Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

4 phương pháp giúp con thông minh ngay khi còn nhỏ, nhất là điều thứ 3


Những phương pháp dưới đây giúp cho cha mẹ dạy dỗ con mình ngoan ngoãn, thông minh từ khi trứng nước.

Cùng con đọc sách

Dạy bé giao tiếp

Trong cuộc sống con người, giao tiếp là một kỹ năng quan trọng cần thiết để tăng cường trí thông minh. Ngoài ra, nó cũng cho phép con bạn gắn kết tốt hơn với bạn và phát triển lòng tự trọng và sự tự tin cho con trẻ.

Mẹ có thể khuyến khích con bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách cho bé tham gia vào các hoạt động bằng lời nói khiến bé hoạt ngôn lanh lợi hơn.

Mẹ có thể thường xuyên trò chuyện nghe con kể về mọi việc xảy ra với mình trong ngày…. Nhờ những lần giao tiếp này kỹ năng ngôn ngữ mạnh mẽ luôn gắn liền với trí thông minh cao hơn rất nhiều.

Tình cảm cởi mở

Cha mẹ nên dạy con cái của mình biết yêu thương hòa đồng với những bạn bè xung quanh mình. Khi một em bé có tình cảm cởi mở thì sẽ khiến bé có xu hướng tự tin hơn trong giao tiếp, hòa nhập công đồng.

Cũng từ đó, bé sẽ có thể tìm hiểu được cuộc sống xung quanh mình và khám phá thế giới. Nhờ sự cởi mở bé cũng dễ dàng học được nhiều điều hay ho trong cuộc sống.

Đọc sách cùng nhau

Sách là một công cụ tuyệt vời để kích thích trí tưởng tượng và khả năng tư duy của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mẹ hãy cùng bé đọc sách mỗi ngày.

Mẹ có thể chọn những cuốn sách có màu sắc rực rỡ với nhiều họa tiết khác nhau và hình ảnh đơn giản sẽ thu hút sự chú ý của trẻ. Sách cũng mang lại cho bé nhiều điều hay ho về thế giới xung quanh giúp bé mở mang kiến thức vô cùng tốt.

Trẻ khám phá thế giới

Khuyến khích trẻ khám phá

Cha mẹ nên thường xuyên dạy trẻ khám phá thế giới, cho trẻ tìm tòi cuộc sống xung quanh mình, đừng nên bắt con ở trong nhà hoặc không được phép đi lung tung. Bởi chính việc bé tự tin tìm hiểu thế giới xung quanh mình sẽ khiến cho bé có thể mở rộng thêm kiến thức.

Tự mình tìm hiểu mọi thứ hay ho trong cuộc sống, điều này giúp bé thông minh và tin hơn khi trưởng thành.

Theo Khoevadep