Cách chữa tật nói lắp cho trẻ
Tài liệu > Góc cô > Giáo dục đặc biệt > Cách chữa tật nói lắp cho trẻ
   Nguyên nào dẫn đến trẻ bị lắp?

Nguyên nào dẫn đến trẻ bị lắp?

Trẻ nói lắp do các nguyên nhân bên trong

Trong đó có yếu tố di truyền chiếm 1/3 trường hợp. Nguyên nhân bẩm sinh do hệ thần kinh thực vật dễ bị kích thích. Nguyên nhân gây ra tật nói lắp này thường khó điều trị nhất.

Do những vấn đề này thường bị các bậc phụ huynh phất lờ ít chú ít tới khi gặp phải. Thường là do chưa chuẩn bị kiến thức nên không phát hiện ra điều này.  

Dần  rà, lâu ngày vấn đề ngày càng nghiêm trọng. Khiến cho việc chữa trị nói lắp cho trẻ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy việc gia đình kết hợp với các chuyên gia tư vấn. Và bổ sung kiến thức về cách chữa nói lắp cho trẻ nói lắp là điều rất thực tế. Cần thiết khi phát hiện trẻ có biểu hiện của tật nói lắp.

Ví dụ:

Một trường hợp đã từng gặp tại trung tâm LGNH(chuyên hỗ trợ điều trị các vấn đề giọng nói).

Đó là người trông trẻ nói lắp, không chú ý thậm chí gây chấn thương nặng nề về tinh thần. Hoặc thân thể cho trẻ nói lắp.

Dẫn đến sự tổn thương sâu sắc trong lòng trẻ. Khi đó các chuyên gia đã phải dùng biện pháp thôi miên trị liệu. Từ đó mới gỡ bỏ được điểm đen này trong tâm lý của trẻ…

Trẻ nói lắp do các nguyên nhân bên ngoài

Môi trường sinh sống của trẻ nói lắp ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ. Có thể đến từ người ngoài, do gia đình, hoặc cũng có thể do bắt trước bạn bè.

Cho đến khi thành thói quen, lúc đó muốn chữa bệnh nói lắp cho trẻ nói lắp. Nếu không sử dụng phương pháp phù hợp có khi còn bị nặng hơn trước khi chữa trị.

Các bậc phụ huyên cần hết sức trấn tĩnh. Tìm cách ổn định tâm lý cả của con và của mình trước khi giúp con vượt qua ải khó khăn này. Bởi nói lắp với trẻ nói lắp phải nói là một cực hình với chúng.

Nguồn: https://noilap.com

 

 
 In Trang này    Chia sẻ lên Facebook  Email Trang này

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Cách chữa tật nói lắp cho con (6/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i