/4)
 Bài 3 - Thực trạng khả năng tự lập của trẻ 5-6 tuổi (29/4)
 Bài 2 - Tự lập và Khả năng tự lập của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi (29/4)
 Bài 1 - Khả năng tự lập của trẻ 5-6 tuổi ở trường mầm non (27/4)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i