Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Khu vườn túi trong trường mầm non


 

Làm thế nào để xây dựng một Khu vườn túi


Khi xây dựng một Khu vườn túi thì rất vui và thực sự dễ dàng cho các bạn nhỏ cùng làm!

Nguyên vật liệu bạn cần trước khi bạn bắt đầu :
+Một túi vải bao bố.
+Một chai nhựa lớn (2 lít) cắt 2 đầu để tạo thành một ống (sử dụng chai nhỏ cho các túi nhỏ).
+Một vài đá nhỏ hoặc sỏi.
+Trộn lớp đất ráo trên mặt và nguyên liệu phân hữu cơ, cộng với một số phân bón động vật đã phân huỷ (phân chuồng), nếu bạn có thể mua nó!


6 bước để xây dựng một Khu vườn túiHướng dẫn :

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một chỗ tốt cho túi của bạn, tốt nhất là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, lối hướng tới nguồn nước và càng gần lớp học của bạn càng tốt.

1 Cuộn mép túi của bạn xuống và thêm một lớp đá (sỏi) ở đáy túi để cho thoát nước. Đặt ống sát phía dưới và bỏ đầy những viên đá (sỏi). Đổ hỗn hợp của đất, phân hữu cơ và phân chuồng xung quanh bên ngoài của ống và ấn nhẹ (nhưng không quá chặt!).
2 Bây giờ dời ống đi. Việc này sẽ tạo một ống tròn những viên đá (sỏi) ở giữa lớp đất trộn. Giữ lặp đi lặp lại bước 1 và 2 cho đến khi....
3 ....túi của bạn đầy đất và bạn có một cột đầy những viên đá (sỏi)
ở giữa. Cố gắng và giữ túi thẳng đứng giống như bạn đang đi!
4 Đóng một vài cái cọc để hỗ trợ cho cái túi.

5 Sử dụng phấn, than hoặc một cây bút đánh dấu, đánh dấu 4 hoặc 5 dòng ngang xung quanh túi, chia đều khoảng cách các dòng. Cẩn thận cắt một số lỗ trên túi, hình dáng giống như một "số 7" dọc theo các dòng mà bạn muốn vị trí cây của bạn ở đó. Không cần đặt chính xác trên mỗi dòng khác, nhưng phải cho những cái cây đủ chỗ để chúng phát triển. Những cái lỗ phải đủ lớn để được một bàn tay của bạn vào trong đó.

6 Bây giờ bạn có thể trồng hạt giống của bạn hoặc cây giống con vào trong những cái lỗ và ở trên miệng túi (rất tuyệt để leo trèo đấy) đảm bảo rằng chúng được định vị vững vàng trong đất. Tưới nước cho khu vườn kha khá nhiều ở lần đầu tiên và sau đó tưới nước thường ngày từ trên cột đá (sỏi), tốt nhất với nước mưa. Sử dụng ống dẫn nuôi có hệ thống hoặc làm "cây trà" cho riêng bạn và thuốc trừ sâu và xem cái túi của bạn đem lại một vài kết quả đáng kinh ngạc!
(Chi tiết tại website www.sendacow.org.uk/aficangardens)

Để cho túi nhìn sinh động, bạn có thể trang trí túi với vải vẽ nhiều màu, len hoặc theo phong cách vải của người Châu Phi trước khi bạn làm Khu vườn túi.
Để những kết quả trở nên tốt hơn trong những tình huống không thể nói trước vào mùa hè của Anh, chúng tôi khuyên bạn "để" những cây giống con của bạn trên một bậu cửa sổ hoặc trong một nhà kính, trước khi trồng chúng ra Khu vườn túi.
Bạn có thể khám phá nhiều điều trên mạng để làm và phát triển khu vườn của bạn - Những khu vườn Keyhole, Những vườn hoa mặt trời và những cây trồng khác ở Châu Phi.


mamnon.com
Theo http://www.cowfiles.com/resources/pdf/How_to_make_a_Bag_Garden.pdf