Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Giao lưu trực tuyến “Trường học hạnh phúc: Trao yêu thương, nhận nụ cười”


“Trường học hạnh phúc: Trao yêu thương, nhận nụ cười” là chủ đề Chương trình giao lưu trực tuyến trên báo Giáo dục và Thời đại điện tử từ 9h30 đến 10h30 ngày 17/9/2021. 


Chương trình giao lưu có sự tham gia của 2 khách mời:

Cô Đỗ Huyền Trang, Giáo viên Trường Tiểu học Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cô Hà Thị Liêm, Giáo viên Trường Mầm non Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, Sơn La.

Lấy cảm hứng từ mô hình “Happy School” của UNESCO, mô hình “Trường học hạnh phúc” là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục từ năm học 2018 - 2019, nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh mọi mặt và sẵn sàng đồng hành với lộ trình đổi mới giáo dục nước nhà.

Có thể thấy, để mô hình trường học hạnh phúc không dừng lại ở khẩu hiệu, phong trào nhất thời, thì nhất định phải nâng cao nhận thức của toàn thể đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội trong việc kiến tạo môi trường học tập, giáo dục lành mạnh, nhân văn, tiến bộ.

Trường học hạnh phúc phải là trường học thân thiện, đem đến sự hài lòng, thỏa mãn và đáp ứng tốt nhu cầu, quyền được học tập, giáo dục, rèn luyện toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ của người học.

Để người học có được niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc mỗi khi đến trường, từng cán bộ quản lý giáo dục, thầy cô giáo phải trao đi những yêu thương bằng những hành động cụ thể; biết quan tâm đến hoàn cảnh của mỗi học sinh; nắm bắt được tâm lí, năng lực, sở trường của người học, từ đó có biện pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả nhất.

Mặt khác, muốn xây dựng thành công “Trường học hạnh phúc”, cần xây dựng môi trường hạnh phúc, giáo viên hạnh phúc. Thầy cô hạnh phúc trong công việc của mình, từ đó mới lan tỏa hạnh phúc đến học sinh…

Tại buổi giao lưu trực tuyến, 2 cô giáo sẽ trao đổi về việc xây dựng trường học hạnh phúc tại cơ sở giáo dục nơi mình công tác; những quan điểm, việc làm cụ thể của bản thân để cùng nhà trường kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc...

Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi tới các vị khách mời qua email của Báo Giáo dục và Thời đại: [email protected] hoặc tương tác qua facebook của Báo.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn