Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Phụ huynh tìm trường mầm non khác cho con vì trường cũ giải thể


 

Sáng 18-5, học sinh lớp lá (5 tuổi) các trường mầm non tại TP.HCM trở lại học sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Phụ huynh có con học ở những trường mầm non tư thục đã giải thể vì COVID-19 cũng tất bật xin cho con học trường mới.

 

Tại Trường mầm non Đồng Xanh (huyện Nhà Bè, TP.HCM) một cô giáo chia sẻ: "Các em đến trường như là ngày đầu khai giảng. Cô trò mừng rỡ và cảm giác rất khó tả. Sáng nay có cả phụ huynh mới đến đăng ký xin cho con học vì trường cũ không còn".

 

 

Phụ huynh có con học trường đã giải thể đến Trường mầm non Đồng Xanh (Nhà Bè, TP.HCM) xin đăng ký học mới - Ảnh: T.THƯƠNG


Hiệu trưởng một trường mầm non ở Q.10 cũng cho biết sáng 18-5 bận rộn nhưng rất vui. "Trường đón được hai học sinh mới nhưng bắt đầu học vào ngày mai. Tôi vừa tiếp phụ huynh xong. Các em lớp lá phải thay trường đổi lớp, các em sẽ bỡ ngỡ…".

 

Còn cô Hồ Thu Thảo - hiệu trưởng Trường mầm non 19-5 Thành phố (Q.1, TP.HCM) - cho biết: "Mầm non đặc thù riêng nên chúng tôi có nhiều sự chuẩn bị kỹ để đón các con. Có trẻ ôm ngay cô vào lòng khi vừa đến. Sáng nay trường chưa thấy phụ huynh mới nào đến xin đăng ký cho con. Nhưng trường luôn dang tay đón các em trường mầm non bị giải thể. Sang tuần tôi sẽ giải quyết hồ sơ nếu phụ huynh có nhu cầu".

 

Bà Nguyễn Thị Trúc Ly - phó trưởng Phòng GD-ĐT H.Bình Chánh, TP.HCM - cho biết địa phương có 30 trường công lập, 43 trường ngoài công lập, 151 nhóm lớp sau khi đã giải thể 5 nhóm lớp. "Phòng đã có văn bản triển khai đến các trường, các nhóm lớp để thống kê số học sinh tiếp nhận ở các nơi giải thể. Sau ngày 18-5 phải báo về phòng GD-ĐT. Phụ huynh có con muốn học ở đâu gần nhà tiện lợi thì đến trường để đăng ký" - bà Ly thông tin.

 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 51 trường mầm non tư thục bị giải thể vì COVID-19.

 

https://tuoitre.vn