Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Những loại rau củ càng mọc mầm càng giàu dinh dưỡng, giúp con cao lớn vượt trội


Tỏi mọc mầm

Nhiều người quan niệm, tỏi mọc mầm sẽ nảy sinh chất độc, ẩm mốc mà vứt đi. Thế nhưng, làm vậy sẽ lãng phí vô cùng. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi mọc mầm cao hơn gấp nhiều lần so với tỏi thông thường, đặc biệt là vào ngày thứ 5 kể từ khi mọc mầm. Mầm tỏi chứa hàm lượng chất chống oxy hóa vô cùng cao, giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, caroten… Đây đều là những hoạt chất dinh dưỡng quan trọng, rất tốt cho chiều cao, mắt và da của trẻ.


Đậu tương mọc mầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng trong đậu tương vô cùng cao. Thế nhưng, lại chứa một số hoạt chất gây khó tiêu, đầy bụng. Thế nhưng, khi đậu tương mọc mầm, chúng sẽ bị phân giải, thậm chí còn tăng đáng kể chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là phát triển hệ xương, rất tốt cho chiều cao. Mẹ có thể dùng đậu tương mọc mầm làm sữa đậu nành hoặc xào cùng với nấm hương sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Đậu Hà Lan mọc mầm

Đậu Hà Lan mọc mầm là một trong số những loại rau củ được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là với sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Với hàm lượng carotene dồi dào, đậu hà lan mọc mầm giúp chống lại quá oxy hóa mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống mụn nhọt (rất tốt với những trẻ đang trong giai đoạn dậy thì). Thậm chí khi hàm lượng carotene chuyển thành vitamin A còn giúp trẻ tăng cường thị lực và chiều cao.

Nguồn phunutoday.vn