Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Nam sinh 11 tuổi dẫn chương trình thời tiết ở Mỹ


Giấc mơ của Ryland Mishura đã trở thành hiện thực khi em có cơ hội dẫn dự báo thời tiết trực tiếp trên truyền hình.


Ngày 12/4, Ryland Mishura (11 tuổi), đến từ Mullica Hill, New Jersey, Mỹ đã xuất hiện trên kênh Wether Channel để đưa tin dự báo thời tiết cùng nhà khí tượng học Jim Cantore, Maria LaRosa và Alex Wallace.


Ryland được trao cơ hội bởi tổ chức Make-A-Wish, chuyên tìm kiếm và thực hiện một điều ước cho các em nhỏ gặp khó khăn về sức khỏe. Em mắc bệnh nhiễm axit huyết Isovaleric, chứng rối loạn chuyển hóa có các biến chứng đe dọa tính mạng.


Cậu học sinh lớp 5 mong muốn tham quan trường quay Weather Channel và gặp những thần tượng qua màn ảnh. "Cháu rất quan tâm tới thời tiết, nó thực sự tạo cảm hứng cho cháu", Ryland nói trên Huffington Post ngày 17/4.


Với em, chuyến tham quan như một giấc mơ có thật. Em ngồi với một nhà sản xuất khoảng 5 phút để xem xét kỹ thuật và học cách đưa ra dự báo trước khi lên sóng trực tiếp. Ryland cho rằng việc này không quá khó và thấy thoải mái trước máy quay. Đây là cơ hội tốt để em trang bị kiến thức cho nghề nghiệp tương lai.


Mẹ em, Jennifer Mishura cũng rất hào hứng với chuyến đi này. "Khi Ryland chào đời, nỗi sợ hãi đã chiếm lấy cuộc đời tôi bởi có quá nhiều thứ lo lắng. Phải đến dịp sinh nhật đầu tiên, tôi mới nhìn vào mắt thằng bé và quyết định vứt bỏ nỗi sợ hãi, chỉ yêu thương đứa trẻ này và tin tưởng mọi chuyện sẽ ổn", cô chia sẻ.


Jennifer cũng động viên con trai giữ thái độ tích cực ở mọi thời điểm, mọi tình huống. Nhờ vậy, Ryland lớn lên từng ngày và gây ngạc nhiên cho các bác sĩ về tình trạng sức khỏe. Vợ chồng cô cảm thấy tự hào khi xem con trai trên sóng trực tiếp của Weather Channel.


"Đó là khoảnh khắc diệu kỳ diễn ra trước mắt chúng tôi. Tôi hy vọng mọi người có thể cảm nhận được tình yêu và đam mê của thằng bé, có thể làm theo những gì trái tim mách bảo để hoàn thành ước mơ", cô nói.


Nhờ tổ chức Make-A-Wish, em có cơ hội dẫn trực tiếp trên kênh Weather Channel.


Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tổ chức Make-A-Wish tại New Jersey, Tom Weatherall cho biết: "Chúng tôi luôn tin rằng ước mơ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của một đứa trẻ. Trải nghiệm độc đáo của Ryland chỉ là một ví dụ về những ước mơ mà đứa trẻ từng khao khát. Những người thực hiện Weather Channel thực sự khiến cậu bé cảm thấy như một ngôi sao".


Theo vnexpress.net