Bạn nhỏ quanh ta
   Nơi đào tạo những đứa trẻ Hoàng gia
 

Giống như hầu hết trẻ em tại Anh, những đứa trẻ trong Hoàng gia bắt đầu đi học trường mẫu giáo khi hai tuổi rưỡi. Tuy nhiên, không giống như các bạn cùng trang lứa, những người thừa kế ngai vàng như Hoàng tử George và Công chúa Charlotte sẽ nhận được một số hướng dẫn ngoại khóa rất cụ thể.

Hoàng tử George bắt đầu học tập tại Trường Thomas ở Battersea, London vào năm 2017 lúc 4 tuổi, Công chúa Charlotte cũng theo học tại đây năm nay. Ảnh: Townandcountrymag

Trường mầm non

Theo truyền thống, những đứa trẻ Hoàng gia được tiếp nhận chế độ giáo dục tại nhà, bắt đầu từ giai đoạn mẫu giáo với một quản gia. Hoàng tử Charles nhận được sự hướng dẫn của nhà trẻ tại Cung điện Buckingham, cũng như cô em họ Anne, anh em Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward.

Đầu những năm 1980, William và Harry trở thành thế hệ hoàng gia đầu tiên theo học tại một trường mẫu giáo riêng biệt. William bắt đầu tại trường Mynor năm 1985 lúc 3 tuổi và Harry cũng theo học tại đây 2 năm sau đó.

Ba thập kỷ sau, Hoàng tử George bắt đầu tại trường Westacre Montessori khi lên 2 tuổi rưỡi. Công chúa Charlotte bắt đầu theo học tại trường mẫu giáo Willcocks khi 2 tuổi, sau khi gia đình chuyển đến London. Và có thể Hoàng tử Louis cũng sẽ theo học tại đây khi đủ tuổi.

Giai đoạn “Pre Prep”

Khi Nữ hoàng Vương quốc Anh còn là một thiếu nữ, bà được học tại nhà cùng với em gái của mình là Công chúa Margaret và các trợ giảng bao gồm Henry Marten, phó hiệu trưởng trường Eton College danh tiếng. Hoàng tử Charles cũng bắt đầu hành trình học thuật của mình đằng sau những bức tường cung điện với một quản gia và gia sư. Các thành viên của gia đình hoàng gia không theo học các trường do nhà nước tài trợ, vì vậy giống như nhiều người Anh giàu có khác, họ bắt đầu sự nghiệp học hành tại các trường tư tốt nhất.

“Pre Prep” là thuật ngữ dành cho các trường học đưa trẻ em trong độ tuổi tiếp nhận (mẫu giáo), vào “trường dự bị” cho giai đoạn giáo dục tiếp theo. Charles học tại Hill House ở West London, một cơ sở giới tính hỗn hợp, giáo dục trẻ em tham gia vào cộng đồng thế giới, trong khi William và Harry đều đến Wetherby ở Kensington từ giai đoạn 5 - 8 tuổi. Hoàng tử George bắt đầu học tập tại trường Thomas ở Battersea, London vào năm 2017 lúc 4 tuổi, Công chúa Charlotte cũng theo người anh lớn của mình vào năm 2019.

Hoàng tử Charles là người thừa kế ngai vàng đầu tiên có được bằng đại học. Ảnh: Townandcountrymag

Trường dự bị

Trường dự bị là giai đoạn thứ hai của giáo dục tiểu học phải trả phí, dành cho trẻ từ 8 – 13 tuổi. Mục đích của trường dự bị là chuẩn bị cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh chung, đảm bảo những đứa trẻ sẽ được vào một trong những trường trung học tư thục uy tín nhất của Vương quốc Anh.

Hai thế hệ hoàng gia vừa qua đã theo bước chân của Hoàng tử Philip, và bắt đầu học nội trú từ năm 8 tuổi. Khi còn là một cậu bé, Philip được gửi đến Cheam ngay bên ngoài London, và đó cũng là nơi mà ông gửi gắm con trai mình - Hoàng tử Charles – khi cậu đủ 8 tuổi. William và Harry đều là những học sinh nội trú toàn thời gian khi mới 8 tuổi, theo học trường Ludgrove ở vùng nông thôn Berkshire, nơi các các cậu được khuyến khích xây dựng nông trang, tự trồng hoa và rau trong các khu vườn chung.

Trung học cơ sở

Trường trung học Gordonstoun ở Fife, Scotland là một lựa chọn phổ biến cho Hoàng gia Anh, và là trường cũ của Hoàng tử Philip, Hoàng tử Charles, Hoàng tử Andrew, Peter Phillips và Zara Tindall. Charles từng ghét trải nghiệm của mình ở đó, ông mô tả thời gian của mình ở trường là một “thảm họa”.

Marlborough College ở Wiltshire là trường được lựa chọn cho Kate Middleton và chị gái Pippa, cũng như Công chúa Eugenie, người có kết quả thi tốt nhất trong gia đình Hoàng gia, đạt hai môn As và B về Nghệ thuật, Văn học Anh và Lịch sử Cấp độ nghệ thuật A (một bài kiểm tra tiêu chuẩn của Anh).

William và Harry đều học tại Eton College ở Windsor, ngôi trường được thành lập vào năm 1440 bởi Henry VI. Cả William và Harry gắn bó với nơi đây, mặc dù có thông tin cho rằng, Harry từng rất vất vả vì chứng khó đọc của mình. Nhiều khả năng Hoàng tử George sẽ theo bước chân của cha và chú Harry bằng cách học tập tại đây.

Thông thường, học sinh ở Anh phải mất một năm sau khi hoàn thành giáo dục trung học và chuyển sang giáo dục đại học. Thời gian này thường được sử dụng để đi du lịch và làm việc với mục đích mang đến cho thanh thiếu niên nhiều trải nghiệm sống.

William được đào tạo với đội vệ binh xứ Wales ở Belize, sau đó đảm nhận công việc tình nguyện ở Chile và châu Phi, làm việc tại các trang trại bò sữa của Anh, trong khi Kate làm công việc tình nguyện ở Chile, học tại Viện Anh ở Florence, Ý và học cách lái thuyền. Harry từng làm việc tại một trang trại ở Úc, một trang trại ngựa ở Argentina và đảm nhận công việc tình nguyện ở Lesentine, châu Phi.

Giáo dục đại học cũng là một bước ngoặt quan trọng cho các thành viên của hoàng gia. Công chúa Anne đã rất thành côngvới công việc tại Hoàng gia, trở thành chủ tịch của tổ chức từ thiện Save The Children ở tuổi 20, trong khi Hoàng tử Andrew quyết định dấn thân vào quân đội. Tuy nhiên, Hoàng tử Charles là người thừa kế ngai vàng đầu tiên có được bằng đại học, nghiên cứu khảo cổ học và nhân chủng học trước khi chuyển sang nghiên cứu lịch sử tại Trinity College Cambridge. Kể từ đó, các thành viên khác của gia đình hoàng gia đã theo bước chân của ông bằng cách theo đuổi bằng cấp tại trường đại học.

Cả William và Kate đều nổi tiếng trong việc nghiên cứu lịch sử nghệ thuật tại Đại học St Andrew ở Scotland, nhưng sau đó William đã thay đổi chuyên ngành của mình thành Địa lý. Công chúa Beatrice đã học lịch sử tại Goldsmiths (London), Công chúa Eugenie tốt nghiệp Đại học Newcastle với bằng tiếng Anh và lịch sử nghệ thuật.

Kể từ khi Quốc vương đóng vai trò là người đứng đầu Lực lượng Vũ trang Anh, các thành viên nam của Hoàng gia đều có truyền thống vào quân đội. Hoàng tử Philip phục vụ trong Hải quân Hoàng gia, còn Hoàng tử Charles phục vụ trong Không quân Hoàng gia. Hoàng tử Andrew theo cha vào Hải quân, trong khi William và Harry đều tham gia khóa đào tạo sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst. William phục vụ như một phi công với Lực lượng Tìm kiếm và Cứu nạn của Không quân Hoàng gia, trong khi Harry phục vụ trong Quân đội Anh ở Helmand, Afghanistan trong hơn hai tháng.

William từng tham gia khóa đào tạo sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst. Ảnh: Townandcountrymag

Giáo dục đặc biệt

Giáo dục hoàng gia không kết thúc ở giảng đường đại học. Mỗi thành viên cao cấp trong gia đình sẽ được huấn luyện với Dịch vụ hàng không đặc biệt (SAS) và học cách đối phó với các tình huống nguy hiểm, bao gồm các vụ tấn công khủng bố hoặc bị bắt cóc. Hoàng gia cao cấp cũng tham gia khóa học lái xe chiến thuật chuyên nghiệp, được thiết kế để giúp họ thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Ngoài ra còn có một khóa đào tạo cho tất cả các lĩnh vực mà các thành viên của Hoàng gia cần, bao gồm quan hệ quốc tế, lịch sử hiến pháp và nói trước công chúng.

Khóa học bổ sung và kinh nghiệm công việc

Là Quốc vương tương lai, Hoàng tử William đã dành một khoảng thời gian tại Ngân hàng Anh, sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của tất cả các tổ chức tài chính khác nhau và cách họ làm việc cùng nhau. William cũng đã hoàn thành khóa học quản lý nông nghiệp trong 10 tuần vào năm 2014, vì một ngày nào đó ông sẽ được thừa hưởng gia sản của cha mình. Và trong tương lai xa, chúng ta có thể thấy Hoàng tử George bắt tay vào một loạt chương trình học nghề tương tự.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bé 4 tuổi dịch chương trình TV cho cha mẹ khiếm thính (25/12)
 Canada: Trẻ em mầm non không được hoạt động thể chất đầy đủ (3/12)
 Thần đồng 9 tuổi tốt nghiệp đại học, chuẩn bị học tiến sĩ (15/11)
 Cách tổ chức bữa ăn bán trú ở Pháp (15/10)
 Học phí mầm non cao hơn trường y (8/10)
 Trường học phạt tiền phụ huynh nếu đón con muộn (21/9)
 Học sinh mẫu giáo nhận 50 USD trong ngày đầu đến trường (11/9)
 Cậu bé 8 tuổi nắm tay an ủi bạn tự kỷ (3/9)
 Cô bé 7 tuổi ở Quảng Ninh nói tiếng Anh như gió (10/8)
 Phụ huynh phản đối việc trẻ 4 tuổi làm bài kiểm tra đầu vào tiểu học (29/7)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@vsionglobal.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i