Xã hội
   Thu, chi hoạt động hè: Trường mầm non phải thỏa thuận với phụ huynh
 

Sở GDĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với cấp học phổ thông và mầm non.

Năm nay, thời gian nghỉ hè của học sinh Hà Nội sẽ ngắn hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo kế hoạch thời gian năm học của Bộ GDĐT, năm học này sẽ kết thúc vào ngày 15/7/2020, học sinh tựu trường sớm nhất là ngày 01/9, do đó các em sẽ có khoảng 1,5 tháng trước khi khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo kế hoạch của Sở, yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng kế hoạch hoạt động hè và tổ chức thực hiện cần chú trọng đảm bảo công tác quản lý, quản trị nhà trường của Ban Giám hiệu, đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ, không để xảy ra bất kỳ vụ việc vi phạm quy định nào.

Nhà trường cần quan tâm chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phân công giáo viên, nhân viên thực hiện tốt công tác giáo dục, nuôi dưỡng trẻ.

Thực hiện chế độ thu, chi thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý. Phụ huynh có con đang học ở trường, có nhu cầu gửi con trong hè phải có đơn xin học hè.

Đồng thời, đảm bảo sĩ số trẻ trên lớp học theo quy định. Tuyệt đối không nhận trẻ khi trường, lớp chưa đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.   

Việc chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ thực hiện theo đúng quy định, quy trình. Các trường rà soát toàn bộ các yếu tố gây nguy cơ mất an toàn cho trẻ…

Các trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp, không dạy trước chương trình ở các độ tuổi, đối với trẻ 5 tuổi không dạy trước chương trình lớp 1.

Tổ chức thực hiện chế độ sinh hoạt một ngày đảm bảo an toàn với các nội dung ôn luyện phù hợp, chú trọng giáo dục thể chất, vui chơi, kỹ năng tự phục vụ. Khuyến khích tổ chức các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi mầm non trong dịp hè.

H8

Các trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp trong thời gian nghỉ hè (ảnh minh họa)

Đối với cấp học phổ thông, khi kết thúc năm học, nhà trường phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, chủ động phối hợp với các cơ quan đoàn thể xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc và phổ biến giáo dục pháp luật.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng sống và tập luyện thể dục thể thao. Trong đó, nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đưa một số trò chơi dân gian phù hợp lứa tuổi học sinh vào các buổi sinh hoạt; trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh; lắp đặt các Bể bơi thông minh tại các trường để tổ chức các lớp dạy bơi cho học sinh; mở cổng trường cho học sinh trong dịp hè…

Hiệu trưởng lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu, kém. Bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại.

Nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2020-2021.

Bên cạnh đó, các trường phối hợp cho học sinh tham gia các đội, nhóm thanh niên tình nguyện trên địa bàn dân cư do Đoàn Thanh niên địa phương quản lý. Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia giữ gìn Thủ đô Xanh – Sạch – Đẹp, tích cực tham gia vệ sinh môi trường tại địa phương…

Nguồn http://toquoc.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Tăng số lượng cơ sở mầm non ngoài công lập (26/6)
 Vữa trần lớp học rơi bất ngờ, 5 trẻ mầm non nhập viện (26/6)
 TPHCM: Khai giảng không thay đổi, học sinh tựu trường ngày 1/9 (25/6)
 Lâm Đồng: Bồi dưỡng trực tuyến 765 cán bộ, giáo viên sử dụng SGK lớp 1 (24/6)
 Những thói quen tốt trẻ học ở trường (20/6)
 TP.HCM: Trường mầm non có thể giữ trẻ trong hè từ ngày 16/7 đến ngày 21/8 (20/6)
 Bảo đảm 100% gia đình có trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em (19/6)
 Những địa phương nào cho học sinh tựu trường sát ngày 5/9? (18/6)
 Anh: Đóng cửa trường học có nguy cơ khiến một thế hệ trẻ em béo phì (17/6)
 TP Vinh ra quy định tuyển giáo viên không quá 30 tuổi gây tranh cãi (17/6)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i