Xã hội
   Bộ phần mềm Kidsmart giúp trẻ phát triển toàn diện
 

Sáng 28-12, Bộ Giáo dục - Đào tạo và IBM đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thực hiện giáo dục mầm non sớm - đưa tin học vào giáo dục mầm non (IBM KidSmart).

Sau 10 năm hoạt động, chương trình đưa tin học vào giáo dục mầm non KidSmart của IBM Việt Nam đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho thầy cô giáo trong giảng dạy và là cơ hội giúp trẻ phát triển toàn diện về trí - thể - mỹ, có những bước tiếp cận tốt nhất với công nghệ thông tin như một công cụ học tập, trước khi bước vào bậc tiểu học.

Bộ phần mềm KidSmart tiếng Việt gồm 5 ngôi nhà, tương ứng với 5 trò chơi học tập, tích hợp cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi, là bộ phần mềm vui học giúp trẻ hiểu biết về thế giới động, thực vật qua các hiện tượng tự nhiên, trẻ học nhận biết thông qua khám phá những điều kỳ thú về những miền đất trên khắp thế giới; phát triển tư duy logic và suy luận qua những trò chơi toán học; mở rộng vốn từ qua những câu chuyện thú vị; phát triển khả năng âm nhạc qua thế giới sôi động của những người bạn đáng yêu... Bộ phần mềm đặt ra những vấn đề để trẻ tự tìm hiểu, tự làm, tự quyết định và mang lại cảm giác hài lòng, sung sướng với những lựa chọn ấy, tạo cho trẻ kỹ năng phát triển cảm xúc.

Một trò chơi trong "ngôi nhà khoa học của Sammy"

Từ năm 2001 đến nay, Chương trình IBM KidSmart đã trao tặng 363 bộ Nhà thám hiểm trẻ (tổ hợp máy tính và các phần mềm học tập, rèn luyện tư duy logic và kỹ năng làm việc nhóm thông qua trò chơi) cho 280 trường mầm non, 8 bệnh viện và 5 trung tâm bảo trợ trẻ em trong cả nước với tổng giá trị trên 32 tỷ đồng. Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình, gần 2000 cán bộ quản lý giáo dục cấp cơ sở và giáo viên mầm non đã được tập huấn, nhiều cuộc thi giúp trẻ khám phá và nâng cao khả năng sáng tạo.

Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao ý nghĩa xã hội của việc IBM mở rộng trao tặng các dụng cụ học tập công nghệ cho các trường trẻ em mồ côi và cho đó là việc làm có ý nghĩa to lớn trong việc mang lại những điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thúy Hương, Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Thơ, Hà Nội cho biết: bên cạnh việc mang lại cơ hội cho trẻ được tiếp xúc với công nghệ thông tin từ rất sớm thì KidSmart có ảnh hưởng tích cực đến việc xây dựng giáo án, giúp giáo viên sáng tạo và tự tin hơn, còn các em lại có những giờ học hứng thú và bổ ích.

Đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công ty IBM trao tặng bộ Nhà thám hiểm trẻ cho đại diện các trường mầm non

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục - Đào tạo, bà Phan Thị Lan Anh cho rằng: KidSmart như một cú hích đối với công tác xã hội hóa giáo dục mầm non. Thành công của KidSmart là đã giúp các địa phương huy động các nguồn lực để trang bị thêm công cụ học tập thông minh này. Năm 2008-2009, đã có 25.000 máy tính được trang bị thêm cho hơn 9.000 trường, tập huấn cho hơn 20.000 cán bộ giáo viên (gấp 10 lần số giáo viên mà chương trình KidSmart đào tạo). Với lực đẩy đó, đến nay đã có 42.439 bộ KidSmart cho 11.330 trường mầm non, đạt tỉ lệ 89% tổng số trường; gần 1,2 triệu trẻ và hơn 94.000 giáo viên được tiếp cận và trải nghiệm cùng KidSmart.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng mong muốn Chương trình sẽ được tiếp tục mở rộng tới những trẻ em vùng sâu, vùng xa nhằm thu hẹp khoảng cách về công nghệ, tạo điều kiện để các em được học tập như những trẻ ở thành phố.

Tại buổi lễ kỷ niệm, ông Võ Tấn Long, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam đã trao tặng 31 bộ Nhà thám hiểm trẻ cho 26 trường mầm non và 5 trung tâm bảo trợ trẻ em, mỗi bộ trị giá 4.000 đô la Mỹ và cam kết sẽ đẩy mạnh chương trình tài trợ giáo dục tại Việt Nam trong những năm tới, trong đó có chương trình giáo dục sớm KidSmart.

Theo QĐND Online

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Quảng Ngãi 'báo động đỏ' mất cân bằng giới (29/12)
 Hệ thống nhận biết được hành vi ngược đãi trẻ em (29/12)
 Tp. Hồ Chí Minh: Nhiều công viên sẽ có khu vui chơi trẻ em (29/12)
 TP Hồ Chí Minh:: Sẽ xây dựng trường mầm non tại các khu công nghiệp (28/12)
 Học gì từ giáo dục mầm non Nhật Bản? (28/12)
 Chật vật tiếng Anh tiểu học (28/12)
 Ngành sư phạm mầm non khó tuyển (28/12)
 Điều kiện mở trường mầm nom tư thục (25/12)
 Hà Tĩnh: Giáo dục vùng rốn lũ Vũ Quang 2 tháng sau lũ (25/12)
 'Choáng' với giá quần áo của bé (25/12)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i