Xã hội
   Giáo viên mầm non tư thục mong sớm được nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ
 

Trước thông tin Bộ LĐTB&XH đã đề xuất đưa giáo viên mầm non vào diện được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ của Chính phủ, nhiều giáo viên mầm non tư thục tại Hải Phòng vui mừng và phấn khởi.

GV mầm non mong được hỗ trợ của nhà nước (ảnh CTV)

Về mức hỗ trợ, Bộ LĐTB&XH đề xuất giáo viên mầm non tư thục cũng sẽ nhận được mức hỗ trợ như đối tượng người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động bị ảnh hưởng Covid-19 là 1,8 triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng, có thể từ 1 đến tối đa 3 tháng.

Bà Phạm Thị Hồng Tươi, Phó phòng GĐ&ĐT huyện An Dương cho hay, ngay trong đợt dịch, phòng GD&ĐT cũng đã làm văn bản xin huyện hỗ trợ cho giáo viên thuộc hệ thống các trường mầm non tư thục. Các trường rất quan tâm, thường xuyên hỏi lãnh đạo phòng về việc này. Nhận được thông tin giáo viên mầm non tư thục có thể được hưởng gói hỗ trợ của nhà nước phòng GD&ĐT huyện rất mừng và thông báo tới các đơn vị, trường mầm non tư thục để các cô phấn khởi.

Anh Nguyễn Trung Hiếu, Chủ trường Mầm non Sao Sáng (An Hưng, An Dương) chia sẻ, trường có 2 cơ sở với tổng 508 trẻ với 32 giáo viên. Thời gian học sinh nghỉ học, trường gặp nhiều khó khăn nhưng để giữ chân giáo viên nhà trường vẫn chi trả 100% lương cho các cô trong tháng 2, còn tháng 3 và tháng 4 trường hỗ trợ mỗi giáo viên 2 triệu.

Mặc dù được liên đoàn lao động huyện, công Đoàn ngành quan tâm tới đời sống giáo viên trong đợt dịch bệnh nhưng khi biết tin các cô giáo sẽ được hưởng trợ cấp kinh phí 3 tháng nghỉ dịch lãnh đạo nhà trường rất vui. Giáo viên trong trường chờ đợi được sự quan tâm của nhà nước rất lâu rồi và trường mong các cô sớm được nhận khoản kinh phí đó để trang trải cuộc sống.

Sau dịch bệnh, trẻ đã đến trường học trở lại nhưng các cơ sở mầm non tư thục còn bộn bề khó khăn

Cô giáo Phạm Thị Lương là giáo viên trẻ, mới về trường Mầm non Sao Sáng. Trong khi học sinh nghỉ học vì dịch, cô Lương cùng giáo viên trong trường có nhiều hoạt động thiết thực phòng dịch. Nhà trường có sự quan tâm, hỗ trợ lương, bảo hiểm cho giáo viên nhưng đời sống của cô Lương cũng như nhiều giáo viên khác rất khó khăn.

Cô Lương chia sẻ: "Giáo viên tư thục như chúng tôi cảm thấy thiệt thòi khi cùng là giáo viên nhưng các cô trong trường công vẫn có hỗ trợ của nhà nước khi học sinh nghỉ học vì dịch. Vì thế, việc được nhận hỗ trợ của nhà trường chúng tôi mong mỏi từng ngày. Khi có tin được nhà nước quan tâm, Bộ LĐTB&XH đề xuất trợ cấp 3 tháng lương cho giáo viên chúng tôi cảm thấy được động viên, chia sẻ. Tôi mong nhà nước quân tâm và chi tiền trợ cấp cho giáo viên chúng tôi sớm."

Những ngày học trò nghỉ học vì dịch, các cô giáo vẫn đến trường vệ sinh khử khuẩn, làm đồ dùng, đồ chơi cho các con

Trường Đô- Rê- Mon (An Đồng, An Dương) đã thành lập được 10 năm với sự ổn định với 226 học sinh và 22 cán bộ, giáo viên. Thu nhập của giáo viên trong trường khá cao so với mặt bằng lương chung của hệ thống các trường mầm non ngoài công lập. Nhiều cô giáo trong trường gắn bó, tâm huyết xây dựng trường từ ngày mới thành lập. Đợt học sinh bị nghỉ học vì dịch, nhà trường không có nguồn thu, đời sống giáo viên gặp khó khăn.

Tuy nhiên, trường vẫn hỗ trợ lương, duy trì bảo hiểm cho giáo viên trong những tháng học sinh nghỉ học, vì vậy 100% giáo viên của trường đi làm trở lại sau dịch.

Cô giáo Đoàn Thị Huyền, Hiệu trưởng trường Mầm non Đô-Rê- Mon cho hay, mặc dù nhà trường hỗ trợ và rất quan tâm đến đời sống giáo viên để các cô ổn định cuộc sống trong giai đoạn dịch bệnh nhưng do ảnh hưởng chung không ít giáo viên gặp khó khăn. Tuy vậy, bằng trách nhiệm và tình yêu nghề, tâm huyết gắn bó với trường lớp, các cô giáo đã quay lại trường làm việc đầy đủ, không ai bỏ việc. Được biết có đề xuất hỗ trợ giáo viên ngoài công lập, nhà trường và các vô đều vui mừng và mong mỏi.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hàng ngàn giáo viên bị ngừng phụ cấp thâm niên, Sở Giáo dục nói gì? (22/7)
 Hà Nội thử nghiệm tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 trực tuyến (21/7)
 Từ năm 2021 giáo viên được nghỉ hè 8 tuần (21/7)
 Ngõ cụt của các sinh viên cao đẳng, trung cấp sư phạm (20/7)
 Sau Covid-19, nỗi lo đang “lấp ló” trước mắt các trường tư thục (18/7)
 Không tuyển giáo viên bằng trung cấp, cao đẳng sao vẫn cho đào tạo? (17/7)
 Ưu tiên nguồn lực cho học sinh lớp 1 khi triển khai CTGDPT mới (15/7)
 Không mong hè, chỉ mong con được tiếp tục đi học (14/7)
 Trường mầm non “lấy trẻ làm trung tâm” tạo sự thân thiện với trẻ (11/7)
 6 học sinh nhóm trẻ mầm non An Nhi đau bụng, nôn tháo sau khi ở trường về (10/7)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i