Xã hội
   Hà Nội khẩn cấp yêu cầu khai báo y tế tất cả các trường mầm non
 

100% các trường mầm non phải khai báo thông tin di chuyển của học sinh, gia đình và người thân cận nhằm chủ động rà soát ngăn chặn dịch.

Sáng 26/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND gửi các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả các trường mầm non khẩn trương khai báo y tế. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo nội dung Công điện khẩn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo tiến hành các công tác rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ những trừng hợp nhập cảnh từ nước ngoài về hiện đang làm việc và cư trú trên địa bàn.

Tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn Thành phố phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch phải phối hợp để công tác kiểm tra, rà soát nghiêm ngặt theo đúng quy định. Các sở, ban, ngành liên quan phải luôn trong tư thế phòng bị sẵn sàng, nhanh chóng, chủ động truy vết nếu phát hiện các trường hợp dương tính mới.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, hệ thống giáo dục mầm non đang trong giai đoạn học hè. Hầu hết các trường đều đón trẻ quay lại trường sau ngày 16/7 vừa qua do nhu cầu thực tế gửi trẻ của phụ huynh và đúng theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Do đó, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo công điện khẩn của Chủ tịch Thành phố, 100% các trường mầm non trên địa bàn đã khẩn trương khai báo thông tin di chuyển của các học sinh, gia đình và người thân cận xung quanh nhằm chủ động rà soát các trường hợp đã di chuyển đến vùng có trường hợp dương tính thời gian qua.

Bên cạnh công tác rà soát, kiểm tra thông tin từ cung cấp của gia đình học sinh tại trường bằng các phương tiện như: tin nhắn điện tử, websize trường học... Các trường nhắc nhở, chia sẻ các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang khi ra đường, trên đường đến trường, rửa tay thường xuyên, tăng sức để kháng, bảo vệ sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trước đó, trong kế hoạch tổ chức học hè 2020, để đảm bảo an toàn cho trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non rà soát toàn bộ yếu tố nguy cơ mất an toàn trong đơn vị để kịp thời khắc phục; chủ động cải tạo cơ sở vật chất, bảo dưỡng hệ thống điện, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, cây xanh, cây cảnh… Tuyệt đối không nhận trẻ khi trường lớp không thật sự an toàn.

Nguồn https://giaoduc.net.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Trẻ mầm non ở Đà Nẵng nghỉ học tránh dịch (27/7)
 Học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ 13h ngày 26-7 (27/7)
 Binh đoàn 15 luôn quan tâm, chăm lo tới các cháu mầm non (24/7)
 Giáo viên mầm non tư thục mong sớm được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ (23/7)
 Hàng ngàn giáo viên bị ngừng phụ cấp thâm niên, Sở Giáo dục nói gì? (22/7)
 Hà Nội thử nghiệm tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 trực tuyến (21/7)
 Từ năm 2021 giáo viên được nghỉ hè 8 tuần (21/7)
 Ngõ cụt của các sinh viên cao đẳng, trung cấp sư phạm (20/7)
 Sau Covid-19, nỗi lo đang “lấp ló” trước mắt các trường tư thục (18/7)
 Không tuyển giáo viên bằng trung cấp, cao đẳng sao vẫn cho đào tạo? (17/7)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i