Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Một lần ra biển lớn


 

Một lần ra biển lớn


Ngày xửa, ngày xưa … có một con tàu đồ chơi, nó là loại tàu làm bằng nhựa dẻo để các em bé chơi trong bồn tắm mỗi khi đi tắm ấy mà. Nó nhỏ xíu và xinh xắn nên các em bé rất thích chơi với nó.
Thế mà nó lại không thích chơi với các em. Nó lúc nào cũng buồn rầu, và than vãn với chú vịt cao su màu vàng, bạn thân nhất của nó, rằng thì là mà : “Tôi muốn được nhìn thấy thế giới thực rộng lớn như thế nào, tôi thèm được lướt đi trên những ngọn sóng của biển cả bao la …”. Dĩ nhiên là tất cả các món đồ chơi tắm khác như con cá đo nhiệt độ nước tắm, miếng bọt biển hình trái tim, và cả chú vịt bạn thân nó đều cười nhạo nó muốn vỡ cả bụng ra. Tất cả bọn họ đều nghĩ rằng con tàu này điên rồi ! Nhưng con tàu không nản lòng, nó vẫn hy vọng và hy vọng.

 

Thế rồi một ngày kia, cơ hội đã đến với nó : cả gia đình đi tắm biển. Các em bé quyết định là mang theo con tàu để chơi khi tắm hồ bơi. Cả gia đình thuê phòng ở một cái rì-sọt có những bungalo sát bờ biển rất lãng mạn. Phòng của họ có cửa sổ nhìn ra biển, luôn đón nhận những làn gió biển tinh khiết. Cơ hội có một không hai của con tàu rồi cũng đến : sau khi chơi chán chê ở hồ bơi, các em bé để nó lên bậc cửa sổ cho ráo nước. Nương theo sức gió thổi, con tàu ẹo qua ẹo lại một hồi là có thể nhẹ nhàng tuột ra khỏi bậc cửa sổ, rớt xuống một con mương gần đó, và theo dòng nước chảy, nó trôi luôn ra biển !
Quả là một cảm giác thú vị chưa từng có với con tàu : nước có vị hơi mằn mặn, mùi lại tanh tanh ! Đi thêm một đoạn nữa thì có vài chú cá nhép nhảy nhót xung quanh tàu, chà, khung cảnh đầy vẻ mạo hiểm rồi đây ! Mọi thứ thật là khác biệt so với cái bồn tắm đầy bọt xà phòng thơm nhà.
Con tàu chợt run lên cầm cập, nước lạnh quá, không ấm áp như nước ở bồn tắm nhà đấy mà.
Ố là là, lại còn có sóng nữa đây này, những con sóng thật dũng mãnh và ồn ào, ghê gớm hơn cả những cơn sóng do các em bé dãy đùng đùng trong bồn tắm gây nên nữa !
Mải mê nghĩ ngợi và so sánh, con tàu chợt giật mình khi một cơn sóng to vĩ đại đập cái đùng lên đầu tàu làm nó choáng váng hết cả người và xoay mòng mòng … Chưa kịp hết hoảng loạn, nó thoáng nhìn thấy một con cá to, mồm lởm chởm đầy răng sáng lóa đang há mồm ra phăm phăm lao đến định đớp nó ! Không còn sức để mà kêu cứu nữa, nó đang nhắm mắt chờ chết thì một con sóng to khác đã kịp đẩy nó ra khỏi miệng con cá tham lam kia và đánh nó bay dạt lên bãi cát gần đó.
Nằm lờ đờ trên bãi cát và váng vất vì say sóng và say nắng, con tàu chợt nhớ và thèm biết bao cái bồn tắm ấm áp đầy bọt xà phòng và lũ trẻ hiếu động dễ thương của nó, híc híc, biết làm sao bây giờ ???
Con tàu đang khóc than cho số phận hẩm hiu của nó thì bỗng có một bé gái đi ngang qua, thấy con tàu trên cát, cô bé cúi xuống lượm lên, nhìn quanh không thấy ai là chủ của con tàu để trả lại, cô bé bèn bỏ nó và túi đồ của mình. Cô bé đem nó về nhà, rửa nó sạch sẽ và chiều hôm đó, cô cho nó gia nhập cái “câu lạc bộ tắm rửa” của cô luôn.
Chu choa, khỏi phải nói, các bạn cũng biết là con tàu mừng rỡ như thế nào khi lại được tắm mình trong nước ấm, với những bạn mới như chú hải mã bằng nhựa và mấy con sò, ốc xinh xinh mà cô bé lượm được ngoài bãi biển, và bồn tắm lại thơm lừng mùi dầu tắm.

Nhưng cũng không uổng công con tàu từ lâu vẫn thường mơ ước, bố của cô bé lại là một bác thuyền trưởng sở hữu một con tàu du lịch trắng muốt đẹp đẽ, lâu lâu bố lại cho cô bé theo ông lên tàu đi chơi cùng, khi đó, cô lại mang theo đám bạn tắm rửa của cô, thế là cả bọn lại có dịp mở tiệc ăn mừng biển cả thật tưng bừng khi chúng được căng lồng ngực ra hít thở làn gió mạnh mẽ của biển cả nhưng vẫn được dầm mình trong làn nước ấm thơm tho trong buồng tắm của cô bé trên tàu !!!

Theo website của hãng Nuk