Giáo dục mầm non
   Quan tâm đến các chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm trong hè
 

Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa có văn bản hướng dẫn các hoạt động chuẩn bị năm học 2017 - 2018 trên địa bàn; trong đó lưu ý cụ thể việc tổ chức các hoạt động hè.

Theo văn bản này, việc tổ chức hoạt động hè nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của cán bộ, công chức và nhân dân trong toàn tỉnh; nhà trường yêu cầu phụ huynh phải có đơn xin học hè.


Các trường mầm non tùy theo điều kiện cụ thể về đội ngũ giáo viên, về cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức hoạt động hè; báo cáo kế hoạch với phòng GD&ĐT và chỉ được phép tổ chức hoạt động sau khi phòng GD&ĐT đồng ý bằng văn bản.


Các trường cần sắp xếp giảm bớt số cháu/lớp và bố trí cho giáo viên được luân phiên nghỉ hè. Quan tâm đến các chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm trong hè.


Các phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường mầm non tổ chức hoạt động hè trong khoảng thời gian từ ngày 1/6/2017 đến ngày 31/7/2017 (thời gian cụ thể theo sự thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường).


Căn cứ vào hướng dẫn của Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT có văn bản hướng dẫn các trường mầm non trên địa bàn về công tác thu chi và đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi


Sở GD&ĐT cho biết đã có Công văn số 851/SGDĐT-GDMN về việc đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục mầm non, đề nghị các phòng GD&ĐT tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non trong hè.


Đối với những đơn vị đang xây dựng, cải tạo, sửa chữa trường, lớp cần có giải pháp đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ.


Ban giám hiệu các trường cần phân công, bố trí ít nhất 2 GV/lớp theo qui định. Tuyệt đối không nhận trẻ khi trường, lớp chưa đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.


Thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc, nuôi dưỡng cho trẻ. Đối với những đơn vị có tổ chức ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phấm, duy trì việc ký hợp đồng mua thực phẩm sạch, an toàn như trong năm học, tuyệt đối không mua thức ăn chế biến sẵn, đảm bảo đủ nguồn nước sạch sử dụng cho trẻ, tăng cường các biện pháp kiểm soát nguồn thực phẩm, nước uống sử dụng hàng ngày tại trường.


Thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nuôi dưỡng, quản lý chất lượng bữa ăn cho trẻ theo đúng quy định, công khai thực đơn và tiền ăn hàng ngày của trẻ, thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm.


Thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường (trong và ngoài lớp học), chú ý vệ sinh hệ thống cống thoát nước và nhà vệ sinh đảm bảo thông thoáng, khô ráo tránh ruồi, muỗi. Vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vệ sinh bếp và dụng cụ nhà bếp, đề phòng các dịch bệnh thường xảy ra trong mùa hè. Đảm bảo có đủ đồ dùng và trang thiết bị phục vụ trẻ.


Thực hiện nghiêm túc qui chế đón và trả trẻ. Bố trí đủ quạt, phòng học thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ; cho trẻ uống đủ nước, tốt nhất nên cho trẻ uống nước đun sôi để nguội.


Bố trí đủ giáo viên để thực hiện kế hoạch giáo dục một ngày theo nội dung chăm sóc giáo dục trong hè. Trong trường hợp thiếu giáo viên, nhà trường kí hợp đồng với những giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ sư phạm đạt chuẩn của cấp học mầm non và phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp.


Xây dựng kế hoạch ôn tập và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi. Tuyệt đối không dạy trước chương trình ở các độ tuổi. Đối với trẻ 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào...


Theo GD&TĐ

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Siết chặt công tác quản lý để trẻ được an toàn (16/5)
 TP.HCM: Lịch giữ trẻ mầm non hè 2017 (12/5)
 Cần hơn 251 tỉ đồng/năm để giữ chân giáo viên mầm non (12/5)
 Hòa Bình: Bồi dưỡng 100% CBQL, giáo viên mầm non từ tháng 7/2016 (11/5)
 Giáo viên mới ra trường thà đi bán hàng còn hơn dạy học (10/5)
 Thiếu giáo viên, hiệu trưởng phải vào lớp chăm trẻ (9/5)
 Đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục mầm non (8/5)
 Không để “mất bò mới lo làm chuồng” (5/5)
 Kiên quyết đình chỉ nhóm trẻ không đảm bảo điều kiện (4/5)
 Đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non (3/5)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i