Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Trẻ mầm non ở Sài Gòn háo hức đi học lại


 

Trẻ lớp lá tỏ ra vui mừng trong ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ 4 tháng để phòng chống Covid-19, được trường kiểm tra sức khoẻ, dạy giữ vệ sinh... sáng 18/5.

 

 

Hơn 100 học sinh lớp lá trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ (quận Gò Vấp) đầy vẻ hớn hở khi được cha mẹ đưa đến trường sau thời gian dài không được gặp cô giáo và bạn bè.

 

 

Giáo viên trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ giúp trẻ rửa tay trước khi vào lớp. Ảnh: Mạnh Tùng.


Cổng trường được chia làm bốn lối riêng. Giáo viên chủ nhiệm đứng từng lối đón trẻ, đo thân nhiệt và giúp các bé rửa tay. Vào sân trường, các em được cô bảo mẫu dẫn lên lớp học.

 

Trường Hoa Phượng Đỏ có 500 học sinh, trong đó lớp lá khoảng 150 em. Hôm nay, nhiều phụ huynh chưa đưa con đi học bởi chưa yên tâm, một số khác sắp xếp được công việc trông con hoặc gửi người thân.

 

 

Sau khi ổn định lớp, trường chia trẻ thành nhiều nhóm nhỏ, cho các bé xuống sân chơi đạp xe, cầu trượt, leo thang. Gặp lại bạn cũ, Bá Thành mừng rỡ nhưng chỉ nhớ tên vài bạn thân. Cậu bé đạp xe với bạn và "làm quen" những bạn khác. "Đi học rất vui vì con được chơi nhiều trò chơi với các bạn, ở nhà buồn lắm", cậu chia sẻ.

 

Trong khi đó, Thảo Trân vui vì được lên lớp gặp cô giáo, được học hát, chơi đồ hàng cùng nhóm bạn. Ban đầu vào lớp, cô bé quên cả tên cô bảo mẫu và nhiều bạn trong lớp nhưng chỉ sau nửa giờ kịp nhớ tên mọi người.

 

Bà Lê Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, cho biết trường yêu cầu trước giờ vào học giáo viên phải điểm danh và nắm được học sinh nghỉ, lý do nghỉ để liên lạc với phụ huynh. Lớp học, cầu thang, bàn ghế, nhà vệ sinh và đồ chơi được khử khuẩn thường xuyên.

 

Trước đó, trường tự đánh giá đạt 85% theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 trong trường học. "Việc dạy học diễn ra bình thường, trường chỉ không tổ chức ăn sáng cho trẻ theo quy định chung", cô Hà cho biết.

 

Trẻ lớp lá trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ chơi xe đạp trong ngày đầu trở lại trường sáng 18/5. Ảnh: Mạnh Tùng.


 

Tại trường Mầm non 19/5 thành phố (quận 1), hơn một nửa trong số 200 trẻ lớp lá trở lại trường. Trẻ được phân theo từng lớp riêng, giáo viên đón tại cổng, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp.

 

 

 

Trường đã lên phương án phòng chống Covid-19 từ sớm, trong thời gian đầu cũng không tổ chức ăn sáng. Nhân viên nhà bếp được tập huấn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ trẻ bữa trưa và bữa xế.

 

Ở nhiều trường mầm non, nhóm trẻ khác, tỷ lệ trẻ đến lớp khoảng 70%, dự kiến sẽ đi học đầy đủ trong 1-2 tuần tới.

 

TP HCM là địa phương cho trẻ mầm non trở lại trường muộn nhất sau Covid-19. Ngày 25/5, lớp mầm và lớp chồi mới đi học lại; ngày 1/6, các lớp nhà trẻ còn lại sẽ mở cửa. Thành phố hiện có hơn 372.000 trẻ mầm non với 1.300 trường, 2.000 nhóm trẻ và lớp mẫu giáo tư thục.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường mầm non tạm thời không tổ chức ăn sáng trong thời gian đầu học lại. Giáo viên lựa chọn nội dung cần thiết để dạy trẻ, đảm bảo chương trình giáo dục mầm non, kết thúc năm học trước 15/7.

 

https://vnexpress.net