Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non


Sở GD&ĐT Khánh Hòa gửi văn bản đến các phòng GD&ĐT yêu cầu triển khai một số công việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Trong đó yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non có biện pháp quản lý trẻ chặt chẽ trong thời gian trẻ ở trường, đặc biệt là giờ đón và trả trẻ, giáo dục trẻ không tiếp xúc hoặc đi theo người lạ tránh để các đối tượng lợi dụng sơ hở để trà trộn vào trường học để bắt cóc trẻ em.


Khi phát hiện đối tượng lạ có các hoạt động, biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em, nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất; tuyên truyền để phụ huynh nâng cao cảnh giác trong việc quản lý trẻ ở nhà. Tuyệt đối không cho cán bộ, giáo viên, nhân viên mang con, cháu đến trường mầm non trong những ngày làm việc.


Phối hợp với các cơ quan, ban ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng (chú ý chất lượng bữa ăn của trẻ), đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở mầm non ngoài công lập; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm quy định về việc đảm bảo an toàn cho trẻ; qui chế nuôi dạy trẻ.


Theo GD&TĐ