Xã hội
   Đà Nẵng: Hiệu trưởng "cầm nhầm" hàng chục triệu đồng tiền phụ cấp
 

Bà Anh đã không đứng dạy các lớp theo đúng quy định nhưng vẫn nhận trợ cấp ưu đãi. Việc làm này khiến nhiều phụ huynh bức xúc, tố cáo.

Ngày 15/12, theo nguồn tin riêng của PV báo điện tử Người Đưa Tin, Thanh tra quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã chính thức công bố kết luận liên quan đến trường tiểu học Lý Công Uẩn (Đà Nẵng) và cá nhân bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng.

Trước đó, từ đơn thư tố cáo của nhân dân, UBND quận Hải Châu chỉ đạo đơn vị thanh tra vào cuộc xác minh. Cơ quan chức năng đã lần lượt kết luận 3 nội dung theo trình tự của đơn tố cáo.


Những hình ảnh do phụ huynh trường Lý Công Uẩn cung cấp "tố" nhà trường "xà xẻo" bữa ăn của con em họ.

Cụ thể hơn, từ năm 2014 - 2017 bà Hoàng Anh, nguyên Phó Hiệu trưởng và nay là Hiệu trưởng trường Lý Công Uẩn đã nhận phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định với số tiền gần 45 triệu đồng. Đây là số tiền mà chức danh Hiệu trưởng, Hiệu phó phải đứng giảng dạy mới được nhận, tuy nhiên, dù đã được phân công giảng dạy nhưng bà Anh đã không thực hiện với các lý do như hội họp, công tác, tập huấn... Việc làm này của bà Hoàng Anh bị thanh tra kết luận vi phạm Thông tư số 28/2009/TT-BGDT.

Liên quan đến nội dung tố cáo về khẩu phần ăn cho học sinh của trường là nghèo nàn, không đúng với mức thu tiền. Đây là vấn đề từng gây xôn xao dư luận Đà Nẵng trong thời gian qua. Thậm chí, có nhiều thời điểm phụ huynh đã kéo lên trường để "phản ánh" gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập. Các phụ huynh cho rằng có sự "xào xẻo" trong khẩu phần ăn của con em mình.


Bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường Lý Công Uẩn bị kết luận có sai phạm

Theo kết luận thanh tra, từ những xác minh bằng chứng từ, hóa đơn, sổ sách... thì không có cơ sở để cho rằng khẩu phần ăn của học sinh là nghèo nàn, không đảm bảo chất lượng, không tương xứng với mức thu. Tuy nhiên, giá cả thực tế các sản phẩm trong khẩu phần ăn của học sinh trường này có cao hơn so với khảo sát của thanh tra tại các siêu thị, cơ sở mua sắm trên địa bàn.

Thanh tra quận Hải Châu cũng xác định thêm nhiều khoản thu chi, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng bán trú của trường Lý Công Uẩn là chưa hợp lý. Theo đó, nhà trường đã lập kế hoạch mua sắm mới nhiều mặt hàng có giá trị cao trong 2 năm liền (2016 - 2017) như bếp công nghiệp, quạt hút công nghiệp, thang tời,... khiến cho tiền thu mua sắm của học sinh bị "đội" lên rất cao.

Chưa hết, trường Lý Công Uẩn chưa thể hiện đúng minh bạch, dân chủ trong thu chi, chưa để phụ huynh toàn trường biết và giám sát. Việc thanh lý đồ dùng bán trú cũng không lập hội đồng thanh lý, không kiểm kê tài sản còn dùng được cho năm sau. Không thông báo công khai để cán bộ, công chức, người lao động biết hoạt động của đơn vị. Tất cả đã vi phạm vào Nghị định số 04/2015/NĐ-CP.


Vấn đề khẩu phần ăn của học sinh đang được dư luận quan tâm. Cần có sự rõ ràng, công khai. Thanh tra quận Hải Châu đề nghị xem xét đến phương án đấu thầu công khai giữa các công ty thực phẩm để chọn đơn vị đủ năng lực

Chánh thanh tra quận Hải Châu Nguyễn Thị Lãnh cho biết thêm, thanh tra cũng có kiến nghị về hình thức xử lý các sai phạm nói trên của trường Lý Công Uẩn và cá nhân cô Hoàng Anh. Tuy nhiên, tới đây Hội đồng kỷ luật quận sẽ xem xét cụ thể hơn.

Qua sự việc nêu trên, Thanh tra quận Hải Châu cũng yêu cầu trường Lý Công Uẩn họp để kiểm điểm, chấn chỉnh công tác đối với các sai phạm. "Chúng tôi đã yêu cầu và cá nhân bà Lê Thị Hoàng Anh cũng đã hoàn trả số tiền gần 45 triệu đồng đã nhận phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định và ngân sách nhà nước", bà Lãnh thông tin.

Nguồn http://www.nguoiduatin.vn

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Tiền Giang: UBND tỉnh ra văn bản ngăn chặn bạo hành trẻ mầm non (14/12)
 Thêm nhiều lý do để giải tán phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện (14/12)
 Kiểm điểm BGH trường mầm non bị tố bớt suất ăn của trẻ (13/12)
 Công nghệ số đang thay đổi tuổi thơ của trẻ em (13/12)
 Giáo viên sợ bị điều lên làm cán bộ phòng, sở giáo dục (13/12)
 Có 15 cơ quan bảo vệ nhưng nhiều trẻ em vẫn bị bạo hành (13/12)
 65.000 trẻ em Việt Nam được tiếp cận chương trình giáo dục dinh dưỡng năm 2017 (12/12)
 Sớm tổng rà soát việc cấp phép các nhóm lớp mầm non tư thục (8/12)
 Bến Tre: kiên quyết đình chỉ nhóm trẻ không đủ điều kiện (8/12)
 Đề xuất miễn học phí từ mầm non (4/12)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i