Bệnh Down
Tài liệu > Góc cô > Giáo dục đặc biệt > Bệnh Down
   Hy vọng cho những bé mắc hội chứng Down

Một số khó khăn trong học hỏi của những trẻ em mắc hội chứng Down có thể được khắc phục bởi thuốc huyết áp đã mang lại hy vọng cho hàng triệu trẻ em mắc phải hội chứng này trên toàn thế giới.

Đó là thuốc Droxidopa, dùng điều trị các vấn đề liên quan tới huyết áp và thuốc Strattera, một loại thuốc tăng cường norepinephrine (làm tim đập nhanh, máu tăng áp suất).

Theo nhận định của nhà thần kinh học TS Ahmad Slehi, ĐH Stanford (Mỹ), cho trẻ dùng loại thuốc này trong suốt thời thơ ấu sẽ giúp cải thiện điểm số ở trường học khi trẻ lớn hơn. Ở tuổi trường thành, nó có thể ngăn ngừa hoặc chậm lại sự mất trí nhớ (một trong những đặc điểm của hội chứng Down).

Không chỉ chất lượng sống và sự độc lập ở trẻ chào đời sẽ tăng lên mà những thai nhi mắc Down bị sẩy tự nhiên sẽ giảm xuống.
Các chuyên gia trường ĐH Stanford nhấn mạnh: "Mặc dù nghiên cứu vẫn còn ở những bước đầu tiên nhưng nó đã mở ra hy vọng và sự lạc quan về tương lai của những em bé thiếu may mắn này".

Hội chứng Down là một tập hợp các bất thường bẩm sinh, trong đó nổi bật là tình trạng trì trệ tâm thần, khuôn mặt bất thường, khiếm khuyết tim, rối loạn tiêu hóa và có các vấn đề về nghe nhìn. Nguyên nhân là do dư 1 NST.

Những cơ hội trong điều trị và chăm sóc đã tăng từ 15% lên hơn 60% trong vài thập kỷ trở lại đây nhưng không có nghĩa là có thể chữa khỏi bệnh này và chưa có loại thuốc nào giúp cải thiện khả năng học hỏi của trẻ mắc Hội chứng Down.

Theo Dailynew 
 In Trang này    Chia sẻ lên Facebook  Email Trang này

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i