Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Túi trái tim xinh xắn cho bé yêu đựng đồ


Bé có thể dùng túi này đựng đồ chơi hoặc búp bê, thú bông cỡ nhỏ hay mỗi khi đi đâu mẹ cho bé đựng đồ vào túi rồi xách túi như người lớn sẽ rất điệu đấy!


Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:


- 1 miếng vải màu đỏ
- 1 miếng vải nhỏ màu trắng và màu xanh nhạt
- Chỉ đỏ
- Kéo (ở đây dùng kéo cắt răng cưa)
- Kim ghim và máy khâu.


Bước 1:

Tải mẫu bên về, phóng lớn theo kích thước mong muốn rồi in ra.


Bước 2:


Cắt ra mẫu trái tim.


Bước 3:

Gấp đôi miếng vải màu đỏ, ướm mẫu giấy lên mặt vải, cạnh thẳng của mẫu trùng với phần nếp gấp của miếng vải rồi cắt. Lặp lại thao tác tương tự để có hai trái tim bằng nhau.


Bước 4:

Cắt dải vải màu đỏ kích thước 5cm x 65cm. Cắt thêm hai trái tim màu xanh nhạt và trắng lần lượt nhỏ hơn mẫu tim ban đầu.


Bước 5:

Đặt trái tim nhỏ nhất màu trắng chồng xếp lên trên trái tim cỡ trung bình, cố định tạm bằng kim ghim ở giữa rồi may một đường dọc theo mẫu tim nhỏ bên trong bằng chỉ màu đỏ.


Bước 6:

Lặp lại thao tác tương tự, đặt 2 mẫu tim vừa may xếp chồng lên trên trái tim đỏ. Dùng kim ghim ghim tạm ở giữa rồi may một đường dọc theo trái tim màu xanh.


Bước 7:

Gấp đôi dải vải đỏ theo chiều ngang rồi may một đường nối hai đầu vải với nhau tạo thành một vòng tròn vải liên tục.


Bước 8:

Đánh dấu hai vị trí bạn xác định gắn dây đeo trên trái tim đỏ.

Bước 9:

Ướm dải vải vào với hình tim sao cho phần mép nối của dải vải trùng với góc nhọn của trái tim.

Bước 10:

May một đường nối biên vải hình tim với mép biên của dải vải, bắt đầu từ phần góc nhọn của hình tim và kết thúc ở vị trí đánh dấu quai túi trước đó ở bước 8. Để chắc chắn, bạn khâu lược một đường nối trước sau đó mới may đường may cố định.


Bước 11:

Thực hiện tương tự với nửa phần tim còn lại để hoàn thiện phần dây đeo, đồng thời là phần đáy túi. Lặp lại với mặt túi còn lại để có chiếc túi hoàn chỉnh. Ở mặt này bạn chỉ cần ráp nối phần vải đỏ hình trái tim chứ không cần trang trí bằng các trái tim như phần túi trước đó.

Chiếc túi nhỏ xinh có thể chứa đựng rất nhiều điều ngọt ngào bạn dành cho bé!
Một chiếc túi dễ làm mà chắc chắn là bé sẽ rất thích - nhất là các bé gái. Bé có thể dùng túi này đựng đồ chơi hoặc búp bê, thú bông cỡ nhỏ hay mỗi khi đi đâu mẹ cho bé đựng đồ vào túi rồi xách túi như người lớn sẽ rất điệu đấy!


Chúc các mẹ thành công và may được cho các bé chiếc túi thật đẹp nhé!


Thúy Lâm, ảnh: momtastic - Theo MaskOnline