Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Tiết kiệm từ đồ dùng học tập của bé


Vậy là một năm học nữa đã trôi qua, hầu hết học sinh đã được nghỉ hè, dự tính có hàng chồng sách vở cũ bị tống vào thùng rác, hoặc nhà kho. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện có thể tiết giảm chi phí từ dụng cụ học tập ấy bằng những việc rất đơn giản chưa?

1. Vào cuối năm học, hãy soạn tập vở để xem còn những tờ giấy trắng chưa dùng đến hay không. Nếu số giấy chưa dùng đến trong một quyển vở nhiều hơn số giấy đã dùng, hãy rạch bỏ phần giấy đã dùng, vậy là bé đã có một quyển sổ để ghi chú hay vở học ở nhà. Còn nếu cầu kỳ hơn, bố mẹ và bé có thể cẩn thận rạch số giấy trắng chưa dùng đến ra và đóng lại thành cuốn, thêm vào những hình ảnh trang trí ngoài bìa nữa là đã thành một quyển sổ tay nho nhỏ rất đáng yêu

 

"Kiểm kê" lại đồ dùng học tập trước khi nghỉ hè là việc rất cần thiết (Ảnh: Inmagine)


2. Những đồ dùng học tập khác còn tốt có thể đem lau chùi, chỉnh sửa lại một chút để dùng lại vào năm sau, "truyền" lại cho em nhỏ hoặc đem tặng trẻ em nghèo; trong đó những món như bút chì, bút đánh dấu, bút xóa, tẩy... là những món đồ hiếm khi nào được dùng hết nhưng lại thường bị quăng quãi lãng phí. Vậy nên sau khi "kiểm kê" và lau chùi, bé còn cần đem cất gọn chúng ở nơi thích hợp, khi cần có thể lấy được ngay.

3. Đồng phục cũng là món đồ khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu vì trong một năm, mỗi bé thường phải có khoảng từ 2-3 bộ. Với những chiếc áo trắng, khi hết năm học, bố mẹ có thể đem tẩy trắng, giặt ủi sạch sẽ thẳng thớm để năm sau bé mặc lại, hoặc nếu đã chật thì có thể để dành cho em nhỏ hoặc quyên góp cho trẻ em nghèo. Những bé trai hiếu động còn thường để xảy tình trạng đầu gối bị thủng một lỗ to, với trường hợp này, bạn có nghĩ đến chuyện cắt ngắn thành quần sooc chưa?

4. Nếu thích thủ công và có thời gian, bạn có thể tận dụng những cây bút màu, tờ giấy vở đã dùng, giấy báo hay những tờ quảng cáo:

- Ngâm những tờ giấy đã qua sử dụng này trong nước và để qua đêm.

- Vắt kiệt nước đi, thêm chất kết dính (hồ dán của học sinh), bạn đã có một hỗn hợp sẵn sàng vào khuôn.

- Vào khuôn bằng cách dùng hỗn hợp đã chuẩn bị áo xung quanh một hộp nhựa có kích cỡ tùy chọn. Xong xuôi, hãy tất đặt sang bên cho khô, bạn có thể sẽ phải "quên" nó trong khoảng từ một đến hai ngày, tùy theo điều kiện thời tiết. Nếu phơi ngoài trời nắng, có thể nó sẽ khô trong vòng một ngày.

- Khi đã khô rồi, bột và khuôn sẽ dễ dàng tách khỏi nhau, và đã đến lúc bé vận dụng trí tưởng tượng và tất cả hoa tay hoa chân của mình để làm thành một vật đựng "của cải" các loại.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo công thức như trên làm thành chim, cá, hay các hình dạng khác tùy ý. Giới hạn ở đây cao bằng trời cơ mà.

 

Lập một danh sách mua hàng (Ảnh: Inmagine)

Mẹo nhỏ cho bố mẹ:

Hãy đi theo khả năng sáng tạo của mình, bạn sẽ được những kết quả khó ngờ ở những món đồ tái chế và tận dụng đấy;

"Mua sắm" tại gia trước khi đến cửa hàng. Và trước khi mua sắm, hãy lập một danh sách những món nào cần mua mới, món nào có thể dùng lại được.

Thường xuyên giữ danh sách những món đồ cần mua trong ví, biết đâu bạn lại tình cờ bắt được những món đồ hay ho và lại rẻ nữa.

Theo Webtretho