Giáo dục mầm non
   Hà Nội khảo sát dạy ngoại ngữ liên kết trong nhà trường
 

Để đánh giá toàn diện về việc dạy và học tiếng Anh liên kết trong nhà trường, dự kiến cuối tháng 3/2017, Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát diện rộng, theo hình thức lựa chọn ngẫu nhiên khoảng 20% học sinh có theo học chương trình trên.


Trong các ngày 13,14,15/3, Đoàn Giám sát của HĐND TP Hà Nội đã làm việc với một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội và Sở GD- ĐT Hà Nội khảo sát việc giảng dạy ngoại ngữ liên kết trong trường học, nhằm tìm ra những giải pháp khắc phục bất cập và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong trường học hiện nay.


(Ảnh có tính chất minh họa)


Theo ông Trần Thế Cương, Trưởng ban Văn hoá xã hội HĐND TP Hà Nội, qua phản ánh trên một số cơ quan báo chí, công tác liên kết đào tạo ngoại ngữ trong nhà trường còn một số vấn đề bất cập như, chất lượng đào tạo, chương trình, giáo viên của một số trung tâm chưa được thẩm định, kiểm soát... Vấn đề tự nguyện thu chi cũng khiến nhiều phụ huynh học sinh băn khoăn.


Được biết, trước đó, HĐND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 27/HĐND-VHXH cho ý kiến về việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND thành phố về việc kiểm tra, làm rõ những thông tin liên quan đến báo chí đưa tin việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, Ban Văn hóa xã hội HĐND thành phố đã có Công văn số 514/HĐND-VHXH ngày 19/12/2016 đề nghị Sở GD - ĐT Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra thông tin trên.


Theo đó, Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo Sở GD - ĐT Hà Nội chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra chương trình giảng dạy, công tác quản lý, các khoản thu, chi tại các trường đang thực hiện liên kết giảng dạy tiếng Anh tại các trường mầm non, tiểu học và THCS theo đúng quy định của pháp luật, tránh hiện tượng lạm thu tại các trường học. Chịu trách nhiệm về nội dung và chất lượng giảng dạy chương trình tiếng Anh liên kết tại các nhà trường trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo các trường khảo sát năng lực học sinh, độ tương thích của chương trình, giáo trình đối với trình độ học sinh, chất lượng giáo dục ở từng cơ sờ giáo dục từ đó để lựa chọn chương trình liên kết dạy ngoại ngữ cho phù hợp.


UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn, chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra hoạt động dạy và học ngoại ngữ liên kết của các trung tâm giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn. Chỉ đạo các trường các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS xây dựng đề án liên kết giảng dạy tiếng Anh với các đơn vị có liên quan, đảm bảo đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật; có lộ trình triển khai thực hiện chương trình ngoại ngữ theo yêu cầu của Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020.


Ban Văn hóa xã hội HĐND thành phố sẽ tổ chức khảo sát đánh giá việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trong địa bàn thành phố trong năm 2017, báo cáo Thường trực HĐND thành phố.


Theo LĐ

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Giáo dục mầm non chịu nhiều thiệt thòi: Thay đổi để đảm bảo công bằng cho trẻ (Bài 3) (14/3)
 Giáo dục mầm non nhiều thiệt thòi: Giáo viên thiếu cả lượng lẫn chất (Bài 2) (13/3)
 Giáo dục mầm non chịu nhiều thiệt thòi ( Bài 1 ) (10/3)
 Khánh Hòa hướng dẫn triển khai chương trình giáo dục mầm non sửa đổi (8/3)
 Chấn chỉnh những vi phạm ảnh hưởng đến an toàn của trẻ mầm non (7/3)
 Sơn La: Rà soát, lập kế hoạch trường lớp tiểu học, nhu cầu mở nhóm trẻ (6/3)
 Lòng tin bị "đánh cắp" sau chiếc camera ở trường mầm non? (3/3)
 Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm (2/3)
 Chuyện thiếu trường, thiếu lớp ở một phường của Thủ đô (1/3)
 Xây dựng Dự thảo Nghị định quy định môi trường giáo dục an toàn (28/2)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i