Root - Giáo dục mầm non - Chia sẻ tài liệu, giáo án
Giới thiệu bài kỹ năng sống: Làm thế nào để hướng dẫn trẻ thiết lập mục tiêu
  2011-3-31 lúc 9:22:15   
menanhi 
[Mod]
Tham gia ngày: 2010-7-12
Số bài viết: 119
Cho con cơ hội để thiết lập mục tiêu cá nhân của mình là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn đang thực sự thúc đẩy trẻ đóng một vai trò tích cực trong việc vẽ ra biểu đồ những gì trẻ muốn và những điều đang lập kế hoạch. Bạn đang khuyến khích trẻ có trách nhiệm hơn và lèo lái. Là cha mẹ, hãy cho trẻ sự hướng dẫn thích hợp không thể thiếu. Dưới đây là một số ý tưởng về cách bạn có thể làm cho công việc của bạn tốt hơn:

• Hãy cho trẻ cơ hội được kiểm soát hoàn toàn khi phát sinh ý tưởng. Tìm hiểu để tin tưởng trẻ. Trẻ sẽ có thể nói cho bạn biết chính xác những gì trẻ nghĩ. Nếu bạn cố gắng tạo ảnh hưởng với trẻ, trẻ có thể sẽ nghĩ rằng bạn có ý thực sự "thao túng" trẻ. Điều đó có thể làm hỏng ý định tốt của bạn. Đề nghị hoặc gợi ý các ý tưởng, chỉ khi con của bạn yêu cầu bạn. Nhưng, tất nhiên, bạn không nên cảm thấy bị xúc phạm nếu trẻ chọn những ý tưởng của trẻ.

• Hãy để trẻ vạch ra một khung thời gian hợp lý .
Mục tiêu của trẻ nên được thực hiện "ngay". Trẻ phải chốt một khoảng thời gian có thể cho phép trẻ đạt được mục tiêu của mình. Khoảng thời gian cần phải thực tế. Nếu mục tiêu là quá "mức", khoảng thời gian dài hơn có thể cần thiết. Nếu các mục tiêu được quản lý, thời hạn ngắn hơn có thể thích hợp. Bạn có thể chủ động nhắc nhở trẻ về lịch biểu của trẻ nhưng không tạo cho trẻ một thói quen vội vã gấp gáp. Kết quả có thể sẽ là sự tiêu cực giả tạo nếu bạn làm điều đó. Hãy để trẻ thực hiện công việc theo nhịp độ của riêng trẻ.

• Khuyến khích trẻ viết ra những mục tiêu cá nhân của mình. Bạn có thể yêu cầu trẻ viết ra tất cả mọi thứ trên một tờ giấy. Hãy để trẻ bao gồm hết các bước cụ thể để thực hiện. Sau đó, bạn có thể yêu cầu trẻ đăng tờ giấy trong một khu vực hoặc ở một nơi mà trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Điều này sẽ nhắc nhở trẻ về những điều trẻ cần phải thực hiện theo khung thời gian quy định.

• Giúp trẻ xây dựng sự tự tin. Hỗ trợ trẻ bằng cách làm cho trẻ có niềm tin vào chính mình. Trẻ cần phải nhận thức được kỹ năng, khả năng, và tiềm năng của mình. Trẻ nên cảm thấy có thẩm quyền trong việc tiếp nhận và giải quyết các thách thức trên đường đi. Trẻ cần có tinh thần tự lực. Thỉnh thoảng, cổ vũ trẻ "Con có thể làm được điều đó!" hoặc "Ba (Mẹ) tin vào con!" có thể tạo nên một sự khác biệt lớn trong nỗ lực của trẻ để đáp ứng mục tiêu của bản thân.

• Truyền cảm hứng cho trẻ để giữ được động lực của trẻ. Một khi con bạn đã đạt được mục tiêu của mình, bạn nên tìm cách không để cho trẻ bị mất niềm đam mê của mình. Nói chuyện với trẻ. Khuyến khích trẻ chia sẻ những hiểu biết của trẻ, đặc biệt là từ những gì trẻ đã có kinh nghiệm. Hãy để trẻ chia sẻ ý kiến của trẻ về cách trẻ có thể làm tốt hơn trong thời gian tới. Sử dụng các cơ hội để nhắc trẻ lập kế hoạch mục tiêu mới.

Cho phép con bạn đặt ra mục tiêu riêng có thể là một nỗ lực hoàn toàn xứng đáng. Bạn chắc chắn có thể thúc đẩy trẻ xây dựng, phát triển, và nâng cao lòng tự trọng của mình. Bạn cũng có thể cho trẻ cơ hội để có tư tưởng độc lập, có trách nhiệm, và tận tâm hơn trong việc đạt được mục tiêu của trẻ. Trong quá trình này, bạn thực sự nói với con bạn rằng bạn muốn mang lại điều tốt nhất cho bản thân chúng.

Theo Katherine Watson - howtodothing
Mầm non lược dịch


 
  2011-3-31 lúc 9:23:15   
muavaanh 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 174
Ôi ...tài liệu này hay nè nha


 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i