Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Con gái 4 tuổi cứu mẹ lên cơn hen nặng


 

Khi mẹ nói cần giúp đỡ, bé Faye lập tức gọi 999 thông báo "Mẹ cháu không thở được" và yêu cầu hỗ trợ y tế.

 

Katie Humphries (32 tuổi) đang chơi với con gái tên Faye trong nhà thuộc Southampton, Hampshire. Đột nhiên, cô thấy khó thở, chân tay bắt đầu tê cứng. "Mẹ cần giúp đỡ", cô hổn hển nói với con gái, Metro đưa tin hôm 11/5.

Đứa trẻ lập tức gọi 999 - dịch vụ cấp cứu ở Anh thông báo "Mẹ cháu không thở được" và yêu cầu xe cứu thương đến nhà mình. Người trực điện thoại hỏi "Mẹ cháu bao nhiêu tuổi", nhưng cô bé không biết.

 

Sau đó họ hỏi tên mẹ, bé đáp "Mummy Humphries". "Con bé lặp đi lặp lại lời của người trực điện thoại rồi bảo với tôi 'Đừng lo lắng mẹ ơi, đang có người đến giúp mẹ'", người mẹ đang theo học ngành luật sư kể.

 

Trong lúc chờ đợi xe cứu thương, Faye vẫn cầm điện thoại và mở cửa cho nhân viên y tế vào nhà. "Con bé mới 4 tuổi nhưng tỏ ra rất bình tĩnh", người mẹ kể. Lúc này, Humphries lên cơn hen thứ hai, được tiêm thuốc trước khi đến bệnh viện.

 

 

Chị Humphries và con gái 4 tuổi tên Faye. Ảnh: Solent.


"Nếu không có con bé, tôi nghĩ mình không thể ngồi đây nói chuyện. Lúc đó tôi không thể thở được, ngực ngày càng căng, tay chân như bị trói. Đó thực sự là một cơn hen suyễn tồi tệ nhất tôi từng trải qua", cô nhớ lại.

 

Khi mẹ được ra viện, Faye tỏ ra buồn rầu và lo lắng. Cô bé hỏi mẹ "Con có gặp rắc rối gì không?", bởi chị Humphries luôn dặn con không được gọi cho 999 để đùa nghịch.

 

"Tôi giải thích với con vì đó là trường hợp khẩn cấp nên con được phép gọi 999", người mẹ nói.

(Theo Metro)

 

https://vnexpress.net