Xã hội
   Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây 4 khu nhà nội trú cho trẻ vùng cao
 

Bốn khu nhà nội trú tại Thanh Hóa, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng có kinh phí 12 tỷ đồng, đến từ sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm.

Từ năm 2013 đến nay, với sự tài trợ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam và Công ty Golf Long ThànhQuỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng bốn khu nhà nội trú cho trẻ em vùng cao, khó khăn.

Bốn khu nhà thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa); Thuần Mang (Ngân Sơn, Bắc Kạn); Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở Sín Chải (Vị Xuyên, Hà Giang); Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Quang Trung (Hòa An, Cao Bằng).

Trước khi nhà nội trú được đưa vào sử dụng, các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) sống trong những túp lều xiêu vẹo.

"Trước đây, khi chưa có nhà nội trú, các em học sinh phải vất vả mới có thể theo học. Vì nhà xa, có nơi cách đến 35km, thậm chí nhiều nơi không có đường, bố mẹ các em phải dựng tạm những túp lều bằng tre, nứa ngay gần trường để tiện đi lại", thầy giáo Chu Minh Toàn, nguyên Hiệu trưởng trường PTDT bán trú THCS Thuần Mang cho biết.

Từ khi các ngôi nhà nội trú được xây dựng và đưa vào sử dụng, các em học sinh không còn phải ở trong những túp lều xiêu vẹo mà thay vào đó là ngôi nhà kiên cố với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt: giường, chiếu, chăn, màn, bàn học…

Nhà nội trú tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở Sín Chải (Vị Xuyên, Hà Giang).

"Giờ đây, các em không bỏ học nữa, nhìn thấy rõ ràng nhất là năm nay nhà trường không phải đi vận động từng nhà, các em đã tự giác đăng ký đến trường", thầy giáo Chu Minh Toàn nói.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc xây dựng nhà nội trú cho các em ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: "Hiện tại chúng tôi ưu tiên tập trung ở các điểm trường chính. Những điểm xa hơn trung tâm thì chưa có điều kiện đầu tư. Điều này cũng làm hạn chế việc trẻ em đến trường vì ở cách quá xa trường học". 

Các hoạt động cộng đồng thường xuyên diễn ra tại nhà nội trú ở Vị Xuyên, Hà Giang.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ xây dựng các khu nhà nội trú, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn triển khai nhiều chương trình, dự án khác nhằm hỗ trợ thực hiện các Quyền cơ bản của trẻ em như Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Cấp học bổng, xe đạp, xe lăn, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Phẫu thuật tim, mắt, nụ cười, dị tật vận động; Xây dựng công trình nước sạch; Xây dựng, trang bị điểm vui chơi; Hỗ trợ đột xuất cho trẻ em vùng thiên tai, dịch bệnh...

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được gần 6.000 tỷ đồng, giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo. Mặc dù vậy, hiện nay, cả nước vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, rất cần đến sự chung tay, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân.

Nguồn https://vnexpress.net

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Xây dựng mô hình thân thiện trong trường mầm non (18/6)
 TPHCM: Đình chỉ công tác cô giáo mầm non tát liên tiếp vào mặt trẻ (18/6)
 Hải Phòng: Từ 1-7, bắt đầu tuyển sinh vào mầm non, lớp 1 và lớp 6 (15/6)
 Học tiếng Anh tuổi nào hiệu quả? (12/6)
 Chuẩn bị sửa Luật Giáo dục trên tinh thần toàn diện (12/6)
 Giáo viên mầm non công lập tăng nhưng chưa tương xứng với lượng trẻ tăng (10/6)
 Cần cơ chế chính sách xây dựng cơ sở mầm non ở khu vực khu công nghiệp (6/6)
 Phó Thủ tướng nêu giải pháp đối với vấn đề xâm hại trẻ em (5/6)
 Singapore là quốc gia tốt nhất cho trẻ em phát triển (5/6)
 Tâm thư của giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng gửi phụ huynh nhân ngày 1/6 (3/6)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i