Root
Thông tin thành viên
Ảnh đại diện
Thông tin cá nhân
Tên đăng nhập: huong bet
Họ: Ba
Tên: 
Thống kê
Gia nhập: 9/22/2011
Bài viết: 54
Lần đăng nhập cuối: 
9/22/2011 8:55:59 AM
huong bet
Nhóm: !(vn___Thành viên không thuộc nhóm nào)
Dấu hiệu và cách phòng ngừa sẩy thai
12/17/2011 10:15:32 AM
Không mang giày cao gót, tránh để viêm nhiễm bộ phận sinh dục, không tự ý dùng thuốc, dù thuốc bổ... là những điều tối thiểu bạn nên làm khi mang bầu để giữ được em bé trong bụng. Sẩy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Ước tính cứ 5 thai phụ thì một người bị sẩy. Hầu hết các trường hợp sẩy thai xảy ra trong vòng 12 tuần lễ đầu. Hơn 60% trường hợp sẩy thai tự nhiên là hậu quả của sai lạc nhiễm sắc thể trong quá trình phân chia của trứng đã thụ tinh hay trong giai đoạn phôi, do những tác nhân như tia X, nhiễm siêu vi, nhiễm độc hóa học... Khoảng 15% là do chấn thương, nhiễm khuẩn, thiếu dinh dưỡng, tiểu đường, nhược năng tuyến giáp hay bất thường giải phẫu cơ quan sinh dục ở người mẹ (cổ tử cung bị hở, tử cung có vách ngăn, u xơ tử cung quá to). Trong những trường hợp còn lại, nguyên nhân sẩy thai không xác định được. Triệu chứng dọa sẩy thai bao gồm ra máu âm đạo kèm theo đau quặn bụng dưới. Sẩy thai được phân thành các loại sau: Dọa sẩy thai: Thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Cổ tử cung vẫn đóng kín, hoặc hé mở nhưng các thành phần của thai chưa bị tống xuất ra ngoài. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục chảy máu và đau bụng, các thành phần của thai đang đi qua ống cổ tử cung (thập thò âm đạo) thì được coi là sẩy thai không tránh được. Chắc chắn bị sẩy thai: Sẩy thai chắc chắn có thể là hoàn toàn (toàn bộ thai nhi lẫn nhau thai cùng bị tống ra một lúc, sau đó hết đau quặn bụng, nhưng máu vẫn có thể tiếp tục rỉ ra như kinh nguyệt) và không hoàn toàn (một phần của thai và nhau thai vẫn còn trong tử cung; tuy đã bớt đau quặn bụng nhưng máu âm đạo vẫn chảy liên tục, thậm chí băng huyết). Thai lưu: Là trường hợp thai nhi đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung chưa bị đẩy ra ngoài. Thời gian lưu có thể lâu hàng tuần, hàng tháng nhưng triệu chứng thai nghén biến mất, có máu đen ra ở âm đạo, không đau bụng. Khám thấy cổ tử cung hơi chắc và hơi to ra, thân tử cung trở nên nhỏ hơn so với tuổi thai và mềm không đều. Siêu âm không có tim thai. Thai lưu trong tử cung một thời gian có thể tự sẩy ra như các trường hợp sẩy thai khác. Cách xử trí khi bị dọa sẩy thai hay sẩy thai Khi mang thai kèm với đau bụng hoặc ra huyết cần phải đi khám ngay tại các cơ sở có chuyên khoa sản và siêu âm để xác định tình trạng thai. Nếu có dấu hiệu dọa sẩy thai, cần nghỉ ngơi tại giường, phải kiêng lao động, kiêng giao hợp, nên ăn uống thức ăn mềm, dễ tiêu, tránh táo bón và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu đã điều trị như trên nhưng vẫn ra huyết nhiều hoặc đau bụng nhiều hơn thì phải đi bệnh viện khám để xác định thai, tình trạng thai và từ đó bác sĩ có quyết định tiếp tục điều trị giữ hay bỏ thai. Đối với thai lưu thì không nên chờ để sẩy tự nhiên mà cần phải chấm dứt thai kỳ vì có thể có biến chứng rối loạn đông máu. Để phòng ngừa sẩy thai, các chị em cần lưu ý những điều sau: - Khi mang thai, cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, uống bổ sung viên sắt và axit folic để tránh thiếu máu và thiếu axit folic, vì đây là một trong nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và gây sẩy thai. - Nên đi khám thai định kỳ tại cơ sở y tế có chuyên khoa sản. Nếu phát hiện bất thường như hở eo tử cung, bác sĩ sẽ có chỉ định khâu vòng eo cổ tử cung sớm (tuần lễ thứ 14-15 thai kỳ) để tránh sẩy. Đây là thủ thuật khá đơn giản, bệnh nhân không phải nằm viện lâu. - Trường hợp có thai mà đau bụng lâm râm hoặc ra huyết dù là chút ít cũng cần đến khám tại các cơ sở y tế ngay. - Nên giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh giao hợp vì tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo, tử cung cũng là nguyên nhân gây sẩy thai. - Tránh lao động nặng, không ngâm mình dưới nước ao tù. - Không nên mang giầy cao gót vì có thể té ngã. - Tránh tiếp xúc với các chất độc hại như rượu, bia, thuốc lá, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm. - Không tự ý dùng thuốc, cho dù là thuốc cảm thông thường hoặc thuốc bổ. Khi dùng thuốc cần có sự hướng dẫn của bác sĩ. - Tránh tiếp xúc với người mắc bệnh cảm cúm, hoặc các bệnh lây truyền qua đường hô hấp khác. - Tránh căng thẳng, lo âu, buồn phiền. Đối với người sẩy thai tái phát (từ 3 lần trở lên), hai vợ chồng cần được khám toàn diện và làm các xét nghiệm đầy đủ cũng như được tư vấn cẩn thận trước khi mang thai lần sau. [i](Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Tudu.com.vn)[/i]

Hộ lý trao nhầm trẻ sơ sinh
12/9/2011 9:08:59 AM
Nay đọc báo lại thấy có chuyện hộ lý trao nhầm trẻ sơ sinh cho 2 bà mẹ khác nhau. Thật hết chỗ nói

5 kỹ thuật sống còn cho bà bầu
12/6/2011 9:34:28 AM
1. Hít thở sâu. Đếm đến 5 khi hít vào và thở ra 2. Tham dự một lớp học yoga dành cho phụ nữ có thai. Việc tập luyện này rất tốt cho quá trình chuyển dạ và sinh nở của bạn. 3. Đi tắm, đóng cửa lại, đốt nến lên và thư giãn. 4. Nói chuyện với bụng bầu bằng giọng dịu dàng. Liên kết với con là một cách tuyệt vời để cảm thấy gần gũi hơn với bé. 5. Giơ chân cao theo nghĩa đen. Việc giơ bàn chân và cẳng chân lên cao có thể giúp làm dịu chứng sưng phù thai kỳ xảy ra ở bàn chân và mắt cá của bạn, và cũng rất thoải mái. [i]Trích WTT[/i]

Nuôi dạy con khó quá!
12/5/2011 8:18:58 AM
Tôi mở cuốn sổ tập viết của con ra, choáng váng khi thấy nó lại bị xé bớt. Những tờ giấy chỉ còn lại một bên nằm xộc xệch, có thể bung ra bất kỳ lúc nào, đặc biệt là dưới bàn tay sử dụng của một đứa trẻ lớp 1 vụng về như con tôi. Khỏi phải nói, tôi tức giận biết chừng nào, bởi mới trưa hôm trước đã đánh con năm roi và phạt quỳ vì cái tội tương tự. Sau đó, bà mẹ bận rộn là tôi đã bỏ hẳn nửa buổi chiều để dán lại các mục nhỏ trên kệ sách, chỗ nào để sách giáo khoa, chỗ nào cất cặp, chỗ nào để sách học thêm… Kèm theo đó là hai mảnh giấy lớn ghi thời khóa biểu và một bản thỏa thuận giữa hai mẹ con. Thật đau lòng khi phải ghi rõ, đánh mất một món đồ dùng bất kỳ: hai roi. Để sai vị trí: hai roi. Vẽ bậy vô sách vở: ba roi… “Hiệp ước” giữa hai mẹ con dài gần một trang A4 viết tay được tôi dán lên cẩn thận, với hy vọng là có thể cải thiện chút gì đó trong việc dạy dỗ con của mình. Con bé nhà tôi sợ mẹ. Thế nhưng, giữa “sợ” với biết nghe lời lại là một khoảng cách dằng dặc. Cũng không phải tôi chẳng dành thời gian để hỏi han, trò chuyện với con, nhưng khoảng cách giữa hai mẹ con sao cứ ngày càng xa. Tôi thường xuyên mang tâm trạng bất lực với con, chẳng thể nào hiểu nổi tại sao con bé lại trở nên như thế. [align=center][img]http://i1232.photobucket.com/albums/ff373/ainguyet88/nuoi-day-con.jpg[/img] Ảnh mang tính minh họa: SS[/align] Đi đâu về là con bé quăng bừa dép, nón, mắt kiếng, áo khoác. Nói mãi, cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu, chẳng lẽ lúc nào cũng phải nói. Buổi sáng, để gọi con dậy đi học, chồng tôi phải bày đủ trò, từ dụ khị đến quát nạt, rồi ẵm từ trên giường xuống tận nhà tắm. Rồi con mếu máo khóc lóc, rồi mẹ vừa dỗ dành vừa cằn nhằn, cử nhử. Không khí trong nhà náo loạn lên như đang có việc gì quan trọng lắm vậy. Con bé ề à, mỗi việc mỗi đợi nhắc. Có khi phải lặp đi lặp lại vài lần vẫn chưa thấy con nhúc nhích, hoặc vừa làm vừa nhởn nhơ, dù thời gian phải gấp rút để con đến lớp kịp giờ, mẹ còn đến cơ quan nữa. Chẳng phải là người có quan điểm việc gì cũng làm cho con, tôi rất muốn tập cho con ý thức tự giác, tự phục vụ bản thân, nhưng cuộc sống bận rộn, lúc nào cũng vội vàng thì biết lấy đâu ra thời gian mà chờ đợi, hay lại phải làm quách cho xong, cho được việc? Chị đồng nghiệp có con bằng tuổi với bé nhà tôi than thở, trẻ con bây giờ sao khó dạy bảo quá. Hình như bọn trẻ coi việc cha mẹ phục vụ là đương nhiên, thậm chí muốn con uống sữa hay ăn gì đó, còn phải… năn nỉ, “nhờ” chúng mới xong. Cứ như đó là việc của cha mẹ, chứ không phải cho chính bản thân bọn trẻ vậy. Khi khuyên dỗ nhẹ nhàng, con cũng “dạ” rất ngoan, tỏ ra khá hợp tác và… hiểu biết. Thế nhưng, buông ra thì “mèo lại hoàn mèo”, vô cùng mỏi mệt. Có khi vợ chồng tôi đi làm về trễ, trời mưa xối xả, mệt lả, vậy mà con gái vẫn thản nhiên ngồi coi tivi, chẳng chút quan tâm hay tình cảm gì. Tới bữa cơm, con hay hỏi: “Hôm nay mẹ cho con ăn gì?”, chứ chưa từng nghe con nhắc ba mẹ ăn gì… Tôi không bỏ mặc con cái, càng chẳng kỳ vọng, ước mơ gì cao xa, chỉ mong con mình phát triển bình thường, biết chia sẻ và yêu thương, đừng thờ ơ vô cảm với những người thân, mà sao khó quá. Có phải cuộc sống đủ đầy, con mình chẳng thiếu thốn gì, tưởng như mọi nhu cầu đều có thể dễ dàng được đáp ứng, nên không biết quý trọng vật dụng của mình? Bây giờ, nếu muốn mua một món quà gì đó cho con, tôi cũng phân vân suy nghĩ, vì chẳng thấy con thiếu thốn gì. Một ngày cuối tuần, hỏi muốn đi chơi đâu, muốn ăn gì, thích sắm gì, con cũng không trả lời ngay được. Sống giữa thời đại tiêu dùng vật chất, lẽ nào bọn trẻ không còn một ước mơ nhỏ nhặt, hay có một khao khát gì trong lòng? Hay bởi ngoài giờ đi học, trẻ chỉ biết có học thêm, đi chơi, giải trí, không phải chăm em, làm việc nhà, nên dần có tính ỷ lại, vụng về? Chúng ta đã sai lầm gì đó khi nuôi dạy con cái nhỉ? Tôi thật sự hoang mang… [i]An Nhiên[/i]

Chia sẻ cùng các mẹ: Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách
12/1/2011 2:06:40 PM
Mình có đọc thấy bài viết này và muốn chia sẻ để các bạn cùng đọc: Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những dụng cụ nấu nướng này lâu bền hơn. [b]1. Xoong, chảo chống dính[/b] Cách tốt nhất để vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để làm sạch chúng khi xoong, chảo đã nguội hẳn. Để làm sạch những lớp thức ăn thừa bám dưới đáy xoong, chảo, bạn có thể đổ đầy nước ấm vào xoong, chảo và cho thêm một ít nước rửa chén để ngâm trong vài phút rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh tay để thức ăn bong ra. Một số nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh dụng cụ nấu nướng chống dính bằng tay thay vì sử dụng máy rửa chén để làm sạch chúng. [b]2. Xoong, chảo inox[/b] Inox là loại chất liệu dễ sử dụng và bảo quản. Cũng giống như chất liệu chống dính, để làm sạch lớp thức ăn bám trên xoong, chảo inox, hãy ngâm chúng vào nước xà phòng ấm trong vài phút, khi xoong, chảo đã nguội. Tuy nhiên, khi chùi rửa bằng tay, bạn chú ý không dùng những miếng cọ nồi có khả năng mài mòn như loại bùi nhùi bằng kim loại. Điều này có thể làm cho bề mặt xoong, chảo inox bị xướt cả bên trong lẫn bên ngoài. [b] 3. Xoong, chảo gang[/b] Những loại xoong, chảo thế hệ mới cần được làm trơn láng để tăng khả năng chống dính trước khi sử dụng. Biện pháp làm trơn xoong, chảo cơ bản nhất là dùng mỡ heo tráng lên bề mặt của xoong, chảo và đặt chúng trên bếp khoảng 15 phút. Lúc này, nhiệt độ của bếp phải ở mức 150 độ C. Sau khi nhấc xoong, chảo ra khỏi bếp, chờ nguội hẳn rồi mới chùi rửa lại để làm sạch lớp mỡ dính trên xoong, chảo. Với những chiếc xoong, chảo gang đã được làm trơn, bạn chỉ cần dùng khăn giấy để lau sạch sau mỗi lần sử dụng. Không nên dùng xà phòng để rửa vì điều này có thể làm giảm độ trơn láng trên bề mặt của xoong, chảo. [b] 4. Sử dụng đúng các đồ dùng nấu nướng[/b] Bạn nên dùng những dụng cụ nấu ăn bằng gỗ thường xuyên để bảo vệ bề mặt bên trong của xoong, chảo. Phải cẩn thận khi dùng xạng trong những chiếc xoong, chảo chống dính vì thức ăn thường có xu hướng dính vào phần đầu của xạng. Lúc đó, theo quán tính, bạn buộc phải đảo thức ăn mạnh tay. Sự cọ xát ở phần đầu xạng với bề mặt chống dính của xoong, chảo càng cao thì lớp chống dính càng mau mòn. Những dụng cụ nấu ăn làm từ nhựa chịu nhiệt cũng là một lựa chọn tốt cho hầu hết các loại xoong, chảo. [b]5. Chú ý nhiệt độ[/b] Khi đun nóng chảo, bạn phải cho dầu, bơ hoặc nước vào chảo trước. Đun nóng một chiếc chảo trống có thể làm cháy bề mặt bên trong chảo. Khi sử dụng xoong, chảo, cần chờ đến khi chúng nguội hẳn mới cho nước vào. Sự thay đổi nhiệt độ độ ngột có thể làm tổn hại đến chất lượng của bề mặt bên trong xoong, chảo. [b]6. Bảo quản [/b] Phương pháp bảo quản xoong, chảo lý tưởng nhất chính là treo trên giá. Điều này giúp chúng không bị va chạm vào nhau. Đối với những chiếc xoong, chảo có kích cỡ lớn, bạn có thể cho chúng vào tủ bếp phía dưới. Ngoài ra, để tránh làm hỏng bề mặt bên trong xoong, chảo, bạn không nên chất chồng chúng lên nhau, đặc biệt là đối với loại xoong, chảo chống dính. [i] Hồng Xuân (Theo Dinnertool.com)[/i]

More Info
Gởi email cho thành viên này
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35119242 - 35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i