Root - Giáo dục mầm non - Thư giãn
Săn học bổng du học Hàn Quốc có thật sự khó?
  2018-9-4 lúc 17:41:19   
ctyxkld2017 
[Member]
Tham gia ngày: 2017-11-2
Số bài viết: 10
Đi học tập tại nước ngoài có lẽ là mơ ước của hàng nghìn sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện mơ ước ấy. Chính vì lẽ đó, mà nhiều bạn phấn đấu giành học bổng để có thể giảm bớt các gánh nặng về kinh tế. Dưới đây là những kinh nghiệm săn học bổng DUHOCHANQUOC - Du học Hàn Quốc 2018 dành cho các sinh viên.Để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

1.Điểm GPA
Điểm GPA (viết tắt của từ Grade Point Average) hay còn được gọi là điêm trung bình toàn khóa. Đối với những bạn mong muốn xin học bổng đại học thì điểm trung bình toàn khóa là trên 8.0 đây là một trng những yếu tố khá quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng du học.

2.Khả năng ngoại ngữ
Ngoại ngữ cũng được coi là 1 phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là một ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn hồ sơ đểu có sự tương đồng giống nhau.

Hiện nay, ở Hàn Quốc chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Từ những việc nhỏ nhất như đón xe bus, taxi hay đi ăn uống cũng vậy.\

Xem thêm các thông tin du học hàn quốc mới nhất 2018 tại website: https://flipboard.com/@duhochanquoc

3.Nghiên cứu khoa học
Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, những điểm cộng trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng Hàn Quốc. Khi bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và trong CV của bạn, thư giới thiệu của giáo sư đóng vai trò vô cùng quan trọng.

4.Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh
Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Khi bạn đã có kế hoạch xin học bổng du học Hàn Quốc, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn phải cố gắng học tập thật tốt, chuẩn bị ngoại ngữ và tham gia các phong trào hoạt động ngoại khóa khác. Bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên yêu cầu các giấy tờ sau:

Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh. Nếu bạn có kết quả học tập xuất sắc, đừng chần chừ, hãy làm một bảng xếp hạng và đính kèm ngay trong hồ sơ của bạn để nó trông “đẹp” hơn
Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).
Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì việc copy và paste sang mẫu CV của họ cũng rất nhanh.
Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal). Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.
Thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.
– Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng Hàn Quốc mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

5.Trở thành “thợ săn” học bổng chính hiệu
Khi bạn đã xác định đi du học tại đâu thì cần khoanh vùng những trang Website uy tín, độ tin cậy cáo để dành thời gian tìm hiểu và phân tích. Tuy nhiên, cần thận trọng vì hiện nay có rất nhiều thông tin lừa đảo một cách tinh vi. Vì vậy Từ A-Z du học hàn quốc vừa học vừa làm năm 2018 bạn cần phải tỉnh táo để tránh mất tiền mà không thấy học bổng đâu. Chúc các bạn thành công! 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i