Xã hội
   Tâm thế mới đón năm học mới
 

Đã cận kề ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019, ngành GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Nam Định đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho năm học mới, từ đội ngũ giáo viên, đến điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp ở tất cả các trường học, bậc học. Các nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất cho đổi mới và sáng tạo.

Lớp học mầm non ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Chuẩn bị lễ khai giảng mang đậm nét truyền thống

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, cho biết: Công tác chuẩn bị năm học mới được làm từ giữa hè, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu và hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương rà soát lại trường lớp và trang thiết bị dạy và học. Đến nay, toàn tỉnh đã có 14.522 phòng học. Các trường học đã xanh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường.

Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường và giáo viên đã được cân đối số lượng và chất lượng, được bồi dưỡng, tập huấn về chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới. Để ngày khai giảng đảm bảo đơn giản, trang nghiêm và tiết kiệm, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 chu đáo, mang đậm giá trị truyền thống, trong đó lồng ghép với việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho học.

Đặc biệt để đảm bảo chất lượng giáo dục theo yêu cầu, Nam Định đã tổ chức hàng trăm lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Riêng đối với bậc tiểu học, Sở GD&ĐT đã mở lớp tập huấn CBQL, giáo viên tiểu học về dạy học theo định hướng phát triển năng lực môn Toán, Tiếng Việt và Tập làm văn theo phương pháp trải nghiệm. Đã có gần 200 CBQL, giáo viên của 10 Phòng GD&ĐT huyện, thành phố đã được cung cấp những kiến thức nền tảng về kỹ thuật tổ chức dạy học phát triển năng lực, phương pháp dạy học môn Tập làm văn theo quy trình trải nghiệm.

Năm học này, bằng nguồn ngân sách và đóng góp của nhân dân, nhiều trường học trong ở Nam Định được xây mới, khang trang và hiện đại hơn, theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Tính đến thời điểm này, Nam Định đã có 692 trường đạt chuẩn quốc gia...

Tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình - SGK mới

Trước thềm năm học mới, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, khẳng định: “Các cấp ủy, chính quyền, ngành GD người dân tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm để GD-ĐT tiếp tục gặt hái những thành công mới. Năm học 2018 - 2019, Vĩnh Phúc tiếp tục rà soát và sắp xếp các cơ sở GD theo hướng tinh gọn, hiệu quả, nâng cao chất lượng, đảm bảo các quy định của ngành và đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của người dân”.

Vĩnh Phúc quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa việc hiện thực hóa Nghị quyết 29, bằng việc triển khai hiểu quả các chương trình hành động cụ thể của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Để tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học, Vĩnh Phúc cũng chú trọng đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn quốc gia, sẵn sàng đáp ứng tốt cho việc thực hiện Chương trình SGK mới theo đúng lộ trình đề ra.

Đặc biệt gần đây nhất là Dự án xây dựng trường học thông minh cho 27 trường chất lượng cao (tiểu học 9 trường, THCS 9 trường và THPT 9 trường). Cùng với sắp xếp ổn định quy mô trường, lớp, Vĩnh Phúc cũng chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý. Đề án Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đang được triển khai đã cho thấy hướng đi, tầm nhìn đúng đắn trong công tác tham mưu của ngành Giáo dục. Việc chuẩn hóa năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đứng lớp là tiền đề quan trọng hoàn thành các mục tiêu nâng cao chất lượng GD toàn diện và vững chắc.

Dẫn chứng một địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới, ông Nguyễn Đình Thư - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, cho biết: Như ở TP Vĩnh Yên, năm học 2018 - 2019 toàn thành phố có 43 trường học, 713 nhóm lớp, với 25.932 học sinh. Để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, thành phố đã tập trung sửa chữa, hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản phục vụ cho giảng dạy và học tập để kịp thời đưa vào sử dụng khi năm học mới bắt đầu.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Tinh giản biên chế giáo viên: “Đừng rập khuôn, máy móc” (4/9)
 Sẵn sàng đón năm học mới (4/9)
 Thanh Hóa: Không mở rộng trường thí điểm làm quen tiếng Anh cho trẻ 5-6 tuổi (31/8)
 Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng khẳng định vị trí dẫn đầu với quy mô đào tạo khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ (31/8)
 Trẻ tự kỷ và nỗi lo về giáo dục (30/8)
 Hà Tĩnh: Huyện Can Lộc tiên phong sáp nhập 8 trường học mầm non, tiểu học (29/8)
 Cách chức Hiệu trưởng cắt xén tiền ăn của trẻ (29/8)
 Vì đâu cả nước thiếu 76.000 giáo viên? (29/8)
 Không sáp nhập các cơ sở giáo dục mầm non với cơ sở giáo dục phổ thông (28/8)
 Bạc Liêu: Khởi sắc chất lượng giáo dục mầm non (28/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i