Xã hội
   Hà Nội: "Tuýt còi" 5 trường ở Sóc Sơn thu tự nguyện không đúng quy định
 

Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn, Hà Nội đề xuất có hình thức phê bình, hạ thi đua với 5 trường trên địa bàn huyện buộc trả lại tiền cho phụ huynh vì thực hiện quy trình thu chi không đúng quy định.

Ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Cho biết, cuối tuần này, huyện sẽ có kết quả kiểm tra công tác thu chi đầu năm học trên toàn huyện. 

Theo báo cáo mới nhất tính đến ngày 3-11, kết quả kiểm tra, xử lý qua đường dây nóng của Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cho thấy 5 trường bị “tuýt còi” các khoản tự nguyện không thực hiện theo đúng quy trình xây dựng 4 bước xét duyệt hoặc các khoản thu không hợp lý khi trình lên huyện thì không được phép thu.

Cụ thể, trường mầm non Minh Phú đã được xác minh hàng loạt các khoản thu bị phản ánh qua đường dây nóng. Trong đó có khoản thu sai là tiền trang thiết bị phục vụ bán trú ở khu lẻ (không ăn bán trú) là 70.000 đồng/học sinh/năm của 33 học sinh với tổng số 2.310.000 đồng.

Về việc này, đoàn kiểm tra đã yêu cầu trường mầm non Minh Phú trả lại số tiền đã thu của phụ huynh ở khu lẻ và cắt thi đua của trường năm học 2017-2018.

Trường mầm non Liên Cơ thu tiền học hè tháng 6, 7, 8 vượt quá mức quy định 50.000 đồng/học sinh/tháng. Trường này cũng đã được yêu cầu trả lại khoản thu vượt quy định này và bị cắt thi đua năm học.

Trường mầm non Thị Trấn cũng thu tiền học hè 3 tháng 6, 7, 8 vượt mức như trường mầm non Liên Cơ. Tuy nhiên trường này chưa thực hiện xong việc trả lại tiền cho phụ huynh học sinh.

Ngoài ra trường mầm non Việt Long thu của học sinh 20.000 đồng, trường tiểu học Tân Hưng thu tiền mua tivi của các lớp khối 1 khi chưa có sự đồng thuận của phụ huynh và chưa được phòng GD-ĐT phê duyệt. Hai trường này đều được yêu cầu trả lại tiền và bị cắt thi đua năm học này.

Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cũng đã đề xuất UBND huyện có hình thức phê bình và xử lý kỷ luật đối với hiệu trưởng của 5 trường nói trên.

Trường chỉ được thu các khoản xã hội hoá nếu được sự đồng thuận từ phụ huynh

Ông Lê Hữu Mạnh khẳng định, tất cả các khoản thu tự nguyện, thoả thuận trong nhà trường đều phải trên cơ sở đồng thuận của phụ huynh, khi đưa ra bàn mà không được ủng hộ thì đều phải dừng không thu các khoản này.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Sóc Sơn về tình hình thực hiện quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong trường học sáng 8-11, ông Trần Thế Cương, Trưởng ban Văn hoá xã hội, HĐND TP đề nghị, huyện cần tăng cường tuyên truyền về vấn đề thu học phí cũng như các khoản thu khác để nhân dân đồng thuận.

Bên cạnh đó, UBND TP đã có văn bản yêu cầu các trường không lợi dụng xã hội hoá để thu chi sai nguyên tắc. Nếu để xảy ra lạm thu, chủ tịch UBND các quận huyện phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Theo http://anninhthudo.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bến Tre: 2 bé tử vong, nhiều bé nhập viện vì dịch tiêu chảy, viêm phổi (9/11)
 Phú Thọ: Bị tố nhập nhèm các khoản thu, hiệu trưởng đổ lỗi phụ huynh chưa hiểu (8/11)
 Phụ huynh chống lạm thu, học sinh chịu cảnh nằm đất (8/11)
 Hai giáo viên Nghệ An được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2017 (8/11)
 Thu sai quy định, trường trả lại gần 60 triệu đồng cho phụ huynh (8/11)
 Vĩnh Phúc: Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng tâm huyết với sự nghiệp trồng người (7/11)
 Bữa ăn trẻ mầm non chỉ có miến luộc: "Vẫn đủ... dinh dưỡng!" (7/11)
 Lương thấp, giáo viên mầm non chật vật sống (7/11)
 Hiệu trưởng bị “tố” sai quy trình tiền tự nguyện: Trả lại tiền và phát đơn xin xác nhận (7/11)
 Hậu Giang: Công bố nguyên nhân hơn 400 học sinh nhập viện sau khi uống sữa (7/11)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i