Root
Thông tin thành viên
Ảnh đại diện
Thông tin cá nhân
Tên đăng nhập: cavienchien
Họ: oanh
Tên: nguyen
Thống kê
Gia nhập: 1/5/2015
Bài viết: 12
Lần đăng nhập cuối: 
1/5/2015 10:16:50 AM
cavienchien
Nhóm: !(vn___Thành viên không thuộc nhóm nào)
Những công dụng bảo vệ sức khỏe từ củ cải trắng
9/4/2015 9:34:10 AM
Củ cải trắng là loại thực phẩm rất gần gũi với đời sống, thường xuất hiện trong nhiều món ăn ngày tết. Ngoài tác dụng làm nguồn thực phẩm, củ cải trắng còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe vô cùng hiệu quả. Sau đây là những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe khi dùng củ cải trắng. - Hạn chế nguy cơ mắc ung thư Thành phần anthocyanin cùng nhiều dưỡng chất khác có trong củ cải có tác dụng kiểm hãm những tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, trong củ cải trắng còn chứa nhiều vitamin C, đây là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi tác hại của các gốc tự do, giảm nguy cơ bị ung thư hiệu quả. - Không làm tăng đường huyết Trong củ cải trắng có chứa lượng chất xơ dồi dào và có chỉ số glycemic thấp, không làm tăng đường huyết, nên rất thích hợp đối với những bệnh nhân đáy tháo đường. - Tăng cường hệ miễn dịch Những người có sức khỏe yếu, hay bị cảm, ho, sẽ rất cần thêm củ cải trắng vào bữa ăn. Vì thực phẩm này có tác dụng giảm sung huyết, làm sạch cổ họng, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể tránh mắc phải các bệnh thông thường như cảm, ho,… - Điều hòa huyết áp Trong củ cải trắng, nhất là trong lá có chứa một lượng lớn kali, có khả năng điều hòa, cân bằng lượng natri-kali, giúp huyết áp luôn ổn định. - Trị vàng da Củ cải trắng còn có tác dụng thanh lọc độc tố, giúp bảo vệ gan và dạ dày luôn khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị vàng da nên bổ sung củ cải trắng vào thực đơn, vì loại củ này có khả năng ổn định lượng sắc tố da cam trong máu, tăng khả năng hấp thụ oxy của cơ thể, giúp điều trị chứng thiếu hồng cầu ở những người bệnh vàng da. - Trị táo bón Củ cải trắng có tác dụng chữa trị táo bón rất hiệu quả. Trong loại củ này có chứa lượng chất xơ dồi dào, giúp làm giảm triệu chứng tồn đọng chất thại tại ruột. Khi dùng củ cải trắng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều dịch tiêu hóa hơn, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn và hạn chế táo bón hiệu quả. - Giúp giảm cân Củ cải trắng là thực phẩm chứa ít năng lượng, chất xơ cao, nên khi ăn sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, có tạc dụng hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. - Thích hợp cho bệnh nhân hen suyễn Củ cải trắng có tác dụng chống sung huyết, rất có lợi cho những người bị hen suyễn. Ngoài ra, củ cải trắng còn giúp điều trị dị ứng đường hô hấp, bảo vệ niêm mạc tránh viêm nhiễm,… - Tốt cho da Với lượng vitamin C dồi dào trong củ cải trắng có tác dụng , bảo vệ da tránh khỏi ảnh hưởng xấu từ các gốc tự do. Dùng nước ép củ cải trắng thoa lên da có tác dụng dưỡng da rất hiệu quả. - Bảo vệ thận Đây là loại củ rất tốt cho thận vì nó có tác dụng lợi tiểu, giúp thận khỏe, vì củ cải trắng có khả năng thanh lọc, loại bỏ độc tố. Trích dẫn: http://cungcapvesichuyennghiep.blogspot.com/2015/02/nhung-cong-dung-bao-ve-suc-khoe-tu-cu.html

Những phương pháp bảo vệ da khỏi cảm giác ngứa khó chịu
7/17/2015 10:42:57 AM
Để thoát khỏi càm giác ngứa ngáy khó chịu, chỉ cần một số dược phẩm dễ tìm, thậm chí có sẵn trong nhà bạn là có thể khắc phục hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn thoát khỏi cảm giác ngứa, bảo vệ da, giúp da mềm mịn vô cùng hiệu quả. - Dầu dừa Nếu đang bị triệu chứng ngứa ngáy hành hạ, cho dù bị ngứa do dị ứng, côn trùng đốt, thời tiết thay đổi, da bị khô,… bạn chỉ cần thoa một ít dầu dừa lên chỗ bị ngứa thì cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất. - Chanh Trong nước cốt chanh có chứa rất nhiều vitamin C có tính kháng viêm, bảo vệ da rất tốt. Nếu da bạn đang gặp phải tình trạng ngứa do bị viêm, nhiễm khuẩn chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt chanh lên khu vực bị ngứa, đợi khi nước chanh khô cũng lúc bạn thoát thỏi cảm giác ngứa khó chịu. - Baking soda Mỗi khi bị ngứa, chỉ cần dùng hỗn hợp baking soda với nước theo tỉ lệ 3:1, thoa lên vùng da đang bị ngứa, đợi đến khi hỗn hợp khô thì da bạn cũng không còn ngứa nữa. Baking soda có tác dụng kháng viêm và điều trị ngứa rất hiệu quả, nhưng những người bị phỏng không nên dùng baking soda. - Nước giấm táo Trong giấm táo có chứa axit, giúp chống khuẩn, kháng viêm rất hiệu quả. Nếu bạn đang bị ngứa vì viêm da thì chỉ cần dùng bông gòn thấm một ít giấm táo, thoa lên khu vực bị ngứa, đợi đến khi khô cảm giá ngứa bay biến, đậy là một liệu pháp từ thiên nhiên vừa an toàn, vừa có hiệu quả. - Nha đam Nha đam từ lâu đã được sự dụng rộng rãi, là một trong những nguyên liệu bảo vệ sắc đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Ngoài công dụng làm đẹp, nha đam còn có tác dụng giúp giảm triệu chứng viêm ngứa rất hiệu quả. Chỉ cần dùng nhựa nha đam thoa lên vùng da đang bị ngứa, để cho khô bạn sẽ không còn chịu đựng cơn ngứa hành hạ nữa. Nguồn trích dẫn: http://dichvubaoveosaigon.blogspot.com/2015/01/nhung-phuong-phap-bao-ve-da-khoi-cam.html

Những tác hại của tỏi bạn cần biết đế bảo vệ sức khỏe
6/23/2015 2:28:46 PM
Tỏi là loại gia vị rất quen thuộc và phổ biến trong gian bếp mọi gia đình, chúng có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe đã được y học chứng minh. Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng có lợi, tỏi cũng có thể gây hại, thậm chí khiến tử vong. - Ngộ độc tỏi Khi bị ngộ độc tỏi, cơ thể sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng gây khó chịu trong dạ dày, nặng hơn có thể gây tử vong. Những sản phẩm tỏi có thể gây ngộ độc có thể kể đến như tỏi ngâm dầu khi được bảo quản ở nơi có nhiệt độ phòng, hay để một thời gian dài trong tủ lạnh. - Lúc đói bụng Khi bụng rỗng, bạn ăn tỏi vào sẽ làm tăng nguy cơ loét dạ dày. Vì trong tỏi có một lượng lớn allicin, làm tăng khả năng hoạt động của kháng sinh trong tỏi, khiến dạ dày nóng lên và gây loét. - Dị ứng Có nhiều người không ăn được tỏi do cơ thể họ không thể dung nạp hoặc họ bị dị ứng với tỏi. Đối với những trường hợp nhẹ thì chỉ bị ợ nóng, đầy hơi,… Nhưng đối với những người dị ứng nặng thì có thể bị tử vong. Nếu phát hiện bệnh nhân bị dị ứng tỏi nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. - Da bị kích ứng Chất allicin thường xuất hiện nhiều khi bạn giã tỏi sống, đối với những người có da nhạy cảm hay khi tiếp xúc trực tiếp, chất này rất dễ gây kích ứng da, gây mẫn đỏ, đau nhứt, bỏng,.. - Kích ứng tiêu hóa Ngoài việc có hại cho dạ dày, gây kích ứng da, chất allicin còn gây kích ứng, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, nếu dùng tỏi sống bạn nên dùng ở một lượng vừa phải, nếu phát hiện có người bị kích ứng khi dùng tỏi, nên đưa ngay đến bác sĩ. - Trong khi uống thuốc Đối với những người đang điều trị bằng những loại thuốc như chống đông máu, thuốc điều trị HIV/AIDS... khi ăn tỏi vào sẽ rất hại cho sức khỏe, tốt nhất bạn không nên ăn tỏi. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình, khi dùng loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ xem có nên kiêng gì không. Nguồn trích từ: http://dichvubaovechuyennghieptaisaigon.blogspot.com/2014/12/nhung-tac-hai-cua-toi-ban-can-biet-e.html

Những cách bảo vệ bạn khỏi bị táo bón hành hạ
6/6/2015 8:57:45 AM
Bất cứ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải chứng táo bón. Tuy là triệu chứng thường gặp, nhưng nếu không chịu điều trị sẽ khiến bạn mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm đại tràng mãn tính, ung thư ruột già,… Để thoát khỏi triệu chứng này nhanh chóng, bạn nên tham khảo những phương pháp sau: - Điều trị với những phương thuốc có tại nhà Dầu thầu dầu: Loại dầu này có tác dụng điều trị táo bón vô cùng hữu hiệu. Chỉ cần một muỗng dầu thầu dầu mỗi sáng sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng táo bón. Đặc biệt, phương pháp này có thể dùng cho người bệnh ở mọi lứa tuổi. Muối Epsom: Đây là loại muối có khả năng nhuận tràng nhờ vào thành phần magnesium sulfate. Chỉ cần uống nước pha loại muối này sẽ giúp chứng táo bón giảm hẳn. Bột cỏ cà ri: Ngoài tác dụng giúp bạn thoát khỏi chứng đầy hơi, tiêu chảy, bột cỏ cà ri còn có tác dụng cải thiện chứng táo bón. Chỉ cần pha 10-30g với nước ấm, chia ra làm 3, uống trong ngày. Hoặc bạn có thể thay thế loại bột này bằng trà bồ công anh. - Bổ sung hực phẩm trị táo bón Thực phẩm chứa nhiều chất xơ: Mỗi ngày bổ sung cho cơ thể 24-38g chất xơ là bạn đang bảo vệ bản thân tránh nguy cơ táo bón. Bạn nên nạp chất xơ qua các loại thực phẩm như lê, táo, ngũ cốc, bông cải xanh, đậu đen,… - Quả sung Quả sung là thần dược chữa chứng táo bón mạn tính vô cùng hiệu quà, vì loại quả này có công dụng nhuận tràng. Nho khô: Với lượng lớn chất xơ có trong thức ắn này, sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng táo bón. Cách tốt nhất bạn nên dùng nho khô vào mỗi sáng sau khi đã ngâm mêm chúng qua đêm. - Thường xuyên thực hiện các thói quen lành mạnh Uống nhiều nước: Mỗi ngày bạn nên nạp vào cơ thể tối thiểu hai lít nước. Phương pháp này có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giúp thanh lọc, bảo vệ sức khỏe,… Tập thể dục: Cách này chẳng những giúp giúp bạn nhanh chóng thoát triệu chứng táo bón, mà đây còn là cách giúp bảo vệ sức khỏe, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Bài tham khảo: http://dichvubaovedatvo.blogspot.com/2015/01/cach-bao-ve-oi-moi-khoi-tham-tu-lieu.html

Thực phẩm thanh lọc độc tố bảo vệ sức khỏe
3/26/2015 9:13:46 AM
Dưới đây là những loại thức ăn, nước uống giúp bạn giải trừ độc tố, bảo vệ sức khỏe rất hiệu quả. - Trà xanh Hợp chất catechins, một trong những thành phần của trà xanh có tác dụng hỗ trợ gan rất hiệu quả. Chỉ với một tách trà xanh mỗi sáng vừa có khả năng thanh lọc cơ thể, vừa giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn. - Nghệ Có khả năng khử trùng, nên thường được áp dung trong nhiều bài thuốc dân gian, nhất là những phương thuốc hỗ trợ gan bài trừ chất độc. Khi nghệ vào cơ thể sẽ giúp các enzim tăng khả năng hoạt động giải độc. - Atisô Đây là loại cây rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường chức năng gan. Gan khỏe thì khả năng đòa thải độc tố sẽ nhanh và có hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong atisô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, protein, magie,… - Tỏi Lượng allicin và selenium có nhiều trong tỏi sẽ giúp thanh lọc gan. Với một lượng thích hợp, tỏi sẽ giúp hỗ trợ enzim đào thải độc tố. - Bưởi Bưởi là loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, ăn bưởi thường xuyên còn giúp thanh lọc cơ thể, vóc dáng thon gọn nhờ khả năng đốt chất lượng mỡ thừa trong cơ thể. - Cây sả Cây sả là loại cây rất quen thuộc trong đời sống của người châu Á, rất nhiều quốc gia phương Đông dùng sả nhưng một phương thuốc giúp thanh lọc toàn thân. Ngoài giúp gan hoạt động tốt hơn, sả còn tốt cho thận, bàng quang, và hệ tiêu hóa. - Chanh Chanh là loại quả được nhiều người sử dụng để thanh lọc cơ thể. uống nước chanh mỗi ngày sẽ giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. - Cải xoong Loại rau này cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ các enzym ở gan hoạt động tốt hơn, giúp gan sạch và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. - Rong biển Đây là loại thực phẩm được biết đến với giá trị dinh dưỡng cực cao, được nhiều quốc gia châu Á sử dụng. Trong trong biển chứa một lượng các chất mà cơ thể cần, đồng thời còn cung cấp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể, tăng cường các hoạt động của gan, giúp giải độc hiệu quả. Trích dẫn: http://dichvubaovetotnhattphcm.blogspot.com/2015/03/thuc-pham-thanh-loc-oc-to-bao-ve-suc.html

More Info
Gởi email cho thành viên này
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35119242 - 35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i