Root - Giáo dục mầm non - Giáo dục mầm non
Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách tại trường mầm non tư thục quận 1
  2018-11-21 lúc 18:2:26   
huongngoc788 
[Member]
Tham gia ngày: 2018-11-21
Số bài viết: 1
Một trong những vấn đề vệ sinh cá nhân ở trẻ được trường mầm non tư thục quận 1 quan tâm đó là chăm sóc răng miệng. Ở trường cô giáo sẽ có những cách hướng dẫn dưới đây cho bé thực hiện việc đánh răng đúng cách để không bị sâu răng tấn công.
Chia sẻ cùng các bé

Cô sẽ dùng những mô hình, hình vẽ giải thích cho bé biết về những tác hại của việc không đánh răng, đánh răng không đúng cách và kể cho bé nghe những câu chuyện thú vị về cuộc chiến giữa những con sâu răng đáng ghét với dũng sĩ bàn chải đánh răng.
Bằng những trao đổi tâm tình, gần gũi cô sẽ cho bé hiểu khi không đánh răng hoặc đánh răng không đúng thì những con sâu sẽ tấn công làm hư răng gây đau, nếu nghiêm trọng phải đi đến bác sĩ để nhổ răng.
Khi biết được những tác hại này sẽ giúp bé tập trung, chú ý hơn những hướng dẫn từng bước cụ thể đánh răng đúng cách của cô để thực hiện cho đúng.
Sử dụng mô hình hàm răng để hướng dẫn
Các cô giáo tại trường mầm non tư thục quận 1 sẽ sử dụng mô hình hàm răng để hướng dẫn bé từng bước đánh răng như vậy bé sẽ dễ hình dung, cũng như dễ nhớ.
Xem thêm cách tại: https://sotaygiadung.com/kien-thuc-gia-dinh/cach-giup-tre-tu-giac-danh-rang-o-cac-truong-mam-non-tai-quan-1/
Phát cho bé bàn chải và kem đánh răng mà bé thích
Kem đánh răng phải là loại kem dành riêng cho trẻ có thể nuốt được, bàn chải đánh răng phải mềm để không làm bé bị đau, đặc biệt là có thiết kế ngộ nghĩnh mà trẻ thích để tạo sự hứng thú cho bé khi đánh răng.
Hướng dẫn các bước đánh răng
Cô giáo tại trường mầm non tư thục quận 1 sử dụng mô hình hàm răng để hướng dẫn bé các bước đánh răng dưới đây
Bước 1: Cho nước sạch vào miệng sau đó ngậm lại búng qua, búng lại hai bên má trong vòng khoảng 30 giây để giúp loại bỏ những mảng bám trên miệng.
Bước 2: Làm ướt bàn chải đánh răng sau đó nặn kem lên bàn chải với lượng vừa đủ.
Bước 3: Đặt bàn chải nằm nghiêng khoảng 45 độ, sát với viền giữa răng và nướu tiến hành chải mặt ngoài của răng. Khi chải hàm trên hất xuống phía dưới, chải hàm dưới hất phía trên hoặc có thể xoay tròn lông bàn chải.
Bước 4: Chải mặt trong của răng cũng giống như chải mặt ngoài, đặt bàn chải vào phía bên trong hàm và thực hiện các động tác chải lên, xuống và xoay tròn.
Bước 5: Đặt lông bàn chải song song với mặt nhai của răng, kéo đi kéo lại khoảng 10 lần để làm sạch.

Bước 6: Đặt mặt chải lưỡi phía sau bàn chải lên lưỡi nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài khoảng 8-10 lần để loại bỏ vi khuẩn.
Bước 7: Xúc miệng thật nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hết lượng kem đánh răng còn trong miệng.
Cuối cùng rửa sạch bàn chải dưới vòi nước rồi vẩy cho khô và để đúng vị trí quy định.
Các cô nhắc nhở và yêu cầu các bé thực hiện quy trình đánh răng đúng cách này trong vòng khoảng 3 phút.

Mở nhạc bé tập thực hành chải răng
Để tạo sự hứng thú cho bé thì cô giáo trường mầm non tư thục quận 1 sau khi giới thiệu và thực hiện qua từng bước đánh răng cho bé thấy sẽ mở bài nhạc “bé tập chải răng” để tạo sự hứng thú cho các bé và mời các bé thực hành trên nền nhạc vui, bé nào làm chưa đúng cô sẽ hướng dẫn lại.
Các cô giáo ở trường hướng dẫn bé chải răng cụ thể, rõ ràng dễ nhớ nên quý vị phụ huynh có thể yên tâm rằng dần dần con mình sẽ có thói quen tốt về chăm sóc răng miệng.
>>> Xemt hêm bài viết lợi ích việc rửa tay tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/vui-cung-be/loi-ich-cua-viec-rua-tay-dung-cach-tai-truong-mam-non-khu-vuc-quan-1/


 
  2018-11-22 lúc 15:10:22   
hunterteam 
[Member]
Tham gia ngày: 2018-11-22
Số bài viết: 1
Bắt đầu từ mấy tuổi có thể thực hành được nhỉ các bạn ơi ??/

 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i